Bài viết này hướng dẫn bạn cách xem dữ liệu di động đã sử dụng trên iPhone từ lần cuối cùng bạn đặt lại số liệu thống kê dữ liệu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng tính năng có sẵn của iPhone

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) với biểu tượng bánh răng màu xám thường hiển thị tại màn hình chính.
 2. 2
  Chọn Cellular (Di động) ở gần phía trên trang "Cài đặt".
  • Trên điện thoại dùng bàn phím Tiếng Anh (Vương Quốc Anh), bạn chọn Mobile Data (Dữ liệu di động).
 3. 3
  Kéo xuống phần "Cellular Data Usage" (Sử dụng dữ liệu di động). Bạn sẽ thấy hai lựa chọn hiển thị tại tiêu đề này: "Current Period" (Thời gian hiện tại) - hiển thị toàn bộ dữ liệu di động sử dụng từ lần cuối cùng bạn xóa thống kê dữ liệu sử dụng, và "Current Period Roaming" (Chuyển vùng TG hiện tại) - hiển thị dữ liệu sử dụng cho những vùng mà điện thoại của bạn không có dịch vụ của nhà mạng di động (chẳng hạn như khi đi du lịch quốc tế).
  • Dữ liệu "Thời gian hiện tại" không tự động đặt lại chu kỳ tính cước. Bạn có thể đặt lại thống kê dữ liệu sử dụng bằng cách chạm vào Reset Statistics (Đặt lại số liệu thống kê) ở cuối trang.
  • Dữ liệu có thể hiển thị khác nhau tùy vào từng nhà mạng. Nếu không thấy "Thời gian hiện tại", bạn chọn Usage (Sử dụng) bên dưới tiêu đề với tên nhà mạng để xem dữ liệu đi động đã sử dụng.
 4. 4
  Kéo xuống để xem danh sách các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động. Các ứng dụng được liệt kê dưới tiêu đề "CELLULAR DATA" (Dữ liệu di động); những ứng dụng có thanh trượt màu xanh ở bên phải đều có thể sử dụng dữ liệu di động.
  • Con số bên dưới tên của ứng dụng cho biết lượng kilobyte (KB), megabyte (MB) hoặc gigabyte (GB) mà ứng dụng đó đã sử dụng từ lần cuối cùng bạn đặt lại thông tin "Thời gian hiện tại".
  • Nếu "System Services" (Dịch vụ hệ thống) hiển thị bên dưới "Cellular data" (Dữ liệu di động), đây là thông tin cho biết lượng dữ liệu mà các tính năng của điện thoại đã sử dụng. Chọn Dịch vụ hệ thống để xem danh sách tính năng và lượng dữ liệu cần dùng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Yêu cầu thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ di động

 1. 1
  Gọi đường dây nóng của nhà cung cấp dịch vụ di động. Mặc dù việc kiểm tra dữ liệu di động trong phần Cài đặt cho bạn biết lượng dữ liệu đã dùng, nhưng bạn không biết giới hạn sử dụng và đôi khi ngày tháng cùng dung lượng không khớp với thông tin của nhà mạng. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra số dữ liệu còn lại trong giới hạn sử dụng hàng tháng bằng cách sọan tin nhắn hoặc gọi đến tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại:
  • Viettel - Soạn tin nhắn theo cú pháp KTTK và gửi 191. Bạn sẽ nhận được thông tin đầy đủ về gói dữ liệu di động đang sử dụng.
  • Mobifone - Soạn tin nhắn theo cú pháp KT DATA và gửi 999 hoặc gọi tổng đài 0909 hay 18001090. Bạn sẽ nhận được thông tin cho biết số dữ liệu di động còn lại so với giới hạn hàng tháng.
  • Vinaphone - Soạn tin nhắn theo cú pháp DATA và gửi 888 hoặc bấm *123# và bấm nút Gọi. Bạn sẽ nhận được thông tin cho biết số dữ liệu di động còn lại so với giới hạn hàng tháng.
  • Vietnamobile - Soạn tin nhắn theo cú pháp KT DATA và gửi 345 hoặc bấm *101# hay *102# và bấm nút Gọi. Bạn sẽ nhận được thông tin cho biết số dữ liệu di động còn lại so với giới hạn hàng tháng.
  • Verizon (Tại Mỹ) - Nhập #DATA và bấm nút Gọi. Bạn sẽ nhận được thông tin cho biết lượng dữ liệu di động đã dùng trong kỳ tính phí đó.
 2. 2
  Tải ứng dụng điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ di động từ App Store. Hầu hết các nhà mạng đều có ứng dụng để bạn tải về iPhone; với thao tác này, bạn có thể theo dõi dữ liệu di động và gói cước ngay trong ứng dụng..
 3. 3
  Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ di động. Nếu tất cả các cách đều không hiệu quả, bạn có thể gọi đến tổng đài của nhà mạng hoặc đến cửa hàng để kiểm tra dung lượng dữ liệu đã dùng và số dữ liệu còn lại trong gói cước của bạn; bên cạnh đó, bạn cũng có thể yêu cầu nâng cấp gói cước cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dữ liệu di động là dữ liệu không dây bạn dùng cho việc duyệt web, email và những dịch vụ khác được cung cấp bởi nhà mạng di động chứ không phải là mạng Wi-Fi.
 • Để tính toán lượng dữ liệu đã dùng sau một khoảng thời gian, bạn chọn Reset Statistics (Đặt lại số liệu thống kê) rồi kiểm tra dữ liệu mà bạn dùng từ lúc đó cho tới thời điểm cụ thể.
 • Tether Data (Dữ liệu kết nối được chia sẻ) là dữ liệu sử dụng khi bạn kết nối iPhone của mình với một thiết bị khác thông qua tính năng Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân).

Bài viết Wiki Tiếng Việt có liên quan

Wiki Tiếng Việt: Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Wiki Tiếng Việt: Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Wiki Tiếng Việt: Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Wiki Tiếng Việt: Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Wiki Tiếng Việt: Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Wiki Tiếng Việt: Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Wiki Tiếng Việt: Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Wiki Tiếng Việt: Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Wiki Tiếng Việt: Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Wiki Tiếng Việt: Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Wiki Tiếng Việt: Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Wiki Tiếng Việt: Gỡ bỏ một số điện thoại trong Apple ID trên iPhoneGỡ bỏ một số điện thoại trong Apple ID trên iPhone
Wiki Tiếng Việt: Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Wiki Tiếng Việt: Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóaKhôi phục iPhone bị vô hiệu hóa
Quảng cáo

Về bài Wiki Tiếng Việt này

Wiki Tiếng Việt: Nhân viên của Wiki Tiếng Việt
Cùng viết bởi:
Người viết bài của Wiki Tiếng Việt
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của Wiki Tiếng Việt luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 127.579 lần.

Cách để Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone - Wiki Điện thoại thông minh Apple iOS Tiếng Việt

Bài viết này hướng dẫn bạn cách xem dữ liệu di động đã sử dụng trên iPhone từ lần cuối cùng bạn đặt lại số liệu thống kê dữ liệu.

Trang này đã được đọc 127.579 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo