Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

Du lịch Trung Quốc.

Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TRONG HÀNH TRÌNH DU LỊCH HỒNG KÔNG

* Taxi

Taxi là một phương tiện công cộng để di chuyển ở Hồng Kông được nhiều khách du lịch yêu thích vì nó có rất nhiều trên đường phố, trước khách sạn và các điểm tham quan nổi tiếng. Các taxi đều có đồng hồ đo km. Giá cho 2 km đầu tiên là từ 17HKD đến 22HKD. Sau đó cộng thêm 1,60 HKD cho mỗi 200 m kế tiếp.

Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

Tại Hồng Kông, taxi được phân biệt theo màu sắc. Những xe màu đỏ thì hoạt động ở khắp nơi, trừ đường Tung Chung và phía Nam đảo Lantau. Xe màu xanh lá cây thì hoạt động trong khu vực nông thôn của các vùng lãnh thổ mới. Còn xe màu xanh dương thì chỉ chạy trên đảo Lantau.

* Xe bus

Xe bus ở Hồng Kông được điều hành bởi nhiều công ty khác nhau. Chẳng hạn như Đảo Hồng Kông, đảo Kowloon thì có các xe bus của công ty Kowloon Motor Bus và New World First Bus & Citybus. Còn đảo Lantau là nơi độc quyền của công ty xe bus New Lantau.

Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

Các tuyến đường và giá vé luôn có trên trang web của công ty. Thông thường, một chuyến đi ít nhất là 10 HKD, tuỳ thuộc vào điểm tham quan mà du khách muốn đến. Trên mặt kính của xe có dán tên những điểm đến bằng tiếng Trung Quốc lẫn tiếng Anh. Và một lưu ý khi sử dụng xe bus trong chuyến du lịch Hồng Kông là tài xế chỉ dừng nếu hành khách bấm chuông báo hiệu trên xe.

* Xe minibus

Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

Ngoài xe bus thì xe minibus cũng là phương tiện di chuyển phổ biến ở Hồng Kông. Xe minibus chở tối đa được 16 hành khách. Xe màu xanh lá cây thì chạy những tuyến đường cố định còn xe màu đỏ thì có thể chạy theo yêu cầu của khách. Tuy nhiên, chỉ leo lên xe minibus khi du khách biết một vài câu tiếng cơ bản và khá quen thuộc với thành phố. Còn đối với những ai mới đi du lịch Hồng Kông lần đầu tiên thì không nên.

* Xe điện

Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

Nếu du khách muốn cảm nhận một chút hoài cổ trong chuyến du lịch Hồng Kông thì có thể sử dụng xe điện 2 tầng để ghé thăm các điểm tham quan. Những chiếc xe điện này đã có mặt trên đường phố Hồng Kông từ năm 1904. Giá vé thông thường để đi xe điện là 2,30 HKD. Nó là một phương tiện công cộng lâu đời và được rất nhiều người dân địa phương sử dụng.

* Tàu điện MTR

Đây là phương tiện công cộng để di chuyển ở Hồng Kông nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đa số các chuyến tàu chạy từ 05:30 đến 01:00 ngày hôm sau. Giá vé sẽ giảm giá cho người già và trẻ em. Đối với những khách du lịch thì các chuyến tàu MTR cũng có một vài khuyến mãi đặc biệt. Chẳng hạn như với 300 HKD, du khách sẽ được đi 2 chuyến tàu cao tốc và có 3 ngày liên tiếp sử dụng miễn phí các chuyến tàu lửa MTR trên khắp Hồng Kông.

Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

Hệ thống tàu điện MTR ở Hồng Kông có một số tuyến chính du khách cần chú ý:

Island line: tuyến màu xanh nước biển này là tuyến dành riêng cho đảo Hồng Kông, đi tuyến này các du khách có thể tới được các khu trung tâm mua sắm lớn như SOGO, Time Square, qua các địa điểm thăm quan hấp dẫn như Quảng trường Kim Tử Kinh, ga Wan Chai. Ngoài ra, du khách cũng có thể bắt thêm xe bus để tới công viên Ocean Park và đi đỉnh The Peak.

