Khách Trung Quốc gây phẫn nộ vì hành hung tài xế xe buýt

Video ngắn ghi lại cảnh một nữ hành khách túm tóc của tài xế tại Hong Kong, trong khi người còn lại liên tục chỉ trỏ và nặng lời. Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.
Món ăn nổi tiếng ở Nghệ An không phải là sự kết hợp giữa bánh canh và cháo như tên gọi. Ngoài hỗ trợ kinh phí, chính quyền Thành Đô còn miễn phí visa cho các công ty du lịch Việt Nam đến đây trải nghiệm, khai thác tour.
Nếu từng đọc “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, bạn sẽ muốn một chuyến đi tha thẩn đến thành phố Á – Âu trong lòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Cốc bia ramen thực chất không có bia mà chứa mì ramen, nước dùng từ cá ngừ bào, kèm phần bọt “bia” làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Tối 15/1, xe buýt của hãng vận tải Discovery Bay Transit Services dừng ngoài trung tâm thương mại Discovery Bay North Plaza trên đảo Lantau, Hong Kong. Toàn bộ hành khách rời xe, trong khi hai phụ nữ liên tiếp kéo quần áo và đập vào đầu của tài xế. Một người đàn ông cố gắng hoà giải nhưng bất thành, theo SCMP ngày 19/1.

Khách Trung Quốc gây phẫn nộ vì hành hung tài xế xe buýt

 
 
Khách Trung Quốc gây phẫn nộ vì hành hung tài xế tại Hong Kong

Một số hành khách đã ghi lại sự việc trên và tải video lên mạng xã hội. Bài đăng thu hút gần 500.000 lượt xem và hơn 3.600 lượt chia sẻ kể từ ngày 16/1. Hàng nghìn người bất bình trước hành vi lỗ mãng của hai nữ hành khách trên, đồng thời khâm phục sự nhẫn nhịn của tài xế. Video: Hong Kong Bus Channel.

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, một trong hai hành khách nữ đã bỏ đi. Nguồn tin từ cảnh sát cho hay, mâu thuẫn bắt đầu từ khi hai khách nữ đi cùng một trẻ nhỏ lên xe buýt từ trạm đầu tiên tại ga tàu Sunny Bay MTR. Tài xế phàn nàn rằng hai phụ nữ này mất quá nhiều thời gian ổn định chỗ ngồi và hai bên tiếp tục tranh cãi suốt chuyến. Thậm chí, hai phụ nữ càng khó chịu khi bé gái đi cùng bị ngã khỏi ghế vì xe phanh gấp.

Cảnh sát đang tìm kiếm và xác định danh tính của nữ du khách trên thông qua các kênh khác nhau. Trước đó, cảnh sát đã liên hệ với khách sạn hai du khách nghỉ lại, song họ đã trả phòng.

Amy Yung Wing-sheung, thành viên Hội đồng Quận đảo đại diện khu vực Discovery Bay, nhận định các khách sạn nên triển khai xe buýt riêng cho khách. Do nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng của khách du lịch tăng cao có thể ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của tuyến xe khách phục vụ người dân Hong Kong.

Roy Kwong Chun-yu, nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hong Kong, cho biết ông rất quan tâm đến sự việc và tức giận về hành vi thiếu văn minh của các hành khách. Ông kêu gọi cộng đồng không chấp nhận cách hành xử thiếu tôn trọng trên và đề nghị các nhà chức trách xử lý mạnh tay.

Công ty phát triển bất động sản Hong Kong Resort, sở hữu dịch vụ xe buýt Discovery Bay Transit Services, cho biết tài xế và hành khách liên quan đã không báo cáo cho hãng và cảnh sát tại thời điểm sự việc xảy ra. Công ty khẳng định họ không tha thứ cho hành vi bạo lực đối với nhân viên của mình.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 01-05-2021 02:09:08

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top