Tôi có cần phải xin cấp thị thực – Visa Trung Quốc không?

Visa du học Trung Quốc.

Tôi có cần phải xin cấp thị thực – Visa Trung Quốc không?

Chúng tôi biết kế hoạch Du học Trung Quốc các khu vực, thành phố năm 2020 - 2021 của các bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hãy kiểm tra giới hạn đi lại ở địa phương và lên lớp bằng hình thức học trực tuyến (Online) trước khi quyết định nộp hồ sơ đi du học Trung Quốc 2021 - 2022

Nếu quý vị không thuộc một trong các trường hợp sau đây, quý vị sẽ cần phải hoàn thành thủ tục xin cấp thực Trung Quốc trước khi tới nước này.
1. Những người được miễn thị thực theo thỏa thuận miễn thị thực được ký giữa chính phủ Trung Quốc và các chính phủ khác ( Danh sách những người được miễn thị thực theo thỏa thuận miễn thị thực của Trung Quốc và nước ngoài)
2. Công dân ba nước: Singapore, Brunei và Nhật Bản có hộ chiếu phổ thông nhập cảnh thông qua các cửa khẩu quốc tế Trung Quốc vào Trung Quốc đại lục để du lịch, kinh doanh, thăm người thân, bạn bè hoặc quá cảnh,với thời gian không quá 15 ngày được miễn thị thực.
Căn cứ vào hiệp ước song phương, công dân ba nước: Singapore, Brunei và Nhật Bản có hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, nếu nhập cảnh không quá 30 ngày thì được miễn thị thực.
Tuy nhiên, công dân các nước trên trong các trường hợp dưới đây sẽ cần phải hoàn thành thủ tục xin thị thực trước khi đến Trung Quốc:
(1) Trường hợp đến Trung Quốc bằng hộ chiếu phổ thông với mục đích du lịch, làm kinh doanh hoặc thăm người thân và bạn bè có dự kiến lưu trú nhiều hơn 15 ngày;
(2) Trường hợp đến Trung Quốc bằng hộ chiếu phổ thông với mục đích học tập, lao động, thăm hỏi chính thức, định cư hoặc phỏng vấn;
(3) Trường hợp công dân Nhật Bản có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ .
3. Người nước ngoài đến Hông Kông hoặc Macao bằng hộ chiếu phổ thông của các quốc gia có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, khi đăng ký qua công ty du lịch hợp pháp tại Hồng Kông hoặc Macao để du lịch theo nhóm đến khu vực Đồng Bằng Châu Giang (Bao gồm các khu vực địa cấp thị sau: Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải, Phật Sơn, Đông Hoản, Trung Sơn, Giang Môn, Triệu Khánh, Huệ Châu) trong vòng 6 ngày sẽ được miễn thị thực. Chính sách này cũng được áp dụng cho nhóm người trên nếu đến Sán Đầu, hoạt động trong phạm vi không vượt quá khu vực hành chính của Sán Đầu và trực tiếp xuất cảnh từ Cảng Sán Đầu.
4. Người nước ngoài đã xác nhận vé và chỗ ngồi trên các chuyến đi quốc tế ( máy bay, tàu hỏa, tàu thủy )khi quá cảnh qua Trung Quốc, nếu thời gian ở tại Trung Quốc không quá 24h và không rời khỏi sân bay ( cảng quốc tế), hoặc lưu trú tạm thời tại địa điểm được chỉ định bởi Quốc Vụ Viện và không vượt quá thời gian quy định, thì được phép miễn thị thực. Trong trường hợp muốn tạm thời rời khỏi sân bay, phải đăng ký với cơ quan di chú tại sân bay để làm thủ tục nhập cảnh.(Để biết thêm chi tiết, vui lòng tìm hiểu thêm tại: https://www.nia.gov.cn/n741445/n741604/n741673/c906597/content.html)
5. (1) Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn cho cửa khẩu các khu vực Thượng Hải, Giang Tô, Triết Giang, Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà BắcLiêu Ninh được thực hiện chính sách miễn thị thực quá cảnh trong thời gian 144 giờ đối với các công dân của 53 quốc gia ( Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Anh, Ireland, Cộng Hòa Síp, Bulgaria, Romania, Ukraine, Serbia, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Macedonia, Albania, Monaco, Belarus, Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore , Brunei, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Qatar) ( Để biết thêm chi tiết, vui lòng tìm hiểu thêm tại: https://www.nia.gov.cn/n741440/n741577/c759358/content.html)
)
(2) Được sự cho phép của Quốc vụ viện, 11 cảng sân bay tại Quảng Châu, Quế Lâm, Trùng Khánh, Thành Đô, Côn Minh, Tây An, Hạ Môn, Vũ Hán, Cáp Nhĩ Tân, Thanh Đảo, Trường Sa được phép thực hiện chính sách miễn thị thực quá cảnh trong thời gian 72 giờ đối với công dân của  53 quốc gia (Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Vương quốc Anh, Ireland, Cộng hòa Síp, Bulgaria, Romania , Ukraine, Serbia, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Macedonia, Albanica, Monaco, Belarus, Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Qatar.  (Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo trang web Dịch vụ xuất nhập cảnh quốc gia https://www.nia.gov.cn/n741440/n741577/c759346/content.html)

