ngày Này Năm Xưa

Trang Chính Wikipedia có mục Ngày này năm xưa nhằm tóm lược các sự kiện quan trọng đã xảy ra vào ngày đó trong lịch sử.

Bao gồm 366 trang ứng với 366 ngày trong năm, mỗi trang liệt kê các sự kiện lịch sử của ngày đó, các ngày lễ/ quan sát từ nhiều loại lịch, bao gồm cả âm lịch, lịch Julius, lịch Do Thái, lịch Hồi giáo và những lịch khác.

Tháng 1 • Tháng 2 • Tháng 3 • Tháng 4 • Tháng 5 • Tháng 6 • Tháng 7 • Tháng 8 • Tháng 9 • Tháng 10 • Tháng 11 • Tháng 12

Dự báo ngày Này Năm Xưa

Hôm nay

Ngày này năm xưa

13 tháng 4: Bắt đầu Chol Chnam Thmay tại Campuchia, Bunpimay tại Lào, Thingyan tại Myanmar, Songkran tại Thái Lan.

Xem – thảo luận – sửalịch sửthay đổi gần đây

Ngày mai

Ngày này năm xưa

14 tháng 4: Tết tại một số khu vực tại Nam Á và Đông Nam Á; Black Day tại Hàn Quốc.

Xemthảo luậnsửalịch sửthay đổi gần đây

Hướng dẫn đóng góp ngày Này Năm Xưa

ngày Này Năm Xưa 

Mục NNNX hoan nghênh sự trợ giúp của tất cả mọi người.

  • Không phải tất cả các sự kiện có ngày tháng đều cần được đặt trong mục này. Nên ưu tiên các sự kiện có tầm quan trọng toàn cầu và phạm vi được đề cập rộng và có tính lịch sử vì chúng có số lượng nhiều hơn, là sự kiện vĩ mô, thường ảnh hưởng đến nhiều người hơn. Tránh đưa vào các thông tin gây tranh cãi và/hoặc dễ gây tranh cãi, đặc biệt là những thông tin về người còn sống hoặc các công ty/tổ chức/định chế đang hoạt động trên thị trường.
  • Nên rải các sự kiện ra nhiều thế kỷ/thập kỷ từ xưa đến nay, tránh liệt kê quá nhiều sự kiện cùng thập niên để mục NNNX trở nên phong phú. Mục NNNX cũng cần đa dạng về đề tài (ví dụ, tránh lấy quá nhiều bài cùng một lĩnh vực, chẳng hạn như chiến tranh hoặc kỹ thuật) và khu vực địa lý (ví dụ, các sự kiện cần rải khắp các châu lục chứ không chỉ quanh quẩn ở mỗi Việt Nam, vùng văn hóa Đông Á hay những nước nói tiếng Anh).
  • Mỗi ngày có 4 sự kiện và 1 hình ảnh hiện lên Trang Chính. Nhưng trong bản mẫu ngày đó có thể chứa nhiều hơn 4 sự kiện và ta viết code switch để các sự kiện hiển thị luân phiên nhau.
  • Mỗi câu NNNX chỉ cần in đậm đề tài quan trọng nhất trong sự kiện, tương tự mục Tin tức. Bạn cũng có thể đặt liên kết cho tên (tên người, tên địa danh...) và thuật ngữ (danh pháp khoa học, khái niệm lạ lẫm hoặc đặc thù liên quan mật thiết đến câu NNNX đó...), nhưng xin đừng đặt nhiều liên kết quá vì sẽ khiến hộp NNNX trông bừa bãi và luộm thuộm.
  • Hình ảnh: Mỗi ngày có 1 hình ảnh hiện trên Trang Chính. Bạn có thể thêm hình ảnh liên quan đến các sự kiện và viết code switch để hiển thị hình luân phiên. Lưu ý là chỉ những hình có giấy phép tự do (giấy phép Creative Commons tự do, giấy phép GFDL, hình đã hết hạn bảo hộ bản quyền và nay thuộc phạm vi công cộng,...) mới có thể xuất hiện trên Trang Chính. Không chấp nhận hình không tự do, hình sử dụng hợp lý.
  • Bạn có thể giúp nâng cấp các bài bách khoa của mục này, cũng như nâng cấp các bài bị loại vì không đạt yêu cầu chất lượng (vẫn đang nằm trong hộp NNNX dưới dạng bình luận ẩn). Sau khi chất lượng bài đã ổn, bạn có thể viết code switch để chính thức đăng lên Trang Chính. Đừng quên gắn thông báo Thảo luận NNNX vào trang thảo luận bài.
  • Gắn thông báo Thảo luận NNNX vào trang thảo luận của những bài thiếu thông báo. Hãy đọc hướng dẫn chi tiết tại Bản mẫu: Thảo luận mục Ngày này năm xưa.
  • Bạn cũng có thể tham khảo các sự kiện bên Wiki tiếng Anh tại en:Wikipedia:Selected anniversaries để viết bài hoặc nâng cấp bài rồi bổ sung cho mục NNNX.
  • Đã xong: Bạn cũng có thể giúp thay các bản mẫu Khung hình trang chính thành Bản mẫu:Hình Trang Chính để hình hiển thị với độ phân giải cao hơn.

Các mục ngày ngày Này Năm Xưa

ngày Này Năm Xưa 

Danh sách toàn bộ các trang NNNX nằm ở Wikipedia:Ngày này năm xưa/Danh sách và được nhúng vào đề mục này. Mỗi trang chính là nội dung NNNX trên Trang Chính của ngày đó. Nếu bạn muốn giúp nâng cấp và cập nhật ngày nào, hãy vào thẳng trang của ngày đó.

Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

Liên kết ngoài và nguồn tham khảo ngày Này Năm Xưa

Tags:

Dự báo ngày Này Năm XưaHướng dẫn đóng góp ngày Này Năm XưaCác mục ngày ngày Này Năm XưaLiên kết ngoài và nguồn tham khảo ngày Này Năm Xưangày Này Năm Xưa

🔥 Trending searches on Wiki Tiếng Việt:

Đinh Tiên HoàngBan Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt NamKiên GiangNhà HánNguyễn Tân CươngChính phủ Việt NamBảy hoàng tử của Địa ngụcLão HạcVĩnh PhúcMalaysiaRừng mưa AmazonVạn Lý Trường ThànhQuân chủng Phòng không – Không quân, Quân đội nhân dân Việt NamThích-ca Mâu-niPhổ NghiĐịa đạo Củ ChiTổng sản phẩm nội địaBắc GiangNam CaoLê Quang TùngChiến dịch Linebacker IICần ThơHà GiangYên NhậtHương TràmChiến dịch Hồ Chí MinhKhởi nghĩa Lam SơnPhù NamSố nguyênTrang ChínhKim Bình MaiTrương Mỹ HoaNgô Minh HiếuQuỳnh búp bêTF EntertainmentTần Thủy HoàngTru TiênBoku no PicoHải DươngTài xỉuChiến dịch Điện Biên PhủDanh sách thành viên của SNH48Danh sách trại giam ở Việt NamUng ChínhThegioididong.comNgô QuyềnNgười đồng tính nữBảng chữ cái tiếng AnhFederico ValverdeĐại dịch COVID-19 tại Việt NamDanh sách nhân vật trong Thám tử lừng danh ConanCúp bóng đá U-23 châu ÁDanh sách tỷ phú thế giớiRunning Man (chương trình truyền hình)Phạm Văn ĐồngMyanmarPhủ DầyVụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và NagasakiPhú YênNgân hàng Thương mại cổ phần Sài GònĐứcHồng KôngHiệp định Paris 1973Chiến dịch Tây NguyênNhà giả kim (tiểu thuyết)Lễ hội Chol Chnam ThmayLính MỹVương Đình HuệXHamsterĐại Việt sử ký toàn thưQuân chủng Hải quân, Quân đội nhân dân Việt NamLiên Hợp QuốcThanh HóaMai (phim)Bảng tuần hoànMinh Thành TổNguyễn TuânAn Nam tứ đại khíManchester United F.C.🡆 More