'Bão táp' trên hành trình đến Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Du lịch Trung Quốc.

'Bão táp' trên hành trình đến Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Gần 100 khách vẫn kẹt lại ở vì bị huỷ chuyến, trong khi nhiều khách khác không thể đến sân vận động do thời tiết. Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.Nhiều chi tiết điêu khắc trong đền Hoysaleswara được mài bóng, có độ đồng đều ấn tượng khiến nhiều chuyên gia cho rằng đó là sản phẩm của máy tiện.
Trong tiết trời cuối xuân, khắp phố phường thủ đô đang rực rỡ sắc trắng, tím của hoa sưa, hoa ban và những bông gạo đỏ rực.
Du khách phải trả hơn 3 triệu đồng cho cú nhảy từ độ cao 100 m so với mặt nước tại cầu treo Ryujin, tỉnh Ibaraki.

Chiều 28/1 khi cả nước sôi sục đón đội U23 Việt Nam hồi hương, anh Nguyễn Xuân Thành, hướng dẫn viên, vẫn lật đật ở Nam Kinh, Trung Quốc để lo vé máy bay bị huỷ, đặt bữa phát sinh cho đoàn 29 khách. Theo kế hoạch, đoàn của anh Thành về Việt Nam sáng 28/1, sau khi hết mình cổ vũ ở sân vận động Thường Châu đêm hôm trước. Nhưng suốt cả hành trình, anh Thành chưa được một lúc nghỉ ngơi thực sự.

Khởi hành từ Hà Nội sáng sớm 26/1, đoàn anh Thành đến cửa khẩu Hữu Nghị và mất 2 tiếng mới có thể nhập cảnh Trung Quốc vì lượng khách quá đông. Bay đến Nam Kinh, tuyết rơi dày đặc khiến nhiều điểm tham quan trước trận đấu trong hành trình phải huỷ.

'Bão táp' trên hành trình đến Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

 
 
‘Bão táp’ trên hành trình đến Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Đường tuyết trên hành trình ở Trung Quốc. Video: Xuân Thành.

“Khoảng cách từ đi Thường Châu là 180 km bình thường chỉ cần 2 tiếng là đến nơi. Nhưng tuyết dày đường đóng băng nên cao tốc đóng, đoàn phải đi đường quốc lộ. Tốc độ di chuyển của xe là 30 km/h cả đoàn lo lắng vì sợ không kịp đến sân”, anh Thành kể và may mắn mọi người vẫn đến kịp giờ.

Rắc rối bắt đầu khi đoàn lên xe về lại lúc 21h45. Theo luật giao thông của Trung Quốc, xe chở khách trên 9 chỗ không được lưu thông từ 2h đến 5h, nghĩa là đoàn chỉ còn 4 tiếng để về Nam Kinh trong khi buổi sáng phải đi mất 6 tiếng. Tình huống xấu nhất là đoàn phải nghỉ lại trên đường đến 5h, rồi đi tiếp về khách sạn lấy đồ ra ngay sân bay để đáp chuyến bay 10h40 về Nam Ninh.

“Tuyết rơi nhưng đường không bị đóng băng nên tốc độ của xe nhanh hơn. 1h32 ngày 28/1 đoàn có mặt tại khách sạn, không phải ngủ trên đường. Nhưng tin không tốt ập đến, sân bay Nam Kinh đóng cửa, chuyến bay bị huỷ chờ thông báo mới”, anh Thành nhớ lại.

Liên tục cập nhật thông tin về chuyến bay đi Nam Ninh, anh Thành cho biết ở sân bay Nam Kinh, còn hàng chục khách Việt khác cũng đang bị mắc kẹt như mình. “Chi phí phát sinh do chuyến bay bị huỷ không được hàng không hỗ trợ, nhưng khách không phải chịu. Công ty sắp xếp cho khách đi tham quan Nam Kinh trong thời gian chờ”, hướng dẫn viên kể. Đêm 28/1, dù đã lo đủ vé máy bay cho đoàn 30 người trên 4 chuyến ngày hôm sau, anh Thành vẫn chưa thể yên tâm vì tuyết bắt đầu tan.

'Bão táp' trên hành trình đến Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Một đoàn khách 64 người phải về Việt Nam khi không có visa xuất cảnh ở cửa khẩu Móng Cái. Ảnh: Kiên Lê.

Cũng chung cảnh mắc kẹt nơi đất khách quê người, anh Tuấn, hướng dẫn viên, không chỉ phải xử lý tình huống mà còn chịu sự chỉ trích của khách. Đến thành phố đêm 25/1, tuyết bắt đầu rơi, các nhà hàng, quán ăn đồng loạt đóng cửa. “Có lẽ việc kiếm nhà hàng ăn tối là vấn đề khó khăn nhất trong tour này”, anh Tuấn nói.

