Bát mì đắt bằng cả một con bò ở Trung Quốc

Trong 6 tháng qua, nhà hàng ở bán các suất mì với mức giá cao nhất thế giới, 2.000 USD một bát. Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Hình ảnh bát mì bò đặc biệt trong một cửa hàng ở thành phố , tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc được chia sẻ trên mạng hồi đầu tháng 8 đang là chủ đề thu hút sự chú ý từ dư luận. Theo bảng giá trên tường, một bát mì được gọi là ban mian này có giá 13.800 tệ ( hơn 2.000 USD), Next Shark đưa tin.

Bát mì đắt bằng cả một con bò ở Trung Quốc

Giá của bát mì được niêm yết trên bảng lên tới 13.800 tệ.

Trước đó, Niu Ba Ba, mì bò nổi tiếng ở Đài Bắc, Đài Loan được xem là món mì đắt nhất thế giới, với giá 329 USD một bát. Với mức giá trên, một bát ban mian đắt gấp 6 lần mì Niu Ba Ba.

Nhiều cư dân mạng đặt dấu hỏi cho mức giá “trên trời” của món ăn này. Nhiều ý kiến cho rằng đây là chiêu trò câu khách của cửa hàng. Với khoản tiền đó, người dân địa phương có thể mua một con bò.

Ngoài nguyên liệu cơ bản là mì và bò, cửa hàng không tiết lộ thêm các thành phần khác. Họ khẳng định, chúng đều là tinh hoa của trời, đất và biển. Người quản lý cho biết, sau 6 tháng giới thiệu, họ mới bán được 4 bát.

Món mì đắt thứ hai nhà hàng này phục vụ có giá 398 tệ (58 USD). Một bát sẽ có 1,2 kg tôm hùm Australia, đông trùng hạ thảo.

Vân Phạm

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:24

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top