Thưởng thức món Cua cay hấp dẫn của Hồng Kông

Có thể nói, món ăn được tất cả mọi thực khách lựa chọn khi đến du lịch Hồng Kông chính là món Cua cay đậm đà, hấp dẫn, chỉ cần thưởng thức một lần thôi sẽ mãi không thể quên được hương vị có một không hai của món ăn truyền thống này. 

Thưởng thức món Cua cay hấp dẫn của Hồng Kông

Một trong những nhà hàng chế biến Cua cay ngon nổi tiếng tại Hồng Kông chính là “nhà hàng Cua cay gầm cầu – Under Bridge Spicy Crab”. Nhà hàng này hiện nay đã mở rộng lên tới 4 chi nhánh để phục vụ nhu cầu thưởng thức cua cay của thực khách trong và ngoài nước.

Từ hơn 20 năm trước, con đường Canal Road Flyover đã là nơi quy tụ của nhiều cửa hàng ăn uống nổi danh ở Hồng Kông. Nhưng được biết đến nhiều nhất có lẽ là nhà hàng Under Bridge Spicy Crab với món Cua cay hảo hạng, được nhiều dân du lịch mách nhau trên các diễn đàn du lịch…

Thưởng thức món Cua cay hấp dẫn của Hồng Kông

Cách đây hơn 20 năm, nhà hàng khởi nghiệp với một quầy hàng nhỏ, bán cho những người dân địa phương muốn ăn tối hoặc ăn nhẹ buổi đêm ở khu vực ven cảng. Ngày nay, Under Bridge Spicy Crab đã phát triển thêm 4 chi nhánh khác với chất lượng không đổi. Thậm chí, năm 2010, nhà hàng còn nhận được đánh giá tốt từ CNNGo với danh hiệu “Món ăn ngon nhất Hồng Kông” cho món cua cay gia truyền.

Nhà hàng này luôn phục vụ món Cua cay đảm bảo chất lượng. Để đạt được chất lượng trở thành thương hiệu thế giới, các đầu bếp của cửa hàng phải ra chợ, chọn những chú cua có chất lượng tốt nhất từ mờ sáng. Có một điều thú vị là nhà hàng này hay sử dụng những chú cua có xuất xứ từ Việt Nam và Australia, được vận chuyển bằng máy bay, ngay trong ngày, sau khi vừa được đánh bắt để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.

Những con cua được dùng để chế biến món ăn này đều được lựa chọn rất kĩ càng. Đầu tiên là cầm con cua bằng tay, sau đó bấm vào bụng nó để cảm nhận nó có đầy đặn hay không. Việc này quyết định đến chất lượng của món ăn. Món cua cay đương nhiên là có sự góp mặt của loại tương ớt đặc biệt với công thức bí truyền.

Thưởng thức món Cua cay hấp dẫn của Hồng Kông

Tiếp theo là phần chế biến món ăn. Đầu tiên, cua được rửa sạch rồi tách càng và chân ra khỏi thân, tách phần bụng. Tiếp đó là công đoạn chuẩn bị dầu để chiên. Muốn có được hương vị hảo hạng nhất, đầu bếp tại đây phải pha chế dầu cùng gia vị theo tỷ lệ đặc biệt rồi trộn lẫn và đổ ra chảo. Càng cua được chiên trước tiên, sau đó là lần lượt các bộ phận khác vì thời gian chín của chúng khác nhau. Đầu bếp cho thêm tỏi, tương ớt tự chế và sốt đậu tương theo khẩu vị rồi run nhỏ lửa cua, dầu và hỗn hợp này cho tới khi cua chuyển màu vàng. Sau cùng là đổ bỏ phần dầu thừa đi, thêm hành tươi và bày ra đĩa. 

Vậy là món Cua cay đầy hấp dẫn đã sẵn sàng phục vụ du khách thưởng thức. Mùi thơm của tỏi và sốt ớt, vị cay đậm đà của các loại gia vị sẽ hấp dẫn du khách ngay từ miếng đầu tiên. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng https://travel.duhoctrungquoc.vn/ đến và thưởng thức món ăn này trong chuyến du lịch Hồng Kông?

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.- Email: support@duhoctrungquoc.vn

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 20:38:28

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top