Cách để Kết nối điện thoại với TV Samsung

Wiki Tiếng Việt hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với TV Samsung. Nhiều ứng dụng phát đa phương tiện trực tuyến cho phép bạn chiếu nội dung lên TV thông minh (smart TV). Samsung Galaxy và điện thoại Android khác có thể dễ dàng kết nối với Samsung Smart TV thông qua ứng dụng Quick Connect hoặc Smart View. Samsung Smart View cũng có sẵn trên App Store dành cho người dùng iPhone và iPad.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chiếu từ ứng dụng phát đa phương tiện

 1. 1
  Kết nối TV Samsung và điện thoại với cùng mạng. Để chiếu điện thoại lên TV thì cả hai thiết bị phải kết nối với cùng mạng Wi-Fi.
  • Để tiến hành, bạn có thể tìm hiểu trên mạng về cách “kết nối TV Samsung với Wi-Fi” và “kết nối Wi-Fi trên điện thoại di động”.
 2. 2
  Mở ứng dụng mà bạn muốn chiếu. Có nhiều ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện hỗ trợ chiếu lên smart TV, trong đó bao gồm: Netflix, Hulu, YouTube, Amazon Prime, iHeart Radio, Pandora, vân vân.
 3. 3
  Nhấn vào biểu tượng Cast
  Wiki Tiếng Việt: Android 7 Cast
  .
  Tùy chọn này có hình TV với cột sóng Wi-Fi nằm ở phía dưới bên trái biểu tượng. Bạn thường có thể tìm thấy ở góc trên bên phải ứng dụng. Điện thoại sẽ quét và hiển thị danh sách những thiết bị nằm trong phạm vi.
 4. 4
  Nhấn vào TV Samsung. Sau khi điện thoại quét danh sách các thiết bị ở gần, hãy nhấn vào TV Samsung mà bạn muốn chiếu lên.
 5. 5
  Chọn nội dung để phát. Duyệt tìm đa phương tiện trên ứng dụng để chiếu lên TV. Khi tìm được nội dung mà bạn muốn xem, hãy nhấn vào tập tin trên màn hình điện thoại.
 6. 6
  Nhấn vào biểu tượng Play hình tam giác
  Wiki Tiếng Việt: Android 7 Play
  .
  Video hoặc nhạc sẽ bắt đầu phát trên TV. Bạn có thể sử dụng các phím điều khiển ứng dụng của điện thoại để phát lại nội dung trên TV.
  • Bạn vẫn có thể mở những ứng dụng khác và duyệt web trên điện thoại trong lúc chiếu đa phương tiện lên TV.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Chiếu màn hình Samsung Galaxy lên TV

 1. 1
  Kết nối điện thoại và TV Samsung với cùng mạng. Để điện thoại thông minh (smartphone) có thể dò tìm ra TV thì hai thiết bị phải kết nối cùng mạng Wi-Fi. Trong quá trình thiết lập smartphone và TV Samsung, bạn cần chắc chắn rằng cả hai đều kết nối với cùng mạng.
  • Để tiến hành, bạn có thể tìm hiểu trên mạng về cách “kết nối TV Samsung với Wi-Fi” và “kết nối Wi-Fi trên điện thoại di động”.
 2. 2
  Vuốt xuống từ phía trên màn hình bằng hai ngón tay. Thao tác này sẽ hiển thị thanh thông báo. Để xem các biểu tượng truy cập nhanh, bạn có thể vuốt xuống hai lần hoặc vuống xuống bằng hai ngón tay.
 3. 3
  Nhấn vào Quick Connect hoặc Smart View. Smartphone chạy phiên bản Android cũ có thể hiển thị là "Quick Connect" hoặc "Search phone and scan for nearby devices" (Tìm kiếm điện thoại và quét các thiết bị lân cận) phía dưới các biểu tượng truy cập nhanh. Trên các phiên bản Android mới hơn thì Smart View nằm trong những biểu tượng truy cập nhanh. Ứng dụng có biểu tượng hai hình vuông được kết nối với nhau bằng mũi tên.
  • Nếu bạn không tìm thấy Smart View trong số những biểu tượng truy cập nhanh, hãy vuốt sang trái để xem nhiều tùy chọn hơn.
  • Vào lần đầu sử dụng Quick Connect, có thể bạn sẽ được nhắc kích hoạt hoặc cập nhật ứng dụng.
 4. 4
  Nhấn vào Scan for nearby devices (Quét thiết bị lân cận). Hầu hết các dòng điện thoại thông minh đều có khả năng tự động quét thiết bị ở gần. Nếu không thấy danh sách các thiết bị quanh đây, bạn hãy nhấn vào Scan for nearby devices.
 5. 5
  Nhấn vào Smart TV Samsung. Sau khi điện thoại tìm được những thiết bị lân cận, hãy nhấn vào TV thông minh Samsung từ trong danh sách hiện ra. Như vậy, màn hình điện thoại sẽ được phản chiếu lên TV Samsung.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng điện thoại như điều khiển từ xa

