Tiệc lẩu nóng hổi trên mặt sông Hoàng Hà đóng băng

Đến tỉnh , Trung Quốc, du khách sẽ được trải nghiệm bữa lẩu truyền thống trên mặt sông Hoàng Hà đóng băng dày tới 50 cm.  Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Trong tiết trời lạnh -10 độ C, mặt nước sông Hoàng Hà đoạn chảy qua tỉnh Sơn Tây giao với khu vực Nội Mông, miền bắc Trung Quốc đã đóng băng dày 50 cm. Người dân nơi đây lại tụ tập nấu nồi lẩu truyền thống của Trung Quốc rộng 1,2 m và cao 1,5 m. Họ vừa thưởng thức lẩu vừa tham gia các trò chơi trên băng.

Tiệc lẩu nóng hổi trên mặt sông Hoàng Hà đóng băng

 
 
Tiệc lẩu nóng hổi trên mặt sông Hoàng Hà đóng băng

 

Theo Guo Xin, giám đốc của Puhui, công ty du lịch tại Sơn Tây, mỗi nhóm tối đa 15 người có thể ngồi quây quần và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi. Mặt sông Hoàng Hà bị đóng băng dày nên có thể đảm bảo an toàn cho du khách. 

Hao, một du khách cho biết: “Tôi thấy rất thú vị khi được ăn lẩu nóng giữa mặt sông đóng băng như thế này”. Du khách còn có thể chơi các trò như trượt băng, ngồi xe trượt, xe đạp trên băng, xe đua loại nhỏ… 

Ông Guo chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng ‘ăn lẩu trên băng’ sẽ đem tới trải nghiệm mới mẻ hơn cho du khách và mọi người có thể cảm nhận được vẻ đẹp của dòng sông mẹ kể cả vào mùa đông”.

Hương Chi (theo Xinhuanet)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:18:45

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top