phủ Nhận Chung

Wiki là một bách khoa toàn thư trực tuyến với nội dung mở nhờ sự hợp tác giữa rất nhiều người, có nghĩa là một tập thể tình nguyện bao gồm các cá nhân và nhóm người cùng xây dựng một kho kiến thức chung của nhân loại.

WIKIPEDIA KHÔNG ĐẢM BẢO GIÁ TRỊ PHÁP LÝ

Cấu trúc của dự án cho phép bất cứ ai chỉ cần kết nối với Internet là đã có thể sửa đổi được nội dung. Vì thế, xin hiểu rằng những gì tìm được ở đây không nhất thiết là đã được những nhà chuyên môn thẩm định nhằm cung cấp cho bạn những thông tin hoàn hảo, chính xác và đáng tin cậy.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy những thông tin giá trị và chính xác từ Wikipedia; phần lớn thông tin sẽ là chính xác. Dù vậy, Wiki không đảm bảo giá trị pháp lý của thông tin được tìm thấy ở đây. Nội dung của bất kỳ bài viết nào đều có thể bị sửa đổi, phá hoại hoặc thay thế bởi những người không thuộc về chuyên môn. Lưu ý rằng hầu hết bách khoa toàn thư và trang tham khảo khác cũng có những lời phủ nhận.

Không có sự thẩm định chính thức

Cộng đồng thành viên năng động của chúng tôi sử dụng những công cụ như Đặc biệt:Thay đổi gần đây và Đặc biệt:Trang mới để theo dõi những nội dung mới hoặc vừa thay đổi. Tuy vậy, Wikipedia không được thẩm định chéo một cách nhất quán; tuy độc giả có thể sửa các lỗi sai hoặc bắt tay thẩm định chéo một cách tự nhiên, họ không hề bị ràng buộc trách nhiệm pháp lý nào khi làm như vậy và do đó tất cả thông tin đọc được ở đây đều không được đảm bảo sẽ phù hợp cho bất kỳ mục đích nào hoặc hình thức sử dụng như thế nào. Thậm chí những bài viết đã được hiệu đính ở mức độ thẩm định chéo không chính thức hay đã thông qua quy trình bài viết chọn lọc vẫn có thể bị sửa đổi theo cách không thích hợp, có thể là ngay trước khi bạn xem chúng.

Không ai trong số những người viết bài, nhà hảo tâm, quản trị viên, hay những ai có liên hệ với Wikipedia dưới bất kỳ hình thức nào, phải chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện bất kỳ thông tin không chính xác hay mang tính bôi nhọ, hoặc phải chịu trách nhiệm về việc bạn sử dụng các thông tin trong hoặc được liên kết từ các trang của trang web này.

Không có hợp đồng; giấy phép có hạn chế

Xin hãy chắc chắn là bạn hiểu rằng những thông tin được cung cấp ở đây được cung cấp một cách tự do, và rằng không có bất cứ một thoả ước hay hợp đồng gì được tạo ra giữa bạn và người sở hữu cũng như người sử dụng trang web, người sở hữu các máy chủ chứa nó, từng cá nhân cộng tác viên của Wikipedia, các quản trị viên, bảo quản viên dự án hoặc bất cứ ai có bất kì một liên hệ gì đến dự này này hoặc các dự án chị em, để bạn có thể trực tiếp kiện họ. Bạn đang được trao một li-xăng có hạn chế để sao chép bất kì thứ gì từ trang web này; nó không tạo ra hoặc hàm ý bất cứ một khế ước hoặc khế ước phụ về trách nhiệm pháp lý cho phía Wiki hoặc bất cứ đại diện, thành viên, thành lập viên hoặc những người dùng khác.

Không có thỏa thuận hoặc thông cảm nào giữa bạn và Wikipedia liên quan đến việc sử dụng và chỉnh sửa thông tin này, theo như Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự phiên bản 3.0 Chưa chuyển đổi (CC BY-SA) và Giấy phép Tài liệu Tự do GNU (GFDL); không có bất kỳ ai tại Wikipedia chịu trách nhiệm cho việc có ai đó thay, sửa, điều chỉnh hoặc xóa bỏ bất kỳ thông tin nào mà bạn đăng nó lên Wikipedia hoặc bất kỳ dự án đi chung với Wiki Tiếng Việt.

Thương hiệu

Bất cứ các thương hiệu, dấu hiệu dịch vụ, dấu hiệu tập thể, quyền thiết kế hoặc các quyền tương tự được đề cập, sử dụng hoặc trích dẫn trong các bài viết của bách khoa toàn thư Wikipedia, đều thuộc về chủ sở hữu tương ứng. Việc sử dụng chúng ở đây không có nghĩa là bạn có thể dùng chúng cho bất cứ mục đích nào khác cách dùng để chuyển tải thông tin y hệt hoặc tương tự với dự tính của tác giả gốc của các bài viết Wikipedia theo hệ thống các giấy phép CC BY-SA và GFDL. Nếu không đề cập khác đi thì các trang Wikipedia và Wiki không được bảo trợ hoặc có liên kết với chủ nhân của các bản quyền trên và cũng do đó Wikipedia không thể cho phép bất cứ quyền nào sử dụng các tài liệu đã được bảo hộ. Bạn phải chấp nhận mạo hiểm khi sử dụng các tài sản vô hình như vậy hoặc tương tự như vậy.

Quyền nhân thân

Wiki có chứa những thông tin trong đó miêu tả một người cụ thể vẫn còn sống hoặc vừa mới qua đời. Việc sử dụng hình ảnh của các cá nhân đang còn sống hoặc vừa mới mất, trong một số bộ luật, bị luật pháp hạn chế do có liên quan đến quyền nhân thân, hoàn toàn độc lập với tình trạng bản quyền của hình ảnh đó. Trước khi sử dụng những loại nội dung này, xin hãy đảm bảo rằng luật pháp cho phép bạn sử dụng chúng theo đúng tình huống mà bạn dự định sử dụng. Bạn là người duy nhất phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng bạn không xâm phạm quyền nhân thân của người khác.

Các bộ luật và tính hợp pháp của nội dung

Việc xuất bản những thông tin tìm thấy tại Wikipedia có thể vi phạm luật pháp của quốc gia hoặc phạm vi tài phán của nơi bạn đang xem thông tin này. Cơ sở dữ liệu của Wikipedia được lưu trữ trong máy chủ đặt tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, và được duy trì dưới sự bảo hộ của luật pháp liên bang và địa phương. Luật pháp tại quốc gia hoặc địa phương của bạn có thể không bảo hộ hoặc cho phép những loại phát ngôn hoặc phân bổ như vậy. Wikipedia không khuyến khích sự vi phạm bất kỳ luật pháp nào; và không thể chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự vi phạm nào như vậy, về việc bạn liên kết đến tên miền này hoặc sử dụng, tái sử dụng, hoặc tái xuất bản thông tin lưu giữ tại đây.

Không đưa ra lời khuyên chuyên môn

Nếu bạn cần lời khuyên cụ thể (ví dụ như về y tế, pháp luật, tài chính, hoặc quản lý rủi ro) xin hãy tìm một chuyên gia có bằng cấp hoặc có kiến thức về lĩnh vực đó.

Tags:

🔥 Trending searches on Wiki Tiếng Việt:

Nhà NguyễnKhủng longApartheidHoàng thành HuếSeventeen (nhóm nhạc)Chu vi hình trònAl Hilal SFCChiến tranh Nguyên Mông – Đại ViệtNguyễn Thị ĐịnhTrận Hà Nội 1946Chiến tranh LạnhTết Nguyên tiêuMặt trận Tổ quốc Việt NamMinh Anh TôngBitcoinHồi giáoQuần thể danh thắng Tràng AnNhà thờ chính tòa Đức Bà Sài GònChóKhu di tích Côn Sơn – Kiếp BạcTứ diệu đếNhà Lê trung hưngThích Quảng ĐứcSic boNguyễn Minh Triết (sinh năm 1988)Chelsea F.C.Quan VũVnExpressBom ba càngChiến tranh Nguyên Mông – Đại Việt lần 2Quân khu 4, Quân đội nhân dân Việt NamTổ chức Y tế Thế giớiVõ Thị SáuMáy tính cá nhân IBMTập Cận BìnhManchester United F.C.Bạc LiêuRunning Man (chương trình truyền hình)Mai Hắc ĐếDanh sách Tổng thống Hoa KỳĐạo Cao ĐàiBuôn Ma ThuộtAnimeThanh HóaTrần Nhân TôngAi Cập cổ đạiHan So-heeVăn họcLạm phátMai HoàngQuốc lộ 1Lý Thường KiệtMẻTổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt NamGia đình Hồ Chí MinhNgọt (ban nhạc)RNguyễn Cao KỳNguyễn Văn ThiệuKylian MbappéĐiện BiênSự kiện Thiên An MônHà GiangNgân hàng Thương mại Cổ phần Tiên PhongDanh sách ngày phi tiêu chuẩnĐền Trần (Nam Định)Quần đảo Hoàng SaKinh tế Việt NamNguyễn An NinhCố đô HuếNgã ba Đồng LộcNguyễn Văn Bảy (A)Tam QuốcĐền HùngChâu MỹTổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc🡆 More