Lưu luyến hương vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

Được biết đến như là kinh thành đầu tiên của Trung Hoa cổ đại và là điểm bắt đầu của con đường tơ lụa huyền thoại, ẩm thực nổi tiếng với sự tinh tế khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Lưu luyến hương vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc  

Bánh bao Tangbao

Lưu luyến hương vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

Niềm tự hào ẩm thực chính là có những chiếc bánh Tangbao tuyệt hảo với nhân thịt cừu hoặc thịt bò thay vì nhân thịt lợn như kiểu . Bánh bao nước thịt này có vỏ bánh mỏng như giấy, bọc nhân và nước thịt nằm trọn vẹn bên trong. Ở vùng Tây An, món này còn ăn cùng với dấm và ớt chưng. Những du khách dùng bánh bao Tangbao lần đầu nên cẩn thận vì hương vị bánh sẽ khiến bạn cay xé đầu lưỡi.

Bánh gạo nếp chà là Zenggao

Lưu luyến hương vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

Được chế biến từ gạo nếp, quả chà là và đậu đỏ, bánh Zenggao là thức ăn sáng phổ biến trong ẩm thực Tây An. Món ăn này được nấu trong nồi đất nung cổ xưa để cho ra loại bánh thơm ngọt vị trái cây cùng sự dai dẻo của gạo nếp, đậu đỏ.

Mỳ lạnh Liangpi

Lưu luyến hương vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

Mỳ lạnh ở Tây An (Liangpi) được làm từ bột mì hoặc bột gạo, có nước sốt với nhiều hương vị khác nhau. Một đĩa Liangpi sẽ có sợi mỳ gạo để nguội, giá đỗ, tỏi, tiêu, dưa chuột thái sợi và nước sốt ớt cay, có thể ăn với trứng. Món mỳ độc đáo này rất phù hợp để ăn vào mùa hè.

Vụn bánh mỳ chan thịt cừu Yangrou paomo

Lưu luyến hương vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

Khi nhắc đến ẩm thực tây An, người ta sẽ nói ngay đến Yangrou paomo. Đây là món vụn bánh mỳ chan thịt cừu đậm đà và giàu dinh dưỡng. Những chiếc bánh mỳ dẹt được cắt lát nhỏ rồi được chan ngập nước canh thịt cừu luộc. Có thể sẽ hơi mất thời gian nhưng người dân địa phương tin rằng bánh mỳ sẽ ngon hơn nếu thấm hương vị của nước canh thịt cừu. Ở phía trên mỗi bát sẽ có những lát thịt cừu hoặc thịt bò, thêm chút tỏi ngọt để trọn vẹn hương vị.

Tổng hợp

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 13:59:22

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top