Anh hùng xạ điêu (phim truyền hình 2003)

Anh hùng xạ điêu (tiếng Hoa: 射鵰英雄傳) là bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là phần đầu tiên trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc do Trương Kỷ Trung sản xuất, tiếp theo sau là Thần điêu đại hiệp (2006) và Ỷ Thiên Đồ Long ký (2009). Phim được chiếu trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) vào năm 2003.

射鵰英雄傳
Anh hùng xạ điêu
Anh hung xa dieu 2003.jpg
Thể loạiVõ hiệp
Kịch bảnNguyên tác: Kim Dung
Biên kịch: Lan Tiểu Long, Sử Hàng, Cung Ứng Điềm, Trương Đĩnh
Đạo diễnTrương Kỷ Trung, Vu Mẫn, Vương Thụy, Cúc Giác Lượng (Hồng Kông)
Chỉ đạo võ thuật: Triệu Tiến, Mã Ngọc Thành
Chỉ đạo nghệ thuậtTiền Vận Tuyển
Diễn viênLý Á Bằng
Châu Tấn
Chu Kiệt
Tưởng Cần Cần
Nhạc dạoThiên địa đô tại ngã tâm trung (天地都在我心中) do Điền Dã trình bày
Nhạc kếtChân tình chân mỹ (真情真美) do Tôn NamHứa Như Vân trình bày
Phụ hòa âmTriệu Lân
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữTiếng Phổ thông
Số tập42
Sản xuất
Nhà sản xuấtTrương Kỷ Trung
Địa điểmTrung Quốc
Thời lượng45 phút/tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếuCCTV
Phát sóng2003
Thông tin khác
Chương trình sauThần điêu đại hiệp 2006

Diễn viên

Diễn viên chính

Các diễn viên khác

Âm nhạc

Bài hát mở đầu phim là Thiên địa đô tại ngã tâm trung (天地都在我心中) do Dịch Mính viết lời, Điền Dã trình bày. Bài hát kết thúc phim là Chân tình chân mỹ (真情真美) do Dịch Mính viết lời, Tôn NamHứa Như Vân trình bày.

Thông tin thêm

  • Diễn viên Triệu Vy là cái tên đầu tiên được nhà sản xuất nhắm cho vai Hoàng Dung nhưng cô từ chối vì đang vướng hợp đồng phim Tịch dương thiên sứ và sau đó Châu Tấn đã được chọn thay thế.
  • Các cảnh trong phim còn được sử dụng trong các đoạn hồi tưởng của phim Thần điêu đại hiệp (2006), kể cả cảnh cái chết của Dương Khang.
  • Một số diễn viên trong phim này còn tham gia phim Thần điêu đại hiệp (2006) như Triệu Lượng (Chu Bá Thông), Hoàng Tiểu Lôi (cô Ngốc), Lương Lệ (Anh Cô), Vương Vệ Quốc (Nhất Đăng đại sư).
  • Diễn viên Ba Âm đóng vai Triết Biệt trong phim này cũng là người đóng Kim Luân pháp vương trong Thần điêu đại hiệp (2006) và Thành Cát Tư Hãn trong Anh hùng xạ điêu (2008).
  • Diễn viên Vương Cương đóng vai Vương Xứ Nhất trong phim này cũng là người đóng vai Tống Viễn Kiều trong phim Ỷ thiên đồ long ký (bản 2003 của Tô Hữu Bằng và Giả Tịnh Văn).
  • Diễn viên Lý Á Bằng đóng vai Quách Tĩnh và Tôn Hải Anh đóng vai Hồng Thất Công trong phim này cũng đóng vai Lệnh Hồ Xung và Điền Bá Quang trong phim Tiếu ngạo giang hồ (2001,bản Lý Á Bằng và Hứa Tịnh).
  • Diễn viên Tu Khánh đóng vai Âu Dương Khắc và Hoàng Tiểu Lôi đóng vai cô Ngốc trong phim này cũng đóng vai Mộ Dung Phục và cung nữa của công chúa Tây Hạ trong phim Thiên long bát bộ (bản 2003, của Hồ Quân, Lâm chí Dĩnh...).

Tham khảo

Liên kết ngoài

Xem thêm

🔥 Top keywords: Trang ChínhĐài Tiếng nói Việt NamĐặc biệt:Tìm kiếmYouTubeBộ Công an (Việt Nam)Nguyễn Văn LongĐài Truyền hình Việt NamSealandViệt NamĐặc biệt:Thay đổi gần đâyHồ Chí MinhChiến tranh thế giới thứ haiTongaNguyễn TrãiTết Nguyên ĐánLê Văn TuyếnHà NộiGmailSnowdrop (phim truyền hình Hàn Quốc)Tô HoàiChiến tranh thế giới thứ nhấtDanh sách nhân vật trong Tokyo RevengersFacebookBảng tuần hoànPhạm Nhật VượngÝ thức (triết học Marx-Lenin)Đông Nam ÁTrần Quốc TỏHai Bà TrưngGoogle DịchQuy luật thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lậpHai nguyên lý của phép biện chứng duy vậtTỉnh thành Việt NamLịch sử Việt NamHọc thuyết về nhà nước của chủ nghĩa Marx LeninNullNguyễn Văn Sơn (thượng tướng)Quân đội nhân dân Việt NamTrận Bạch Đằng (938)Phong trào Thơ mới (Việt Nam)Nguyễn Duy NgọcF4 Thailand: Boys Over FlowersThứ trưởng Bộ Công an Việt NamTrung QuốcHiệp hội các quốc gia Đông Nam ÁBộ Quốc phòng Việt NamThành phố Hồ Chí MinhLê Quốc HùngDanh sách quốc gia theo GDP (danh nghĩa)AFC Champions League 2022Lương Tam QuangChâu ÁTrịnh Văn QuyếtỦy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ươngLiên minh châu ÂuHoa KỳHình thái kinh tế-xã hộiKhủng hoảng khí hậuGoogleThang điểm trong hệ thống giáo dục Việt NamMùa hè yêu dấu của chúng taNhật BảnBa quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vậtKhởi nghĩa Lam SơnCủ nầnNgaLGBTKhởi nghĩa Hai Bà TrưngĐảng Cộng sản Việt NamĐỗ Thành TrungBTSVõ Thị SáuThuồng luồngĐen VâuNhà TrầnChủng tộc bất tửSông Bạch ĐằngChiến dịch Điện Biên PhủCàn Long