Kết quả tìm kiếm Làm khô hạt bí Wiki tiếng Việt
Bạn có thể tạo trang "Làm+khô+hạt+bí", nhưng hãy xem qua các kết quả bên dưới xem nó đã được viết đến chưa.
Hạt hay hột là một phôi cây hoặc hạt giống nhỏ, cứng, khô, có hoặc không có lớp áo hạt hoặc quả kèm theo, được thu hoạch để tiêu thụ cho người hoặc động… |
Quả (đề mục Quả không hạt) đậu", "bắp ngô", "hạt lúa mì" và cà chua. Những loại rau quả có thể nấu được, về mặt thực vật học bao gồm họ Bầu bí (ví dụ: bí, bí ngô, dưa chuột...)… |
gai, gạo nếp, đỗ xanh, mứt bí, thị mỡ tẩm đường, dầu chuối vali, đường kính, vừng. Vỏ bánh gồm: Bột gạo nếp (sau khi phơi khô, giã nhuyễn) Lá cây gai (hay… |
vài loại ngũ cốc có thân cỏ giống lúa, hạt nhỏ, thoạt nhìn tương tự cỏ lồng vực nhưng hạt to và mẩy hơn. Hạt kê làm lương thực như gạo cho người ăn hoặc… |
Ẩm thực Việt Nam (đề mục Dùng phụ gia để làm chín) mứt bí, mứt sen, mứt chà là, mứt me, mứt cà chua, mứt củ năng, mứt chùm ruột, mứt mãng cầu, mứt hạt bàng. Ngoài ra một số loại hoa quả sấy khô cũng có… |
thương lấy bí cùng Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Một giàn bầu nậm Những trái bầu dài hình trụ, vỏ xanh trơn. Bầu sao Hoa bầu Hạt bầu khô ^ The… |
Cốm (thể loại Món ăn Việt Nam làm từ gạo) bưởi. Nhân bánh được làm từ đậu xanh hấp chín xay nhuyễn sau đó ngào đường và lại đun nhỏ lửa. Sau đó cho dừa nạo và mứt bí xắt hạt lựu hoặc mứt sen. Công… |
Hạt bí (tiếng Anh: pumpkin seed, hay pepita từ tiếng Tây Ban Nha: pepita de calabaza, nghĩa là "hạt bí nhỏ") là hạt của quả bí ngô hoặc các loài khác trong… |
hướng gió từ các nguồn cát rất khô, bở rời và xuất hiện khi các điều kiện địa hình và thời tiết phát làm cho các hạt mang theo gió lắng đọng. Khi gió… |
Mứt (đề mục Địa phương làm mứt) khác cho đến độ khô từ 65-70%.Nguyên liệu đường trong mứt luôn có mặt và cần đạt gần nồng độ khoảng 55 - 60%, nó không chỉ đóng vai trò làm ngọt mà còn để… |
Xôi (thể loại Món ăn Việt Nam làm từ gạo) rang và dừa khô thái sợi. Xôi khúc[cần dẫn nguồn]: còn gọi là bánh khúc, được làm với lá khúc giã nhuyễn trộn bột nếp, nắm với nhân làm bằng đậu xanh… |
phơi hoặc sấy khô. Quả dành dành dùng để thổi xôi và tạo màu (vàng) thực phẩm. Quả hình trứng hay thoi có 5-8 đường gờ chạy dọc theo quả làm cho quả có góc… |
Năng lượng hạt nhân hay năng lượng nguyên tử là một loại công nghệ hạt nhân được thiết kế để tách năng lượng hữu ích từ hạt nhân nguyên tử thông qua các… |
me khô cam thảo"... Theo y học cổ truyền, ô mai có tính mát, giảm ho, sinh tân dịch. Trong dân gian, ô mai được dùng làm thuốc giảm ho, chống khô họng… |
để càng lâu rượu càng đặc, càng ngọt. Ngoài sắn khô người ta còn làm bằng loại ngũ cốc khác như ngô, hạt ý dĩ củ dong riềng. Tại Tây Nguyên, rượu cần thường… |
từ những thảo nguyên rừng cùng các sa mạc Gobi và Taklamakan ở phía bắc khô hạn đến các khu rừng cận nhiệt đới ở phía nam. Các dãy núi Himalaya, Karakoram… |
quả, sá sùng, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng. Thịt dùng cho món phở là thịt bò (với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái, hay chín hẳn) hoặc thịt… |
Bánh cuốn (thể loại Món ăn Việt Nam làm từ gạo) cùng mộc nhĩ, nấm hương đã xào chín với các gia vị như mắm, hạt tiêu... Rắc thêm hành khô phi thơm và dùng với nước chấm đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt… |
chuột, song ly nhọn, mộc tiền nhọn, dây hạt bí (danh pháp hai phần: Dischidia acuminata) còn gọi là dây hạt bí, mộc tiền nhọn, qua tử kim, là một loài… |
Bắc Bộ, Việt Nam, có hạt gạo tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu. Nếp… |