Wikipedia

Hauts-de-Seine

Tỉnh của Pháp

Hauts-de-Seine là một khu hành chính (départements) ở Pháp. Nó là một bộ phận của vùng Île-de-France, định hình nên phần ngoại ô phía tây Paris. Khu vực này nhỏ lại đông dân cư, có nhiều văn phòng hiện đại, nhà hát và những khu tổ hợp mua sắm được biết đến như La Défense với kiến trúc Grande Arche nổi tiếng.

Hauts-de-Seine
Tỉnh
Blason département fr Hauts-de-Seine.svg
Địa lý
Diện tích176 km²
Dân số (1 tháng 1 năm 2005
 -8 tháng 3 năm 1999)
 
 Tổng cộng1.516.650
1.428.881 người
 Mật độ8 người/km²
Hành chính
Quốc gia Pháp
VùngÎle-de-France
Tỉnh lỵNanterre
Tỉnh trưởngPatrick Devedjian

Địa lý

Hauts-de-Seine và hai départements khác, Seine-Saint-DenisVal-de-Marne, tạo thành hình vòng cung bao lấy Paris, được biết đến như petite couronne (i.e. "inner ring").

 

Hành chính

Hauts-de-Seine gồm 3 quận và 36 :

Arrondissement of
Antony
Arrondissement of
Boulogne-Billancourt
Arrondissement of
Nanterre
 1. Antony
 2. Châtenay-Malabry
 3. Sceaux
 4. Bourg-la-Reine
 5. Bagneux
 6. Fontenay-aux-Roses
 7. Le Plessis-Robinson
 8. Clamart
 9. Châtillon
 10. Montrouge
 11. Malakoff
 12. Vanves
 1. Issy-les-Moulineaux
 2. Boulogne-Billancourt
 3. Meudon
 4. Sèvres
 5. Chaville
 6. Ville-d'Avray
 7. Saint-Cloud
 8. Marnes-la-Coquette
 9. Vaucresson
 1. Garches
 2. Rueil-Malmaison
 3. Suresnes
 4. Puteaux
 5. Nanterre
 6. Colombes
 7. La Garenne-Colombes
 8. Bois-Colombes
 9. Courbevoie
 10. Neuilly-sur-Seine
 11. Levallois-Perret
 12. Clichy
 13. Asnières-sur-Seine
 14. Gennevilliers
 15. Villeneuve-la-Garenne

Lịch sử

Khu hành chính Hauts-de-Seine được thành lập vào năm 1968, từ nhiều phần của départements SeineSeine-et-Oise.

Trong thập niên 1990s và đầu thập niên 2000s, Hauts-de-Seine hứng chịu nhiều tai tiếng từ vụ xì căng đan tham nhũng liên quan đến việc sử dụng sai công quỹ dành cho các dự án về nhà ở của vùng. Bên liên can bao là bộ trưởng tiền nhiệm, chủ tịch hội đồng nhân dân tiền nhiệm của Hauts-de-Seine, Charles Pasqua, và một số cá nhân khác của đảng RPR

Kinh tế

Hauts-de-Seine là département thịnh vượng xếp thứ 2 (sau Paris) và là một trong những khu vực giàu có nhất châu Âu. GDP đầu người vào năm 2003 của nó là € 62,374, theo số liệu chính thức của INSEE.

Dân cư

Nhập cư

Bản mẫu:France immigration

Tham khảo

Liên kết ngoài

🔥 Top keywords: Trang ChínhĐặc biệt:Tìm kiếmĐài Tiếng nói Việt NamThích Phổ TuệPháp chủGiáo hội Phật giáo Việt NamNguyễn Quang TuấnChiến tranh thế giới thứ nhấtBảng tuần hoànViệt NamYouTubeĐặc biệt:Thay đổi gần đâyÝ thức (triết học Marx-Lenin)Chiến tranh thế giới thứ haiVận động (triết học Marx - Lenin)Thích Tâm TịchMỹ LatinhĐông Nam ÁThích Đức NhuậnDanh sách các nhân vật trong Tokyo RevengersHồ Chí MinhQuân đội nhân dân Việt NamNgày Quốc tế Nam giớiNgày Phụ nữ Việt NamCách mạng công nghiệpNguyễn Đình ChiểuQuy luật thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lậpChâu PhiAi Cập cổ đạiNhà nướcLịch sử Việt NamHọc thuyết về nhà nước của chủ nghĩa Marx LeninHương vị tình thânTrung QuốcHồi quang phản chiếuCristiano RonaldoLưỡng HàTrò chơi con mựcChiến tranh LạnhĐài Truyền hình Việt NamTỉnh thành Việt NamVật chất (triết học)Hoa KỳChủ nghĩa tư bảnGoogle DịchHai nguyên lý của phép biện chứng duy vậtGiai cấp công nhânLịch sử Trung QuốcKhí hậu nhiệt đới gió mùaPhi NhungFacebookHalloweenQuan hệ ngoại giao của Việt NamXNXXHình thái kinh tế-xã hộiĐảng Cộng sản Việt NamHiệp hội các quốc gia Đông Nam ÁCảnh sát biển Việt NamNăm CamXã hội nguyên thủyĐịa lý châu ÁBộ Công an (Việt Nam)Hình bình hànhDanh sách quốc gia thành viên ASEANHà NộiCấu trúc proteinThành phố Hồ Chí MinhTriết họcChâu ÁPhụ nữSố nguyên tốChủ nghĩa duy vậtThích Thiện NhơnNguyên tố hóa họcTriết học Marx-LeninGiảm phânNguyễn DuThích Quảng ĐứcChủ nghĩa duy tâm

Hauts-de-Seine other languages: