30% lượng iPhone có thể được sản xuất ngoài Trung Quốc

Apple lên phương án trong trường hợp smartphone của hãng bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.Galaxy Note10+ có màn hình lớn, pin dung lượng cao, trong khi Note10 gọn gàng, thêm màu hồng nữ tính và giá rẻ hơn.Chàng trai đi mô-tô đến nơi cô gái làm việc và có hành động “lấy le” nhưng lại bất cẩn gây tai nạn.Tắt các hiệu ứng chuyển động, ứng dụng chạy nền hay giải phóng bộ nhớ RAM sẽ giúp các mẫu iPhone đời cũ chạy nhanh và mượt mà hơn.Em phân vân giữa laptop cấu hình mạnh giá cao hoặc mua một máy để bàn tương đối và laptop giá rẻ. 

Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình xem xét khả năng chuyển việc lắp ráp một số sản phẩm khỏi Trung Quốc, theo báo cáo của WSJ. Nhà sản xuất iPhone đang xem xét chuyển khoảng một phần ba lượng thiết bị sang các quốc gia khác, bao gồm một số địa điểm ở Đông Nam Á.

30% lượng iPhone có thể được sản xuất ngoài Trung Quốc

Căng thẳng trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung buộc Apple phải lên phương án sản xuất khác.

Thông tin trước đó của Nikkei cũng nói rằng Apple dự định chuyển 15-30% tổng lượng iPhone ra khỏi Trung Quốc. Hành động này trở nên quyết liệt hơn trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tiếp tục căng thẳng.

Bắc Kinh hồi tháng 5 nói sẽ áp thuế 25% đối với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa kế hoạch tăng thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc mà phía Washington đưa ra. Các nhà phân tích dự báo iPhone sẽ tăng giá 14% và CEO Apple nói rằng không lường trước được tình huống này xảy ra.

Trung Quốc không đưa Apple vào mục tiêu và thành thật mà nói tôi không dự đoán về điều này”, Cook cho biết. “Tôi hy vọng điều này không xảy ra và thực tế là iPhone được sản xuất ở mọi nơi. Vì thế việc áp thuế iPhone có thể làm tổn thương tất cả các quốc gia”.

Bảo Anh (theo Cnet)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 23-11-2021 07:18:20

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top