Nhà hàng Trung Quốc chỉ tuyển bồi bàn tốt nghiệp đại học nổi tiếng

Một nhà hàng lẩu ở , trả lương tháng 2.500 USD cho nhân viên tốt nghiệp những đại học uy tín nhất nước. Bia kết hợp cùng trứng được phục vụ ở quán cà phê trên đường Nguyễn Hữu Huân, mỗi ly giá 45.000 đồng.
Ông Alain Dutournier nấu món ăn đặc trưng của đất nước mình, chia sẻ về câu chuyện nấu nướng để các học viên hiểu thêm về nghề. Khách nam muốn nơi nghỉ có Wi-Fi, phòng tập, trong khi phái nữ thích khách sạn nhỏ với thiết kế đẹp và phòng tắm sang trọng.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Món Raclette Sushi được phủ một lớp phô mai nóng lên trên sushi khiến nhiều thực khách bất ngờ.

Nhà hàng lẩu 985 Hot Pot College ở thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam đang gây tranh cãi vì bản tin tuyển dụng nhân viên. Theo đó, người chủ cần 10 bồi bàn là sinh viên tốt nghiệp những trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Ứng cử viên từ 20 đến 30 tuổi.

Nhà hàng Trung Quốc chỉ tuyển bồi bàn tốt nghiệp đại học nổi tiếng
Bảng tin tuyển dụng của nhà hàng đã tạo nên một làn sóng tranh cãi trong dư luận. Ảnh: Shanghaiist.

Bù lại, thu nhập của họ rất cao, 2.500 USD một tháng, gấp 3 lần mức lương trung bình của người dân tại Trịnh Châu.

Tên của nhà hàng cũng thể hiện mong muốn tuyển nhân viên có trình độ cao. Bởi con số 985 là tên gọi “Đề án các trường đại học hàng đầu thế giới”. Chương trình này được đưa ra vào ngày 4/5/1998. Theo thông lệ, tên các sự kiện quan trọng của Trung Quốc sẽ lấy số năm và tháng ghép lại thành 985.

Nhà hàng Trung Quốc chỉ tuyển bồi bàn tốt nghiệp đại học nổi tiếng
Nhà hàng lẩu chỉ tuyển nhân viên học tại các đại học lớn và uy tín nhất Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist.

Theo Shanghaiist ngày 4/1, bản tin này nhanh chóng được các phương tiện Trung Quốc nhắc đến. Nhiều người thắc mắc về sự liên quan giữa tấm bằng đại học của các trường hàng đầu với việc trở thành một người phục vụ tốt. Nhiều người chỉ trích nhà hàng cố tình tạo scandal để mọi người chú ý đến việc họ mới mở cửa.

Đáp lại lời chỉ trích, quản lý của nhà hàng cho biết mục đích tuyển người của anh “hoàn toàn trong sáng”. Người này cho rằng việc thuê các sinh viên tốt nghiệp đại học loại A sẽ thể hiện rằng bồi bàn không phải là một nghề nghiệp thấp kém trong xã hội. Anh cũng mong muốn đào tạo được một đội ngũ nhân viên tài năng.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:48

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top