Xem thêm tin:  Lễ hội đèn lồng truyền thống của Trung Quốc

Tsuen Wan Line: tuyến màu đỏ này là tuyến dành riêng cho bán đảo Kowloon, đi tuyến này bạn có thể tới các trung tâm lớn và thằng cảnh ở Harbour City, đại lộ Ngôi Sao, tháp đồng hồ và tới khu chợ nhộn nhịp Mong Kok.

Tung Chung Line: tuyến màu vàng này là tuyến đi đảo Lautau, nơi có sân bay quốc tế, bạn có thể ghé thăm công viên Disneyland nổi tiếng, nơi mua sắm có thể tới Citygate.

Các tuyến đường của MTR của từng line sẽ có tên của điểm cuối, Nếu muốn đổi line thì du khách phải tới những giao điểm ở mỗi tuyến. Ví dụ, du khách đang ở đảo Hồng Kông nhưng lại muốn sang bán đảo Kowloon để chơi thì du khách đi theo line màu xanh đến giao điểm màu đỉ như ga Admỉnalty thì có thể đổi line tại đây.

* Phà

Du lịch Hồng Kông không chỉ gói gọn ở trên bờ mà du khách còn có thể ngắm cảnh ở bến cảng hay trên các hòn đảo ngoài khơi, chính vì vậy phà là một trong những phương tiện công cộng để di chuyển ở Hồng Kông rất tiện lợi.

Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

Tuyến đường đi từ Hồng Kông đến báo đảo Kowloon trên chiếc phà huyền thoại Star Ferry có lẽ là được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất. Ngoài ra cũng có một vài phà khác chở khách đi tham quan các đảo xung quanh như: Peng Chau, Lamma, Cheung Chau và Lantau.

SỬ DỤNG THẺ OCTOPUS ĐỂ THANH TOÁN KHI SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG TIỆN

Thẻ được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở Hồng Kông là thẻ Octopus. Loại thẻ này rất đa dạng khi du khách sử dụng: du khách có thể thanh toán xe bus, đi MTR, thậm chí là cả cáp treo ngoài ra nó cũng có thể thanh toán hóa đơn trong các cửa hàng. Ngay cả một số địa điểm tham quan như đỉnh The Peak, du khách cũng có thể sử dụng thẻ Octopus để quẹt thoải mái. Vì tiện lợi của loại thẻ này mà người Hồng Kông đặt cho nó một cái tên riêng rất hay là thẻ Bát đại thông.

Tìm hiểu những phương tiện di chuyển khi du lịch Hồng Kông

Cách sử dụng thẻ Octopus: Du khách chỉ cần quẹt qua phần đọc thẻ rất đơn giản. Nếu quên không quẹt thẻ ở điểm đi thì lúc tới nơi du khách sẽ không ra được.

Du khách có thể mua thẻ tại các máy bán hàng tự động ở mỗi bến MTR hoặc có thể tới mọi quầy dịch vụ khách hàng ở bến tàu điện ngầm đều có sẵn thẻ để cho du khách mua một cách dễ dàng nhất. Du khách cũng có thể mua cùng một lúc nhiều thẻ.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp các du khách không phải bỡ ngỡ với cách di chuyển hoàn toàn xa lạ của Hồng Kông. https://travel.duhoctrungquoc.vn/ chúc các du khách có những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Hồng Kông này.

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/kinh-nghiem-du-lich/tim-hieu-nhung-phuong-tien-di-chuyen-khi-du-lich-hong-kong.html

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2022 – 2023

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam
 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).
 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2022 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2022, Du học kỳ Tháng 3/2023; Du học kỳ Tháng 9/2023
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2022, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – , Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Xem thêm tin:  Người đàn ông leo núi Tháp Quỷ hơn 45 năm

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành : Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2022

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 18-03-2020 09:52:59

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top