Mì Cua lông – món "đặc sản" trứ danh của Thượng Hải, Trung Quốc

Tại , nổi tiếng nhất về mì cua lông phải kể đến  . Không phải là một nhà hàng sang trọng, không gian Cejerdary tương đối nhỏ chỉ tầm 18 chỗ ngồi và bàn ghế cũng đơn sơ, giản dị. Nhưng điều khiến bất kỳ ai lúc mới đặt chân vào quán cũng phải ngất ngây chính là mùi cua hấp lan tỏa trong mọi ngóc ngách.

Mì cua lông ở đây là cái tên được gọi nhiều nhất. Ấn tượng đầu tiên khi gọi món ăn này là một bát mì rất to nhưng lượng mì trong tô lại chỉ chiếm một phần nhỏ.

Mì Cua lông - món "đặc sản" trứ danh của Thượng Hải, Trung Quốc

Tuy lượng mì không nhiều nhưng mọi tinh túy đều hội tụ đủ đầy trong phần mì này. Với gam màu vàng cam đặc trưng của cua lông cùng với hương thơm lan tỏa khắp sống mũi sẽ thôi thúc du khách thưởng thức ngay món mì này.

Món mì cua lông có lượng thịt cua rất nhiều và bao phủ toàn bộ bề mặt của tô mì. Khắp bề mặt ngập tràn trong những miếng thịt trắng mướt, gạch cua cam cam. Còn mì thì lại ẩn mình dưới làn sốt với lượng tương đối ít. Du khách sẽ được hưởng trọn mọi hương vị từ cua chứ không như kiểu nhấn nhá cho có, bởi mới nói, thà ít mà “chất” nhỉ?

Để tạo nên món ăn “đặc sản này, người ta sẽ chọn lọc những con cua lông tươi ngon nhất, đem sơ chế sạch. Sau đó mang đi hấp cách thủy cho chín. Tiếp theo, bằng bàn tay khéo léo, họ tách hết vỏ cua lấy thịt và gạch cua thật nguyên vẹn.

Mì Cua lông - món "đặc sản" trứ danh của Thượng Hải, Trung Quốc

Du khách hẳn sẽ vô cùng bất ngờ khi với mỗi tô mì như thế này, người ta phải sử dụng đến 12 con cua lông. Bên cạnh thịt cua, gạch cua và mì, món mì cua lông Thượng Hải còn được cho thêm dấm, muối và hành tây. Chính vì gia vị đơn giản mà món ăn này vẫn giữ hầu như nguyên vẹn hương vị tự nhiên nhất.

Với vị béo béo, bùi bùi và hơi hăng của gạch cua, thịt cua dai ngọt, gia vị được nêm nếm vừa phải cũng như sợi mì dai ngon, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị cực phẩm làm siêu lòng bất cứ vị thực khách sành ăn nào. 

Mì Cua lông - món "đặc sản" trứ danh của Thượng Hải, Trung Quốc

Nguyên liệu thơm ngon, hương vị cực phẩm, những tưởng món mì cua lông Thượng Hải sẽ có giá đắt đỏ lắm. Tuy nhiên, tại Cejerdary món ăn này được bán với giá 72 CNY (khoảng 250.000 VND). Với mức giá này, người dân Thượng Hải và du khách có thể thoải mái thưởng thức mà không phải băn khoăn quá nhiều về chi phí. 

Nếu có dịp ghé thăm thành phố Thượng Hải trong hành trình du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua cơ hội được một lần thưởng thức món mì cua lông trứ danh này nhé!

Thông tin thêm về quán Cejerdary:

– Địa chỉ: 1266 Kaixuan Lu, Thượng Hải, Trung Quốc.

– Giờ mở cửa: 11:00 – 20:30 hàng ngày.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.- Email: support@duhoctrungquoc.vn

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 20:11:34

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top