6. Công dân của 59 quốc gia: Nga, Anh, Pháp, Đức, Na Uy, Ukraine, Ý, Áo, Phần Lan, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Bỉ, Cộng hòa Séc, Estonia, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Ireland, Cộng hoà Síp, Bulgaria, Romania, Serbia, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Macedonia, Albania, Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Kazakhstan, Philippines, Indonesia, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar, Monaco, Belarus  khi du lịch đến Hải Nam thông qua các công ty du lịch được thành lập tại Hải Nam bằng hộ chiếu phổ thông, nhập cảnh qua các cảng hàng không mở rộng đối ngoại Hải Nam và ở lại không quá 30 ngày, có thể được miễn thị thực.
(Xem trang web Cục nhập cư quốc gia để biết chi tiết  http: //www.mps.gov.cn/n2254996/n2254999/c6105863/content.html)
7. Người nước ngoài có Giấy phép thường trú hoặc Giấy phép cư trú hợp lệ có thể được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Trung Quốc.
8. Những người có thẻ du lịch APEC hợp lệ có thể được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Trung Quốc.
Chú ý: Cục quản lý di dân quốc gia Trung Quốc có quyền căn cứ vào tình hình thực tế quyết định có hay không cho phép người có thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc.

Thủ tục làm visa du học Trung Quốc

Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc – Hongkong – Macao

 

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2021 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022
 • Chi phí – Học bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2021, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:
Ngôn ngữ Trung (Hán Ngữ, Giáo Dục Hán Ngữ – Quốc Tế), Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Phần mền, Kinh Tế, Thương Mại Quốc Tế, Khoa học – Kỹ Thuật, Logistics, Nông – Lâm Nghiệp, Kiến Trúc….
 • Học bổng CSC 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Khổng tử 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Tỉnh -Thành phố 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Hiệu trưởng – Trường 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Học tiếng Trung quốc 1 năm 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Đại học Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Thạc sĩ Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Tiến sĩ Trung Quốc

 • Điều kiện tự xin học bổng Trung Quốc 2021

 • Cách xin, tự apply học bổng, hồ sơ và điều kiện du học, chi phí du học năm 2021

Điều kiện du học Trung Quốc cần có?

 • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực trung bình khá trở lên.
 • 5. Có chứng chỉ HSK 3 trở lên (nếu chưa có bằng HSK có thể lựa chọn các trường không có yêu cầu HSK khi đăng ký học bổng học tiếng)
Danh sách hồ sơ du học gồmHồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệpPhổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểmHọc bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữĐại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sứcKhám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – PassportHộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tinKhai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻHình chân dung 4×6

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email:hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:danangcenter@visaforchina.org

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

3. Điều kiện và để làm visa du học Trung Quốc:

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Danh mục đăng tin:Visa du học Trung Quốc,

Tìm tin tức du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tìm thông tin trên:Du học Trung Quốc Wiki
Top

Call Now