Bạch Vân Sơn – "Dương thành đệ nhất tú" ở Quảng Châu, Trung Quốc

Bạch Vân Sơn là một địa danh được phong là “Dương Thành đệ nhất tú”, tức Cảnh đẹp đệ nhất của Dương Thành. Quả thật, có được một lần đặt chân lên đỉnh núi Bạch Vân mới biết hết sự mỹ lệ, phồn hoa của Quảng Châu – thành phố kinh tế lớn thứ 3 của Trung Quốc rộng lớn.

Bạch Vân Sơn - "Dương thành đệ nhất tú" ở Quảng Châu, Trung Quốc

Nằm ở phía Bắc thành phố , núi Bạch Vân hùng vĩ được tạo thành bởi 30 ngọn núi cao thấp, tạo nên một thế núi trùng trùng điệp điệp không dừng. Phía Đông – Tây của núi dài 4,5km, về phía Bắc – Nam dài 9,7km, tổng thể rộng 28km2. Trong đó 95% diện tích được bao phủ với những khu rừng cây cổ thụ già nua, xum xuê lá cành. Nơi đây thu hút du khách bởi thiên nhiên trong lành, hoang sơ và hùng vĩ cùng non nước hữu tình, hài hòa giữa lá hoa muông thú… như một khu rừng cổ tích thần tiên.

Bạch Vân Sơn - "Dương thành đệ nhất tú" ở Quảng Châu, Trung Quốc

Núi Bạch Vân nằm trên một nơi khá cao nên từng đám mây trắng cứ như một dãi lụa mềm bao quanh tạo nên thế núi vững chãi mà vẫn mềm mại, mượt mà. Nổi bật giữa đỉnh Bạch Vân là ngọn Ma Tinh với độ cao 372,8m. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra toàn thành phố Quảng Châu đang phát triển từng ngày với san sát những tòa nhà cao tầng mặt kính sáng choang đầy kiêu hãnh.

Bạch Vân Sơn - "Dương thành đệ nhất tú" ở Quảng Châu, Trung Quốc

Du khách có thể lên núi bằng cáp treo, ô tô hay đi bộ. Nếu đi bộ trên những con đường mòn men theo sườn núi, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác được massage miễn phí bởi những viên sỏi nhỏ lạo xạo qua mỗi bước chân, đón cơn gió mát từ trên núi mơn man da mặt và hít thở bầu không khí trong lành, lắng nghe tiếng chim chuyền líu lo bên hàng cây… thật tuyệt vời. Trên núi còn có nhiều di tích để tham quan như đền đài, di tích cổ đã có từ những ngày đầu hình thành nên đất Quảng Châu. Hoặc đến chùa Năng Nhân trang nhiêm và tĩnh lặng. Chùa có 3 khu ở 3 độ cao khác nhau gồm nhiều bức tượng Phật, tượng Bồ Tát, La hán… đều được dát vàng.

Bạch Vân Sơn - "Dương thành đệ nhất tú" ở Quảng Châu, Trung Quốc

Bạch Vân Sơn còn có rất nhiều điểm tham quan lý thú với du khách như: Bright Pearl tòa nhà Park, San tailing Hội nghị thượng đỉnh Park, Công viên Santailing, Công viên Luhu và Công viên Fei’eling.

Yuntai Garden thực sự là một viên ngọc sáng trên vương miện của Bạch Vân Sơn, thuộc Santailing Park. Yuntai Garden là một khu vườn lớn được trang bị đầy đủ tất cả các loại hoa và cây, khiến cho khung cảnh nơi đây trở nên thật quyến rũ, xứng đáng với tên gọi là Thành phố Hoa.

Công viên điêu khắc nằm trong Fei’eling có diện tích 46ha tương đương 113 mẫu Anh. Nó được xây dựng theo phong cách của thời đại, đó là sử dụng ngôn ngữ hiện đại vào trong tác phẩm điêu khắc.

Bạch Vân Sơn - "Dương thành đệ nhất tú" ở Quảng Châu, Trung Quốc

Du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc lồng chim tự nhiên lớn nhất ở Trung Quốc, đồng thời được quan sát những chú chim sặc sỡ sắc màu đang nô đùa bay lượn. Ngoài ra, du khách có thể đi thong dong dạo chơi giữa khung cảnh sông và núi thơ mộng, mặt hồ trong xanh phẳng lặng, phản chiếu quang cảnh xung quanh hồ một cách hoàn hảo như một bức tranh thủy mặc.

Vào mùa thu, ngọn núi này lại càng trở nên hư ảo bởi những đám mây trắng tạo nên hình ảnh đẹp thần tiên và đẹp như cổ tích. Đó cũng chính là cội nguồn mà ngọn núi này được gọi tên là Bạch Vân Sơn.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và dừng chân tại vùng đất Quảng Châu xinh đẹp, du khách đừng bỏ qua cơ hội khám phá Bạch Vân Sơn đẹp tựa chốn thần tiên nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:23:56

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top