AFC Champions League 2022 sẽ là lần tổ chức thứ 41 của giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Á (AFC), và là lần thứ 20 dưới tên gọi AFC Champions League.

AFC Champions League 2022
Chi tiết giải đấu
Thời gianVòng loại:
8 tháng 3 – 15 tháng 3 năm 2022
Vòng chung kết:
7 tháng 4 năm 2022 – 26 tháng 2 năm 2023
Số độiVòng chung kết: 39
Tổng cộng: 49 (từ 21 hiệp hội)
Thống kê giải đấu
Số trận đấu114
Số bàn thắng331 (2,9 bàn/trận)
Số khán giả270.982 (2.377 khán giả/trận)
Vua phá lướiBrasil Edmilson Junior
(8 bàn)
2021
Cập nhật thống kê tính đến 1 tháng 5 năm 2022.
(Ghi chú: Tất cả các số liệu thống kê không bao gồm các trận vòng loại)

Tổng cộng 40 đội tham dự vòng chung kết, là những câu lạc bộ đạt thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia của châu Á.

Đội vô địch của giải đấu sẽ tự động lọt vào vòng play-off của AFC Champions League 2023 mà không cần phải thi đấu vòng sơ loại nếu họ không đủ điều kiện để vào thẳng vòng bảng thông qua giải quốc nội.[1]

Al-Hilal của Ả Rập Xê Út là đương kim vô địch.

Phân bố đội của hiệp hội

47 hiệp hội thành viên của AFC được xếp hạng dựa trên thành tích của câu lạc bộ của họ trong bốn năm qua trong các giải đấu của AFC (Bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA của đội tuyển quốc gia của họ không còn được xem xét).[2][3]

  • Các hiệp hội được chia thành hai khu vực (Điều 3.1):
   • Khu vực phía Tây bao gồm 25 hiệp hội từ Liên đoàn bóng đá Tây Á (WAFF), Liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF) và Hiệp hội bóng đá Trung Á (CAFA).
   • Khu vực phía Đông bao gồm 21 hiệp hội từ Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF) và Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF).
   • AFC có thể tái phân bổ một hoặc nhiều hiệp hội cho một khu vực khác nếu cần thiết vì lý do thể thao.
  • 12 hiệp hội hàng đầu ở mỗi khu vực đủ điều kiện tham gia AFC Champions League.
  • Ở mỗi khu vực, có năm nhóm ở vòng bảng, bao gồm tổng cộng 16 suất vào thẳng vòng bảng, với 4 suất còn lại được xác định thông qua các trận vòng loại (Điều 3.2). Các vị trí trong mỗi khu vực được phân bố như sau:
   • Các hiệp hội xếp hạng 1-2 có ba suất dự vòng bảng và một suất dự vòng loại.
   • Các hiệp hội xếp hạng 3-4 có hai suất dự vòng bảng và hai suất dự vòng loại.
   • Các hiệp hội xếp hạng 5 có một suất dự vòng bảng và hai suất dự vòng loại.
   • Các hiệp hội xếp hạng 6 có một suất dự vòng bảng và một suất dự vòng loại.
   • Các hiệp hội xếp hạng 7-10 có một suất dự vòng bảng.
   • Các hiệp hội xếp hạng 11-12 có một suất dự vòng loại.
  • Các đội vô địch AFC Champions League và AFC Cup mỗi đội được phân bổ một suất dự vòng loại nếu họ không đủ điều kiện tham gia giải đấu thông qua giải quốc nội (Điều 3.6). Các quy tắc sau được áp dụng:
   • Nếu đội vô địch AFC Champions League hoặc AFC Cup thuộc các hiệp hội xếp hạng 1 đến 6, hiệp hội của họ được phân bổ cùng số suất dự vòng loại và họ thay thế đội có hạt giống thấp nhất từ ​​hiệp hội của mình. Nếu không, hiệp hội của họ sẽ được phân bổ thêm một suất dự vòng loại và họ không thay thế bất kỳ đội nào từ hiệp hội của mình (Điều 3.8, 3.9 và 3.10).
   • Nếu cả hai đội vô địch AFC Champions League và AFC Cup đều thuộc cùng một hiệp hội được phân bổ chỉ một suất dự vòng loại, hiệp hội của họ sẽ được phân bổ thêm một suất dự vòng loại và chỉ đội có hạt giống thấp nhất từ ​​hiệp hội của họ được thay thế (Điều 3.11).
   • Đội vô địch AFC Champions League và AFC Cup là đội có hạt giống thấp nhất trong các trận vòng loại nếu họ không thay thế bất kỳ đội nào từ hiệp hội của họ (Điều 3.12).
  • Nếu bất kỳ hiệp hội nào xếp hạng từ 1 đến 6 không đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào của AFC Champions League, tất cả các suất dự vòng bảng của họ được chuyển thành các suất dự vòng loại. Các suất dự vòng bảng được phân phối lại cho hiệp hội đủ điều kiện cao nhất theo các tiêu chí sau (Điều 3.13 và 3.14):
   • Đối với mỗi hiệp hội, tổng số suất tối đa là bốn và số suất dự vòng bảng tối đa là ba (Điều 3.4 và 3.5).
   • Nếu bất kỳ hiệp hội nào được xếp hạng từ thứ 3 đến thứ 6 được phân bổ thêm một suất dự vòng bảng, một suất dự vòng loại sẽ bị hủy bỏ và không được phân phối lại.
   • Nếu bất kỳ hiệp hội nào xếp hạng từ 5 đến 6 được phân bổ thêm hai suất dự vòng bảng, một suất dự vòng loại sẽ bị hủy bỏ và không được phân phối lại.
  • Nếu bất kỳ hiệp hội nào xếp từ thứ 7 đến thứ 10 không đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào của AFC Champions League, suất dự vòng bảng của họ được chuyển thành suất dự vòng loại. Suất dự vòng bảng được phân phối lại cho hiệp hội tiếp theo xếp hạng 11 hoặc 12, suất dự vòng loại bị hủy bỏ và không được phân phối lại hoặc nếu không đủ điều kiện, hiệp hội đủ điều kiện cao nhất theo cùng tiêu chí như đã đề cập ở trên (Điều 3.16 và 3.17).
  • Nếu bất kỳ hiệp hội nào chỉ có (các) suất dự vòng loại, bao gồm bất kỳ hiệp hội nào xếp hạng 11 đến 12 hoặc những tình huống được đề cập ở trên, không đáp ứng các tiêu chí tối thiểu của AFC Champions League, (các) suất dự vòng loại sẽ bị hủy bỏ và không được phân phối lại (Điều 3,19 và 3,20).
  • Đối với mỗi hiệp hội, tổng số suất tối đa là một phần ba tổng số đội đủ điều kiện (không bao gồm các đội nước ngoài) ở hạng đấu cao nhất (Điều 3.4). Nếu quy tắc này được áp dụng, bất kỳ suất dự vòng bảng nào không hợp lệ đều được phân phối lại theo cùng tiêu chí như đã đề cập ở trên và các suất dự vòng loại sẽ bị hủy bỏ và không được phân phối lại (Điều 9.10).
  • Tất cả các đội tham dự phải được cấp giấy phép AFC Champions League, và ngoại trừ đội vô địch, phải kết thúc ở nửa trên của giải đấu hàng đầu của họ (Điều 7.1 và 9.5). Nếu bất kỳ hiệp hội nào không có đủ đội đáp ứng tiêu chí này, bất kỳ suất dự vòng bảng nào không hợp lệ đều được phân phối lại theo cùng tiêu chí như đã đề cập ở trên và các suất dự vòng loại sẽ bị hủy bỏ và không được phân phối lại (Điều 9.9).
  • Nếu bất kỳ đội nào được cấp giấy phép từ chối tham dự, suất của họ, bất kể là suất dự vòng bảng hoặc vòng loại, sẽ bị hủy bỏ và không được phân phối lại (Điều 9.11).

