Top 5 trường đại học ở Quý Dương – Quý Châu – Trung Quốc

Giáo dục Trung Quốc, Tin Tức Du Học.

Top 5 trường đại học ở Quý Dương – Quý Châu – Trung Quốc

Quý Dương là tỉnh lị của Quý Châu thuộc Tây Nam – Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên giàu có và những giá trị văn hóa lớn. Những trường Đại học ở Quý Dương cũng là sự thu hút lớn của những ai muốn du học Trung Quốc.

1. Đại học Quý Châu

Đây là trường Đại học đa ngành trọng điểm của tỉnh Quý Châu. Trường được thành lập năm 1902 với tên gọi Viện đào tạo Đại học Quý Châu (Guizhou University). Trường Đại học Quý Châu được sát nhập bởi 4 trường Đại học Quý Châu , Viện nghệ thuật Quý Châu, Cao đẳng Nông nghiệp Quý Châu, Trường đào tạo cán bộ nông nghiệp Quý Châu.

Trường Đại học Quý Châu là trường duy nhất tại Quý Dương được xây dựng theo tiêu chí  của dự án 211. Không những vậy đây còn là ngôi trường cao cấp ở khu vực miền Tây Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo dục – Đào tạo Trung Quốc.

Ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm với quy mô giáo dục lớn. Đại học Quý Châu bao gồm 9 trường thành viên, 24 học viện trực thuộc với 101 chuyên ngành. Nhà trường có hơn 40.000 sinh viên theo học, hơn 4000 cán bộ công nhân, viên chức.

Nhà trường luôn đảm nhiệm những đề tài nghiên cứu cấp tỉnh và cấp quốc gia. Trường thường xuyên nhận được những giải thưởng sáng chế và đi đầu về khối lượng sách chuyên khảo. Trường Đại học Quý Châu đóng góp rất lớn cho nền giáo dục của quốc gia. Đây xứng đáng là trường đứng đầu những Đại học ở Quý Dương.

2. Học viện Công nghệ Quý Châu

Trong những trường Đại học ở Quý Dương không thể không nói đến Học viện Công nghệ Quý Châu. Trường có hệ thống cơ sở vật chất với quy mô lớn với 27 km2 và hơn 5 triệu đầu sách. Đội ngũ  giảng viên chất lượng cao với 33 giáo sư, 156 phó giáo sư, 235 thạc sĩ và 184 tiến sĩ. Học viện được chia thành 16 phân viện. Chuyên ngành đào tạo chủ yếu thuộc lĩnh vực địa chất, xây dựng, chế tạo và công nghệ.

Tham khảo thêm về trường trên website chính thức: http://www.gznu.edu.cn/

3. Đại học Đông Y Quý Dương

Trường Đại học Đông Y Quý Dương là trường Đại học ở Quý Dương đứng đầu về đào tạo y khoa lĩnh vực Đông Y. Trường là sự kết hợp của khoa Y thuộc Học viện Y Quý Dương, Viện Đông Y thành phố Quý Dương, trường đào tạo cán bộ y tế Quý Châu, viện nghiên cứu Đông Y tỉnh Quý Châu.

Trường được thành lập năm 1965 với 11 khoa chuyên ngành và gần 1000 cán bộ giảng viên giảng dạy. Đây là trường duy nhất đào tạo Đông Y ở Quý Dương.

4. Đại học Y Quý Châu

Ban đầu trường có tên Đại học Y Quý Dương. Được thành lập năm 1930 sau chặng đường  phát triển trường được xếp vào top 3 trường Đại học trọng điểm của tỉnh. Đại học Y Quý Châu có quy mô vô cùng lớn với  18 trường và khoa trực thuộc.

5. Đại học Sư phạm Quý Châu

Là một trường trọng điểm của tỉnh Quý Châu từ năm 1996. Trường Đại học Sư phạm Quý Châu có 20 trường trực thuộc và nhiều chuyên ngành đào tạo. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với gần 200 ha. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao với hơn 2000 người. Trong đó có hơn 200 giáo sư, hơn 500 phó giáo sư, hơn 300 tiến sĩ và hơn 700 thạc sĩ.

Với hệ thống trường đại học nổi tiếng ở Quy Dương nơi đây trở thành nơi thu hút nhiều du học sinh ở nhiều nước. Điều kiện nhập học ở các trường Đại học ở Quý Dương cũng vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc thì không thể bỏ qua vùng đất Quý Châu tươi đẹp!

Quý Dương – Quý Châu vùng đất của văn hóa

Quý Dương là thành phố nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những di tích văn hóa giá trị. Thành phố xinh đẹp này liên tiếp đứng vào top những thành phố du lịch thế giới. Điều kiện khí hậu và địa lí nơi đây cũng vô cùng độc đáo. Quý Dương không có mùa đông lạnh, khí hậu nhiệt đới tạo cho nơi đây những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng độc đáo.

Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên thì Quý Dương còn có những di tích văn vật nổi tiếng. Lầu chín góc chọp nhọn và Các Văn Xương là nơi thu hút rất đông khách du lịch hàng năm. Đền thờ Dương Minh là nơi thờ nhà triết học và giáo dục nổi tiếng thời nhà Minh là Vương Thủ Nhân. Bất kì những du học sinh Đại học ở Quý Dương nào đều muốn ghé thăm.

Những du khách muốn tĩnh tâm sẽ đến với cây đại thụ Phật Giáo Quý Châu là Hoằng Phúc. Cư dân ở đây chủ yếu là dân tộc Hán rất thiện chí và hiếu khách. Quý Dương còn là nơi tập trung của nhiều trường Đại học danh tiếng. Rất nhiều du học sinh các nước đã đến đây học tập, tu nghiệp trong đó có rất nhiều du học sinh Việt Nam.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2021 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022
 • Chi phí – Học bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2021, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:
Ngôn ngữ Trung (Hán Ngữ, Giáo Dục Hán Ngữ – Quốc Tế), Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Phần mền, Kinh Tế, Thương Mại Quốc Tế, Khoa học – Kỹ Thuật, Logistics, Nông – Lâm Nghiệp, Kiến Trúc….
 • Học bổng CSC 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Khổng tử 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Tỉnh -Thành phố 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Hiệu trưởng – Trường 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Học tiếng Trung quốc 1 năm 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Đại học Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Thạc sĩ Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Tiến sĩ Trung Quốc

 • Điều kiện tự xin học bổng Trung Quốc 2021

 • Cách xin, tự apply học bổng, hồ sơ và điều kiện du học, chi phí du học năm 2021

Điều kiện du học Trung Quốc cần có?

 • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực trung bình khá trở lên.
 • 5. Có chứng chỉ HSK 3 trở lên (nếu chưa có bằng HSK có thể lựa chọn các trường không có yêu cầu HSK khi đăng ký học bổng học tiếng)
Danh sách hồ sơ du học gồmHồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệpPhổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểmHọc bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữĐại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sứcKhám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – PassportHộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tinKhai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻHình chân dung 4×6

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email:hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:danangcenter@visaforchina.org

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

3. Điều kiện và để làm visa du học Trung Quốc:

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Danh mục đăng tin:Giáo dục Trung Quốc, Tin Tức Du Học,

Tìm tin tức du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tìm thông tin trên:Du học Trung Quốc Wiki
Top

Call Now