Chăm sóc gấu trúc – việc nhẹ lương nghìn đô

Trung Quốc, bạn có thể kiếm hơn 711 triệu đồng mỗi năm cho công việc chăm sóc gấu trúc cả ngày tại Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc. Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Chăm sóc gấu trúc được coi là công việc thú vị và đầy niềm vui ở Trung Quốc. Xinhua News đưa tin, một người chăm sóc gấu trúc tại Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc ở (tỉnh ) có thể kiếm được 32.000 USD/ năm (khoảng hơn 711 triệu đồng), được sử dụng một chiếc xe SUV, miễn phí ăn ở.

Chăm sóc gấu trúc - việc nhẹ lương nghìn đô

Công việc ôm ấp, vỗ về gấu trúc đáng yêu của các nhân viên trong trung tâm bảo tồn. Ảnh: nbcnews.

Theo China Daily, người nhận công việc này chỉ có nhiệm vụ duy nhất là dành 365 ngày ở bên gấu trúc, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với chúng. Bạn cần phải có tính kiên nhẫn và thích nghi tốt với điều kiện trong cơ sở nghiên cứu. Những người đăng ký phải từ 22 tuổi trở lên và có kiến thức cơ bản về gấu trúc. Có kỹ năng viết và chụp ảnh tốt cũng là yêu cầu của nhà tuyển dụng.

“Nhiều người trong trung tâm làm công việc tương tự nhưng tiền lương chưa bao giờ cao đến thế. Nhưng chúng tôi muốn nhiều người chú ý hơn đến công việc bảo tồn gấu trúc và tham gia cùng”, một đại diện của Trung tâm gấu trúc chia sẻ.

Theo Ione

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:06

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top