Khi ra sân bay để di chuyển từ Trường Sa đi thì chuyến bay bị huỷ. Đoàn đổi hướng ra nhà ga tàu cao tốc đi để kịp thời gian cho trận chung kết. Anh Tuấn kể: “Hai hướng dẫn viên bon chen hơn một tiếng mới gom mua đủ vé cho đoàn xuất phát lúc 17h. Sau 6 tiếng đoàn tới ga Hàng Châu, 12h đêm mới về tới khách sạn. Hai anh em lại lang thang đi tìm quán ăn cho khách”.

Sáng 27/1, đoàn xuất phát đi sân vận động Thường Châu với khoảng cách 230 km dự kiến thuận lợi mất 4 tiếng nhưng thực tế là 8 tiếng. “Xe phải đổi đường liên tục, có lúc chúng tôi nghĩ không kịp xem đá bóng vì mỗi tiếng xe chỉ đi được 30 km”. Đến nơi, đoàn không kịp ăn trưa mà ùa vào sân.

Xem thêm tin:  Món đậu phụ mọc lông

“Mặc dù là người rất đam mê bóng đá, tôi không có nhiều thời gian để tập trung xem, mà phải điện thoại liên tục để đặt vé tàu cho đoàn từ Thường Châu về Thượng Hải ngay trong đêm, kịp chuyến bay hôm sau vào lúc 7h50 sáng, vì tất cả đường di chuyển đều bị cấm do thời tiết”, anh Tuấn chia sẻ. Kết thúc trận đấu, anh buồn vì kết quả, cũng buồn vì không có vé.

21h, đoàn lên xe về Thượng Hải và bắt đầu tính phương án thuê các xe nhỏ chia đoàn ra để về Thượng Hải trước lệnh cấm 2h-5h. 3h30 sáng, mọi người về tới khách sạn. Anh không kịp ngủ, chờ 5h đưa đoàn ra sân bay.

'Bão táp' trên hành trình đến Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Dù gặp nhiều trở ngại, du khách Việt vẫn náo nức lên đường ủng hộ U23 Việt Nam.

Không may mắn như hai đoàn khách trên, Quách Anh, du khách Hà Nội, đã không thể đặt chân đến Thường Châu dù đã nhập cảnh Trung Quốc và tới Nam Ninh. Trên trang cá nhân, Quách Anh kể 36 tiếng bị kẹt ở Nam Ninh là kỷ niệm không thể quên. 

“Từ 3h sáng tới 10h tối, chờ đợi, di chuyển và đói rét, bơ vơ giữa nơi đất khách quê người, mọi người bắt đầu loạn lạc. Về khách sạn vào đêm, chúng tôi mới biết mình không phải đoàn xe duy nhất”, Quách Anh nhớ lại. Theo cô, có những đoàn xe khác đã từ Nam Ninh tới sân bay và lại phải quay về. Đó là lúc có người tách đoàn, liên lạc mọi nơi để tìm được vé cho kịp tới Thường Châu, kể cả chỉ kịp chạy vào sân vận động ở những giây phút cuối.

Mọi người tìm các phương án, như đi 400 km trong đêm tới để bay đi Thượng Hải, hoặc đi lên Quảng Châu để bay tới gần Thường Châu. “Những người không thể đi được thì bắt đầu kích động và cãi nhau xô xát. Một cảnh tượng vỡ trận hết sức mệt mỏi”, ký ức của Quách Anh về chuyến cổ vũ U23 Việt Nam. 

Chỉ chợp mắt được 2 tiếng, 4h30 sáng hôm sau, đoàn của Quách Anh quyết định quay trở lại Việt Nam khi biết không còn chuyến bay nào tới Thường Châu. “Chỉ những ai tham gia vào chuyến đi này mới có thể cảm nhận hết sự vất vả, khổ cực của người hâm mộ và của các hướng dẫn viên khi mọi người tìm đủ mọi cách để có thể tới nơi thi đấu”, cô kể và cho rằng mình vẫn may mắn khi kịp theo dõi trận chung kết ở Hà Nội.

Theo một số công ty du lịch tổ chức tour Thường Châu, họ đã phải huỷ tour vào phút chót nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Nguyên nhân là hiện tượng thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc, nhiều chuyến bay bị huỷ. Việc lên chương trình tour gấp chỉ trong vài ngày cũng khiến khâu chuẩn bị không được chu đáo.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam
 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).
 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – , Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành : Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Xem thêm tin:  Những điều bạn nên biết về văn hóa Trung Hoa

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như , Thượng Hải,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: http://www.zhaopin.com; http://www.58.com; http://www.51job.com; http://www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 22:46:18

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top