Nhà sư robot Xian’er thú vị ở chùa Long Tuyền, Trung Quốc

Khi đặt chân đến chùa Long Tuyền, hẳn du khách sẽ rất thích thú với “Xian’er” khi robot di chuyển quanh chùa, tụng kinh niệm Phật và giao tiếp với bất kỳ ai muốn nói chuyện với mình. “Nhà sư” này chỉ cao khoảng 50 cm, vì vậy du khách phải cúi xuống thật thấp nếu muốn được tiếp chuyện nhưng điều này vẫn khiến các tín đồ cũng như du khách tới đây rất hào hứng và thích thú.

Nhà sư robot Xian'er thú vị ở chùa Long Tuyền, Trung Quốc

Robot được làm bằng kim loại và nhựa, mô phỏng hình dáng của một nhà sư với áo cà sa và đầu cạo trọc. Bên cạnh đó, phía trước ngực còn được thiết kế một màn hình cảm ứng hiện đại với độ phân giải cao. Xian’er có thể trò chuyện với du khách bằng cách trả lời những câu hỏi đơn giản liên quan đến Phật giáo và cuộc sống thường nhật. Những câu trả lời này sẽ được hiện trên màn hình cảm ứng trước ngực. Ngoài ra, điểm thú vị là robot nhà sư này còn có thể thực hiện bảy loại chuyển động khác nhau nhờ hệ thống bánh xe thông minh.

Nhà sư robot Xian'er thú vị ở chùa Long Tuyền, Trung Quốc

Ông Xianfan, người tạo ra Xian’er cho biết, robot nhà sư là một cách hữu hiệu để thu hút thêm nhiều tín đồ và du khách đến đây. Từ đó, họ có thể truyền bá Phật giáo Trung Quốc một cách rộng rãi không chỉ trong nước mà còn quốc tế, thông qua sự kết hợp giữa khoa học hiện đại và tôn giáo truyền thống.

Robot nhà sư nằm trong dự án kết hợp giữa một công ty kỹ thuật và các chuyên gia trí tuệ nhân tạo từ nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Nó đã được đưa đến buổi triển lãm robot cũng như những hội trợ đổi mới khác trên toàn Trung Quốc.

Nhà sư robot Xian'er thú vị ở chùa Long Tuyền, Trung Quốc

Xian’er được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình cùng tên của Xianfan năm 2013. Chùa Long Tuyền cũng chính là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim, xuất bản tuyển tập truyện tranh, và cả việc sản xuất những robot nhà sư tương tự. Hiện nay, một mô hình mới đang được xây dựng trên nguyên mẫu robot Xian’er với nhiều chức năng cải tiến hơn.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy dành thời gian ghé thăm Chùa Long Tuyền với hình ảnh Nhà sư robot thú vị này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:44:20

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top