Cuộc thi đặt tên quốc tế cho gấu trúc ở Trung Quốc

Những người nghĩ ra tên được trung tâm bảo tồn gấu trúc chọn sẽ có cơ hội tham quan vườn thú và nhiều địa danh nổi tiếng khác. Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Cuộc thi do Trung tâm bảo tồn và nghiên cứu gấu trúc ở tỉnh và chính quyền thành phố Đô Giang Yển, Tứ Xuyên hợp tác tổ chức. Ban đầu, chỉ có công dân Trung Quốc được tham gia và họ phải trả chi phí tới điểm du lịch, SCMP đưa tin ngày 25/7.

Cuộc thi đặt tên quốc tế cho gấu trúc ở Trung Quốc

Gấu trúc được coi là quốc bảo của Trung Quốc. Ảnh: RT.

Thông tin về cuộc thi nhanh chóng được lan truyền trên mạng và báo chí của Trung Quốc. Người tham gia cần nhắn tin theo cú pháp bằng tiếng Anh, để lại tên bạn muốn đặt trên WeChat.

Sau đó, chính quyền thành phố Đô Giang Yển đã nhờ China Radio Internation Online thu thập thêm tên do người dùng các trang mạng xã hội nước ngoài đặt. Họ cũng dự định lập một trang sử dụng tiếng Anh, để fan quốc tế có thể tham gia. Với những người giành chiến thắng, chính quyền sẽ trang trải chi phí tại địa phương và người may mắn tự trả các khoản phát sinh. “Chúng tôi đánh giá cao việc người dân nước ngoài quan tâm đến gấu trúc và chúng tôi sẽ cải thiện tốt công việc của mình”, đại diện chính quyền cho biết.

Thành phố Đô Giang Yển vẫn đang cân nhắc ngôn ngữ của cuộc thi nên là tiếng Anh hay tiếng Trung. Tuy nhiên, họ khẳng định khán giả có thể đặt tên cho gấu trúc bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Gấu trúc là loài vật mà nhiều du khách không muốn bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn tận mắt. Loài vật này chỉ sinh sống ở Tứ Xuyên, Cam Túc. Tổng cộng có ít hơn 2.000 cá thể, trong đó 70% cư trú ở tỉnh Tứ Xuyên.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:07

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top