 1. 1
  Kết nối điện thoại và TV Samsung với cùng mạng. Để smartphone có thể dò tìm ra TV thì hai thiết bị phải kết nối cùng mạng Wi-Fi. Trong quá trình thiết lập smartphone và TV Samsung, bạn cần chắc chắn rằng cả hai đều kết nối với cùng mạng.
  • Để tiến hành, bạn có thể tìm hiểu trên mạng về cách “kết nối TV Samsung với Wi-Fi” và “kết nối Wi-Fi trên điện thoại di động”.
 2. 2
  Tải ứng dụng Samsung Smart View. Ứng dụng Samsung Smart View có biểu tượng màu đỏ, trắng và xanh với hình ảnh TV và cột sóng Wi-Fi bên dưới. Bạn hãy tiến hành theo những bước dưới đây để tải ứng dụng Samsung Smart View từ Google Play Store.
  • Mở Google Play Store.
  • Nhập Samsung Smart View vào thanh tìm kiếm đầu màn hình.
  • Nhấn vào Samsung Smart View.
  • Nhấn vào Install (Cài đặt) trên trang thông tin của Samsung Smart View.
 3. 3
  Mở ứng dụng Samsung Smart View. Sau khi cài đặt ứng dụng Samsung Smart View, bạn có thể tiến hành mở bằng cách nhấn vào "Open" (Mở) trong Google Play Store, hoặc nhấn vào biểu tượng Samsung Smart View trên màn hình home/ngăn kéo ứng dụng.
 4. 4
  Nhấn vào Smart TV Samsung. Vào lần đầu khi bạn mở ứng dụng, danh sách TV thông minh Samsung trên cùng mạng Wi-Fi sẽ hiện ra. Hãy nhấn vào TV mà bạn muốn kết nối.
  • Nhấn vào Allow (Cho phép) nếu được nhắc cho phép ứng dụng Samsung Smart View truy cập vào hình ảnh và video trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Samsung Smart View để chiếu video và ảnh lên TV.
 5. 5
  Chọn Allow trên TV. Khi lời nhắc hiện ra trên TV, hãy dùng điều khiển từ xa (remote) và chọn Allow để cho phép TV kết nối với ứng dụng Smart View.
 6. 6
  Nhấn vào biểu tượng điều khiển từ xa. Tùy chọn với biểu tượng remote TV này nằm ở góc dưới bên phải ứng dụng Smart View. Remote sẽ hiện ra trên màn hình điện thoại và bạn có thể sử dụng để điều khiển TV.
  • Chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng Smart View để khởi chạy những ứng dụng đã được cài đặt trên TV.
  Quảng cáo

Bài viết Wiki Tiếng Việt có liên quan

Wiki Tiếng Việt: Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Wiki Tiếng Việt: Nguyên nhân khiến TV bị treo và nhiễu hình ảnhTại sao TV bị treo và nhiễu hình ảnh? 12 hướng khắc phục dễ dàng
Wiki Tiếng Việt: Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Wiki Tiếng Việt: Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Wiki Tiếng Việt: Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Wiki Tiếng Việt: Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Wiki Tiếng Việt: Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Wiki Tiếng Việt: Tại sao ăng ten không thu được sóng?Lý do mà ăng-ten không thu được sóng
Wiki Tiếng Việt: Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Wiki Tiếng Việt: Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Wiki Tiếng Việt: Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Wiki Tiếng Việt: Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Wiki Tiếng Việt: Kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng USBKết nối điện thoại với tivi thông qua cổng USB
Wiki Tiếng Việt: Sửa stuck pixel trên màn hình LCDSửa stuck pixel trên màn hình LCD
Quảng cáo

Về bài Wiki Tiếng Việt này

Wiki Tiếng Việt: Nhân viên của Wiki Tiếng Việt
Cùng viết bởi:
Người viết bài của Wiki Tiếng Việt
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của Wiki Tiếng Việt luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.567 lần.
Chuyên mục: Truyền hình

Cách để Kết nối điện thoại với TV Samsung - Wiki Truyền hình Tiếng Việt

Wiki Tiếng Việt hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với TV Samsung. Nhiều ứng dụng phát đa phương tiện trực tuyến cho phép bạn chiếu nội dung lên TV thông minh (smart TV). Samsung Galaxy và điện thoại Android khác có thể dễ dàng kết nối với Samsung Smart TV thông qua ứng dụng Quick Connect hoặc Smart View. Samsung Smart View cũng có sẵn trên App Store dành cho người dùng iPhone và iPad.

Trang này đã được đọc 1.567 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo