Chiếc bánh kem vị lẩu cay vô cùng độc đáo ở Trung Quốc

Bánh kem lẩu cay xuất hiện lần đầu tiên tại một nhà hàng ở Thành Đô, khu vực phía Tây Nam của tỉnh . Được biết đây là món quà sinh nhật mà cậu con trai họ Li dành tặng cho người cha mình, một đầu bếp của quán lẩu. Anh đã yêu cầu nhà hàng chuẩn bị riêng chiếc bánh đặc biệt này và không ngờ hương vị ấn tượng của chúng lại được đón nhận nhiệt tình.

Chiếc bánh kem vị lẩu cay vô cùng độc đáo ở Trung Quốc

Chiếc bánh mang màu vàng cam đặc trưng quen thuộc của những nồi lẩu Tứ Xuyên. Vẻ ngoài đơn giản chỉ gồm lớp kem phủ đều bên trên nhưng điểm nhấn độc đáo nhất là những quả ớt khô, hạt hồi… được trang trí trông vô cùng lạ mắt. Bên dưới, lớp bông lan mềm xốp màu đỏ sẫm tỏa ra mùi thơm hăng hăng, the the độc đáo.

Chiếc bánh kem vị lẩu cay vô cùng độc đáo ở Trung Quốc

Hẳn du khách sẽ không thể hiểu làm thế nào mà người ta có thể kết hợp tất cả mọi mùi vị lẩu cay vào trong một chiếc bánh như thế. Lớp kem vẫn giữ được độ mềm mịn, mát lạnh nhưng chỉ vừa chạm môi, cái cay nồng lan tỏa trong cổ họng làm ai cũng phải hít hà. Khó có thể diễn tả hương vị của món ăn này, cứ như du khách đang thưởng thức phần lẩu Tứ Xuyên đúng điệu nhưng được tiếp thêm cái béo béo, lạnh lạnh mới mẻ.

Hiện “mốt” bánh kem vị lẩu đang “làm mưa làm gió” tại Trung Quốc và được bán thông qua nhiều cửa hàng online. Thử tưởng tượng sinh nhật mà được thổi nến với chiếc bánh độc đáo, lạ vị như này thì thật đáng nhớ đấy nhỉ? Hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc của https://travel.duhoctrungquoc.vn/ để trải nghiệm điều thú vị này thôi nào!

Nguồn: Internet

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 21:21:39

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top