10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Thưởng trà trên núi Vũ Di Sơn, xuôi dòng Quế Giang trên bè tre để ngắm cảnh thành phố hay ăn bò cạp chiên ở chợ đêm Bắc Kinh là những điều bạn nên thử khi tới Trung Quốc. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.Một mục sư gửi lá thư vĩnh biệt người trong mộng, ký tên “từ Valentine của em” vào đúng ngày 14/2 – trước khi bị xử tử.
Du khách thích thú trước vườn hoa vàng rực tại một khu du lịch nằm trong quần thể danh thắng Tràng An.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Tham gia vào một nhóm tập thể dục trong công viên

Nếu bạn thức dậy sớm ở Trung Quốcvà đi dạo tới công viên gần nhất, bạn sẽ gặp cảnh nhiều phụ nữ đang uyển chuyển múa theo người hướng dẫn. Tuy không hiểu được những gì họ nói nhưng thử tập cùng những người này, bạn sẽ thấy cơ thể mình nhận biết được ngôn ngữ của nhịp điệu.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Nhận lời mời của một người lạ

Khi bước xuống phố hoặc vào hàng quán, có thể bạn sẽ được người lạ mời về nhà. Hãy cứ thử nhận lời vì biết đâu họ sẽ mời bạn uống trà và dùng bữa. Mọi người còn có thể chơi trò đố chữ để hiểu thêm với nhau, dù chỉ để đối thoại đơn giản.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Chơi xúc xắc với người địa phương

Tại các nhà hàng, quán bar, club, trò xúc xắc rất phổ biến. Đây là một trò tiêu khiển thường thấy trong các cuộc chè chén. Người bản địa sẽ hướng dẫn bạn cách chơi. Cuối buổi mọi người cùng mời bia, hút thuốc và cười nói vui vẻ trước khi ra về.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Ăn tối với người bản địa ở nhà hàng

Nếu được người bản địa mời đi ăn cùng, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ. Những món ăn ngon liên tiếp gọi ra và màn cụng ly bia tưởng chừng như vô tận. Bữa cơm còn có những trò chơi và hát hò. Món thường thấy vào bữa tối ở đây là chân ếch chiên giòn.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Thử làm diễn viên hoặc người mẫu trong một bộ phim nhỏ

Những khuôn mặt của du khách nước ngoài thường được các nhà làm phim Trung Quốc săn tìm. Đôi khi chỉ dạo phố, nói chuyện với dân địa phương và những du khách khác bạn cũng có thể tìm được cơ hội để lên hình. Công việc diễn viên, người mẫu nghiệp dư này đem lại cho bạn chút tiền và cả sự nổi tiếng.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Đi siêu thị và mua một số thứ lạ

Mang theo máy ảnh, đi giày và tới khu chợ có bán những con vật sống, nội tạng đông lạnh hay mực khô. Các mặt hàng trong chợ ở Trung Quốc đều mang những hương vị khác nhau. Để kết thúc buổi đi chợ bạn có thể ghé mua hộp nước dưa hay bánh quy vị sầu riêng để nhâm nhi.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Xếp hàng để leo núi

Nơi nào có núi, nơi đó sẽ có những hàng quán ăn vặt, cửa hàng bán bia, và những gia đình rủ nhau đi leo núi. Đến Trung Quốc bạn có thể đi theo đoàn hoặc tự mình hòa nhập vào dòng người leo núi.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Xuôi dòng Quế Giang trên bè tre

Là một trong những nơi đẹp nhất của Trung Quốc, du khách đến với đất nước này không nên bỏ qua việc ghé thăm thành phố Quế Lâm. Cách hay nhất để ngắm cảnh núi non, các khối địa chất là ngồi bè tre xuôi theo dòng sông Quế Giang.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Đến Vũ Di Sơn để thưởng trà

Thị trấn nhỏ Vũ Di Sơn nằm ở phía nam tỉnh , Trung Quốc, là một nơi nổi tiếng vì nghề trồng và làm trà. Leo lên những ngọn núi xinh đẹp, ngắm những đồi chè trồng theo bậc thang và dừng chân ở một nhà làm trà truyền thống để thưởng thức loại đồ uống này. Phần thú vị nhất là màn trình diễn trên sân khấu thể hiện sự quan trọng của trà ở Vũ Di Sơn.

10 trải nghiệm phải thử ở Trung Quốc

Thưởng thức đồ ăn đường phố

Đến Trung Quốc vào những ngày lạnh, bạn hãy mua khoai lang hấp, bắp nướng và táo bọc đường để thưởng thức và làm ấm bụng. Tuy nhiên, quanh năm ở đây bạn dễ bắt gặp các loại đồ ăn đường phố như thịt, rau xiên que, hải sản nướng vỉ, mì gạo… Nếu can đảm hơn bạn có thể thử các món lạ như bọ cạp chiên ở chợ đêmDonghuamen, Bắc Kinh.

Xem thêm:

Hương Chi (theo Matadornetwork)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-02-2021 11:49:39

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top