Hình thoi là hình bình hành với độ dài 4 cạnh bằng nhau. Có 3 cách để tính diện tích hình thoi, bạn hãy làm theo các bước sau:

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Dùng Đường chéo

 1. 1
  Tìm độ dài của mỗi đường chéo. Đường chéo của hình thoi là đường nối các đỉnh đối diện với nhau. Hai đường chéo của hình thoi vuông góc với nhau tại giao điểm của chúng.
  • Giả sử ta có độ dài 2 đường là 6 cm và 8 cm.
 2. 2
  Nhân độ dài 2 đường chéo với nhau. Bạn chỉ việc đo rồi viết ra độ dài 2 đường chéo, sau đó nhân lại với nhau. Trong trường hợp này, ta có 6 cm x 8 cm = 48 cm2. Đừng quên đơn vị phải là bình phương bởi đây là diện tích.
 3. 3
  Chia kết quả cho 2. Ở bước trên ta có 6 cm x 8 cm = 48 cm2, chia con số này cho 2. 48 cm2/2 = 24 cm2. Như vậy diện tích hình thoi là 24 cm2.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Dùng Độ dài Cạnh đáy và Chiều cao

 1. 1
  Tìm độ dài cạnh đáy và chiều cao. Ngoài cách trên bạn có thể tính diện tích hình thoi bằng cách nhân độ dài một cạnh với chiều cao của nó. Vi dụ ta có chiều cao của hình thoi là 7 cm và đáy là 10 cm.
 2. 2
  Nhân đáy với chiều cao. Khi đã biết độ dài cạnh đáy và chiều cao của hinh thoi, công việc còn lại của bạn để tìm diện tích là nhân chúng với nhau. Ta có, 10 cm x 7 cm = 70 cm2. Diện tích hình thoi là 70 cm2.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Dùng Hệ thức lượng trong Tam giác

 1. 1
  Bình phương độ dài bất cứ cạnh nào của hình thoi. Hình thoi có 4 cạnh bằng nhau nên bạn chọn cạnh nào cũng được. Lấy ví dụ cạnh hình thoi dài 2 cm. 2 cm x 2 cm = 4 cm2.
 2. 2
  Nhân giá trị vừa có với giá trị sin của một trong bốn góc, không quan trọng bạn chọn góc nào. Giả sử cho giá trị 1 góc là 33 độ. Hãy nhân sin (33) với 4 cm2 để có giá trị diện tích hình thoi. (2 cm)2 x sin (33) = 4 cm2 x 1 = 4 cm2. Diện tích hình thoi là 4 cm2.
  Quảng cáo

Bài viết Wiki Tiếng Việt có liên quan

Wiki Tiếng Việt: Tìm Mẫu số Chung Nhỏ nhấtTìm Mẫu số Chung Nhỏ nhất
Wiki Tiếng Việt: Tính Đường kính của Hình trònTính Đường kính của Hình tròn
Wiki Tiếng Việt: Học mã MorseHọc mã Morse
Wiki Tiếng Việt: Tính bước sóngTính bước sóng
Wiki Tiếng Việt: Tính lực Căng dây trong Vật lýTính lực Căng dây trong Vật lý
Wiki Tiếng Việt: Học tiếng AnhHọc tiếng Anh
Wiki Tiếng Việt: Tóm tắt bài báo khoa họcTóm tắt bài báo khoa học
Wiki Tiếng Việt: Thêm trích dẫn vào bài luậnThêm trích dẫn vào bài luận
Wiki Tiếng Việt: Tính Thể tíchTính Thể tích
Wiki Tiếng Việt: Chèn ký hiệu piChèn ký hiệu pi
Wiki Tiếng Việt: Tính Thể tích Hình lập phươngTính Thể tích Hình lập phương
Wiki Tiếng Việt: Thuyết trình trên lớpThuyết trình trên lớp
Wiki Tiếng Việt: Tính Thể tích Hình trụTính Thể tích Hình trụ
Wiki Tiếng Việt: Xem người thích bạn trên Bumble mà không cần trả phíXem người thích bạn trên Bumble mà không cần trả phí
Quảng cáo

Về bài Wiki Tiếng Việt này

Wiki Tiếng Việt: Grace Imson, MA
Cùng viết bởi:
Giáo viên dạy toán
Bài viết này đã được cùng viết bởi Grace Imson, MA. Grace Imson là giáo viên toán với hơn 40 năm kinh nghiệm giảng dạy. Grace hiện tại là giáo viên dạy toán của Đại học Thành phố San Francisco và trước đây làm việc ở khoa toán của Đại học Saint Louis. Bà đã dạy toán ở cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học. Bà có bằng thạc sĩ về giáo dục của Đại học Saint Louis, chuyên ngành quản lý và giám sát trong giáo dục. Bài viết này đã được xem 313.630 lần.

Cách để Tính Diện tích Hình thoi - Wiki Toán học Tiếng Việt

Hình thoi là hình bình hành với độ dài 4 cạnh bằng nhau. Có 3 cách để tính diện tích hình thoi, bạn hãy làm theo các bước sau:

Trang này đã được đọc 313.630 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo