Wikipedia

Robert Bosch GmbH

Robert Bosch GmbH là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia, được thành lập vào năm 1886 bởi Robert Bosch ở Stuttgart, Đức. Công ty chuyên cung cấp công nghệ, thiết bị dùng cho ô tô và có quan hệ kinh doanh với hầu như toàn bộ các công ty ô tô trên thế giới. Bên cạnh đó còn có công cụ cầm tay, đồ gia dụng, năng lượng sạch, hệ thống an ninh, nhà thông minh, giải pháp đóng gói, giải pháp xây dựng, giải pháp di động, IoT, công nghiệp 4.0... Trụ sở chính của Bosch đặt ở Gerlingen, gần Stuttgart, Đức. Volkmar Denner trở thành chủ tịch từ năm 2012. Tập đoàn Bosch bao gồm hơn 725 công ty con và 400.500 nhân viên tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Robert Bosch GmbH
Loại hình
GmbH
Ngành nghềÔ tô, tự động hóa, ứng dụng lớn, đóng gói, an ninh
Thành lập15/11/1886 (tên gọi hiện tại từ 1937)
Trụ sở chínhGerlingen, Đức
Nhân viên chủ chốt
Dr. Volkmar Denner (CEO)
Sản phẩmPhụ tùng ô tô, dụng cụ công suất, hệ thống an ninh
Doanh thu78 tỷ (2017)
€5,3 tỷ (2017)
Số nhân viên400.500 (2017)
Khẩu hiệuSáng tạo vì cuộc sống
Websitewww.bosch.com
Logo ở Trụ sở Bosch

Lĩnh vực kinh doanh chính

Công nghệ ô tô

Khoảng 60% doanh số bán hàng trên toàn thế giới của Bosch là về công nghệ ô tô. Bosch đầu tiên phát minh ra magneto ứng dụng vào thực tế. Đây là nguồn phát tia lửa điện trong thời kỳ sơ khai, được dùng để đánh lửa trên hầu hết trên các động cơ đốt trong đầu tiên. Logo của Bosch cho đến ngày nay diễn tả phần ứng trong magneto. Bosch cũng đã phát minh ra Hệ thống phanh chống hãm cứng (ABS). Sau một thời gian, Bosch dẫn đầu trong các lĩnh vực đặc thù như Hệ thống điều khiển lực kéo (TCS), Chương trình Ổn định Điện tử (EPS), điện tử thân xe (như khóa trung tâm, cửa xe, cửa sổ và ghế ngồi), cảm biến oxy, kim phun nhiên liệu và bơm nhiên liệu. Thậm chí trong các lĩnh vực nhỏ như bugi, cần gạt nước, quạt nước làm mát động cơ và các phụ tùng sau bán hàng, Bosch bán ra hàng tỷ sản phẩm hằng năm.

Thiết bị công nghiệp

Công ty con của Bosch là Bosch Rexroth là một nhà cung cấp thiết bị công nghiệp. Thông qua bộ phận này, Bosch cung cấp công nghệ cho dẫn động, điều khiển và hoạt động máy móc. Một nhánh khác của Bosch là Bosch Professional chuyên cung cấp các loại máy móc cầm tay cũng như các dụng cụ chuyên sử dụng cho công nghiệp.

Tự động hóa cũng là một trong những lĩnh vực kinh doanh của Bosch, đồng thời cũng là nhà thầu máy móc công nghiệp uy tín, cũng như tham gia vào các lĩnh vực khác như: Internet of Things, Trí tuệ nhân tạo...

Thiết bị tiêu dùng và dụng cụ công suất

Bosch vươn tới các lĩnh vực về thiết bị tiêu dùng và công nghệ xây lắp bằng các dụng cụ công suất, công nghệ nhiệt, và hệ thống an ninh cũng như các ứng dụng dùng trong gia đình với công ty BSH Bosch và liên doanh Siemens Hausgeräte GmbH. Ngoài ra, Bosch cũng là nhà sản xuất các loại thiết bị gia dụng nổi tiếng.

Thiết bị giám sát

Ngoài ra Bosch còn cung cấp hệ thống camera và phần mềm giám sát, theo dõi cho các tập đoàn xuyên quốc gia, các cơ quan, tổ chức chính phủ.

Chú thích

Liên kết ngoài

🔥 Top keywords: Trang ChínhĐài Tiếng nói Việt NamĐặc biệt:Tìm kiếmThích Phổ TuệPháp chủGiáo hội Phật giáo Việt NamYouTubeChiến tranh thế giới thứ haiViệt NamChiến tranh thế giới thứ nhấtBảng tuần hoànCảnh sát biển Việt NamCông ty UmbrellaĐặc biệt:Thay đổi gần đâyDanh sách các nhân vật trong Tokyo RevengersQuy luật thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lậpPaul WalkerQuân đội nhân dân Việt NamMỹ LatinhNguyễn Quang TuấnHồ Chí MinhVận động (triết học Marx - Lenin)Ý thức (triết học Marx-Lenin)HalloweenTrò chơi con mựcĐông Nam ÁThích Tâm TịchCách mạng công nghiệpHai nguyên lý của phép biện chứng duy vậtĐài Truyền hình Việt NamChiến tranh LạnhGirls Planet 999Số nguyên tốTrung QuốcXNXXLịch sử Việt NamThích Đức NhuậnAi Cập cổ đạiHiệp hội các quốc gia Đông Nam ÁChâu PhiGoogle DịchNguyên tố vi lượngHình bình hànhHương vị tình thânNiggerPhi NhungQuan hệ ngoại giao của Việt NamLịch sử Trung QuốcCấu trúc proteinPhong trào giải phóng dân tộcChủ nghĩa tư bảnĐịa lý châu ÁNguyễn Đình ChiểuHoa KỳKhí hậu nhiệt đới gió mùaLưỡng HàQuy luật lượng - chấtChâu ÁNấc thang lên thiên đườngCristiano RonaldoElon MuskVật chất (triết học)Càn LongHọc thuyết về nhà nước của chủ nghĩa Marx LeninNhà nướcNguyên tố hóa họcChủ nghĩa duy vậtDanh sách động từ bất quy tắc (tiếng Anh)Nguyễn DuThích Quảng ĐứcBộ Quốc phòng Việt NamThành phố Hồ Chí MinhFacebookHàn QuốcMười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt NamChủ nghĩa duy vật biện chứngGiai cấp công nhânNhật BảnBTS

Robert Bosch GmbH other languages: