Wikipedia tiếng Việt

Wiki là một bách khoa toàn thư tự do, là kết quả của sự cộng tác của chính những người đọc từ khắp nơi trên thế giới. Trang mạng này có tính chất wiki, có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể sửa đổi ở bất cứ trang nào bằng cách bấm vào các liên kết “sửa đổi”, hoặc “Sửa đổi trang này”, có ở hầu hết các trang, ngoại trừ các cá nhân bị tước quyền sửa đổi và những trang bị khóa.

Để biết thêm thông tin, giới báo chí có thể liên lạc với Quỹ Wiki.

Wiki chính thức bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2001 nhờ hai người sáng lập Jimmy WalesLarry Sanger cùng với vài người cộng tác nhiệt thành và chỉ có phiên bản tiếng Anh. Chỉ hơn ba năm sau, vào tháng 3 năm 2004, đã có 6.000 người đóng góp tích cực cho 600.000 bài viết với 50 thứ tiếng. Cho đến hôm nay đã có gần 6.300.000 bài viết ở riêng phiên bản tiếng Anh, hơn 56.000.000 bài viếttất cả phiên bản ngôn ngữ. Mỗi ngày hàng trăm nghìn người ghé thăm từ khắp nơi để thực hiện hàng chục nghìn sửa đổi cũng như bắt đầu nhiều bài viết mới.

Wiki tiếng Việt được thành lập vào tháng 10 năm 2003. Hiện nay đã có 1.273.586 bài viết bằng tiếng Việt. Đó là một con số lớn, nhưng chưa thực sự đầy đủ. Xin các bạn hãy giúp đỡ chúng tôi trong việc xây dựng này!

Mọi bài viết trong Wikipedia, và phần lớn các hình ảnh cũng như những tài liệu dưới các hình thức khác, đều được phân phối theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự phiên bản 3.0 (CC-BY-SA-3.0). Các bản đóng góp vẫn thuộc quyền sở hữu của những người tạo ra chúng. Xem thông cáo về bản quyền của tác giảlời từ chối trách nhiệm về nội dung để biết thêm chi tiết.

“Wikipedia” là nhãn hiệu đăng ký ở Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Nhật Bản, và áp dụng khắp thế giới theo Hệ thống Madrid. Biểu trưng “quả bóng ghép chữ” dưới bản quyền của Quỹ Hỗ trợ Wiki.

Nếu đây là lần đầu bạn đến với Wikipedia, mời bạn đọc trước trang chào mừng người mới đến. Nếu bạn là nhà báo, mời đọc Tài liệu để nhà báo tham khảo.

Xem thêm

 Bạn còn thắc mắc?
Mời vào: Bàn giúp đỡ sử dụng Wikipedia

Wiki ngôn ngữ khác

Các phiên bản ngôn ngữ có trên 1.000.000 bài:
Các phiên bản ngôn ngữ có trên 500.000 bài:
Các phiên bản ngôn ngữ có trên 100.000 bài:

Các dự án khác của Quỹ Wiki

Wiki trực thuộc Quỹ Hỗ trợ Wiki, một tổ chức phi lợi nhuận tại tiểu bang California, Hoa Kỳ, cho phép trừ thuế những khoản đóng góp. Wikimedia cũng đồng thời điều hành vài dự án wiki khác.

 Wiktionary
Từ điển mở
 Wikibooks
Tủ sách giáo khoa mở
 Wikisource
Văn thư lưu trữ mở
 Wikiquote
Bộ sưu tập danh ngôn
 Wikispecies
Danh mục các loài
 Wikinews Beta
Nguồn tin tức mở
 Wikiversity Beta
Học liệu mở
 Wikivoyage
Cẩm nang du lịch mở
 Wikidata
Cơ sở kiến thức chung
 Commons
Kho tư liệu chung
 Meta-Wiki
Cộng đồng Wikimedia
 MediaWiki
Phần mềm wiki

🔥 Top keywords Tiếng Việt Wiki:

Đài Tiếng nói Việt NamTrang ChínhPau FCĐặc biệt:Tìm kiếmMèo Oggy và những chú gián tinh nghịchNgọc Châu (hoa hậu)Trịnh Công SơnHoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022Lê Thảo NhiViệt NamHoa hậu Hoàn vũ Việt NamYouTubeNam EmLGBTNguyễn Xuân PhúcĐặc biệt:Thay đổi gần đâyHoa hậu Việt NamNguyễn Quang Hải (sinh 1997)Song tính luyến áiVụ án sai phạm tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt ÁCarles PuigdemontHoa hậu Hoàn vũNam Anh (người mẫu)Nguyễn Phú TrọngTiếp sức mùa thiHoa hậu Hoàn vũ 2022Nguyễn Thúc Thùy TiênXilamVõ Văn ThưởngKhánh LyHương Ly (người mẫu)Google DịchĐài Truyền hình Việt NamKhoa PugGiải bóng đá hạng nhất quốc gia PhápCúp AFCPhi vụ triệu đô: Hàn Quốc - Khu vực Kinh tế chungCúp AFC 2022G7Thành phố Hồ Chí MinhHoa hậu Siêu quốc gia 2022Hãng phim GaumontThủy Tiên (Á hậu)Nguyễn Trần Khánh VânRoe kiện WadePhi vụ triệu đôHồ Chí MinhFacebookDanh sách nhân vật trong Tokyo RevengersTrung QuốcTỉnh thành Việt NamChiến tranh thế giới thứ haiHà NộiWiki:Thảo luậnGooglePhạm Minh ChínhMộng Hoa LụcBảng tuần hoànVương Đình HuệĐại học Thanh HoaCleopatra VIIGiải vô địch bóng đá thế giới 2022Bộ Công an (Việt Nam)Hoa KỳNgày gia đình Việt NamPhú QuốcCông ty Cổ phần Công nghệ Việt ÁNgaBộ Quốc phòng (Việt Nam)Danh sách tiểu bang Hoa Kỳ theo cách viết tắtTrần Tiểu VyEm và TrịnhTổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt NamCristiano RonaldoLạm phátCàn LongLê QuânChiến tranh Việt NamBộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam🡆 More