Vạn Lý Trường Thành không còn chỗ thở vì quá đông khách

Trong ‘Tuần lễ vàng’ của Trung Quốc, đoạn đường thành nổi tiếng tắc nghẽn, các du khách hầu như không thể di chuyển nổi. Bia kết hợp cùng trứng được phục vụ ở quán cà phê trên đường Nguyễn Hữu Huân, mỗi ly giá 45.000 đồng.
Ông Alain Dutournier nấu món ăn đặc trưng của đất nước mình, chia sẻ về câu chuyện nấu nướng để các học viên hiểu thêm về nghề. Khách nam muốn nơi nghỉ có Wi-Fi, phòng tập, trong khi phái nữ thích khách sạn nhỏ với thiết kế đẹp và phòng tắm sang trọng.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Món Raclette Sushi được phủ một lớp phô mai nóng lên trên sushi khiến nhiều thực khách bất ngờ.

Người dân Trung Quốc đang nghỉ lễ Quốc Khánh kéo dài một tuần, bắt đầu từ 1/10. Thời điểm này được gọi là “Tuần lễ vàng” và là một trong những dịp người dân Trung Quốc đi du lịch đông nhất trong năm. Riêng ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, gần 122 triệu người đã đổ xô tới các danh lam thắng cảnh trên cả nước.

Vạn Lý Trường Thành không còn chỗ thở vì quá đông khách

 
 
Vạn Lý Trường Thành không còn chỗ thở vì quá đông du khách

Video: Shanghaiist.

Vạn Lý Trường Thành, địa danh nổi tiếng hàng đầu ở Bắc Kinh, trong ngày đầu tiên của kỳ lễ cũng chật kín người. Khách nườm nượp kéo tới đây đông đến mức cả đoạn tường thành dài bị tắc nghẽn. Cảnh chen chúc khiến nhiều độc giả cho biết họ “toát mồ hôi” khi nhìn ảnh. Một số người khẳng định, sẽ không bao giờ đi du lịch vào những dịp quá đông đúc như thế này, vì không ngắm được cảnh mà còn mệt mỏi.

Khách Trung Quốc cũng kéo tới sông Đan Đông, nơi biên giới với Triều Tiên, gây nên tình trạng quá tải nghiêm trọng trong ngày 2/10. Nhiều du khách đã mặc trang phục truyền thống của Triều Tiên để chụp ảnh tại địa danh nổi tiếng này.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:44

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top