Bảng xếp hạng hiệp hội

Đối với AFC Champions League 2022, các hiệp hội được phân bổ vị trí theo bảng xếp hạng hiệp hội của họ, được cập nhật vào ngày 29 tháng 11 năm 2019,[4][5]trong đó có tính đến thành tích của họ tại AFC Champions League và AFC Cup trong giai đoạn từ 2016 đến 2019.

Tham dự AFC Champions League 2022
Tham gia
Không tham gia
Ghi chú
 1. ^
  Iran (IRN): Vào ngày 7 tháng 1 năm 2022, AFC thông báo rằng Esteghlal và Persepolis không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc của Quy định cấp phép câu lạc bộ AFC, và giấy phép của họ đã bị cơ quan kiểm soát nhập cảnh độc lập của AFC thu hồi, và do đó không đủ điều kiện tham dự AFC Champions 2022.[7]
 2. ^
  Iraq (IRQ): Al-Najaf, đội hạng ba Ngoại hạng Iraq 2020-21 không được cấp phép AFC,[8]Al-Shorta, đội hạng tư của giải, từ chối thay thế Al-Najaf. [9] Do đó, suất tham dự vòng play-off thứ hai của Iraq đã bị hủy bỏ.
 3. ^
  Liban (LBN): Liban không thực hiện hệ thống cấp phép câu lạc bộ.[10]
 4. ^
  Trung Quốc (CHN): Hai trong bốn đại diện của Trung Quốc, Trường Xuân Cát LâmCảng Thượng Hải, rút lui khỏi giải đấu sau lễ bốc thăm.[11]
 5. ^
  CHDCND Triều Tiên (PRK): Triều Tiên không thực hiện hệ thống cấp phép câu lạc bộ.[10]
 6. ^
  Myanmar (MYA): Đại diện của Myanmar, Shan United, rút lui khỏi giải đấu sau lễ bốc thăm.[12]

Các đội tham dự

Chú thích:

 • TH: Đương kim vô địch
 • AC: Đội vô địch AFC Cup
 • 1st, 2nd, 3rd,...: Vị trí tại giải quốc nội
 • CW: Đội vô địch cúp quốc gia
 • GF: Đội vô địch A-League Grand Final
Các đội tham dự AFC Champions League 2022 (theo vòng đấu lọt vào)
Vòng bảng
Tây Á
  Al-HilalTH (1st)  Al-Faisaly (CW)  Shabab Al-Ahli (3rd, CW)  Istiklol (1st)
  Al-Sadd (1st, CW)  Al-Shabab (2nd)  Al-Quwa Al-Jawiya (1st, CW)  Ahal (2nd) [Ghi chú TKM]
  Al-Duhail (2nd)  Foolad (CW)  Pakhtakor (1st)
  Al-Rayyan (3rd)  Sepahan (2nd)  Al-Wehdat (2nd) [Ghi chú JOR]
  Al-Gharafa (4th)  Al-Jazira (1st)  Mumbai City (1st)
Đông Á
  Sơn Đông Thái Sơn (1st, CW)  Yokohama F. Marinos (2nd)  Chiangrai United (CW)  Johor Darul Ta'zim (1st)
  Quảng Châu (3rd)  Jeonbuk Hyundai Motors (1st)  Melbourne City (1st, GF)  Lion City Sailors (1st)
  Kawasaki Frontale (1st)  Jeonnam Dragons (CW)  United City (1st)  Kiệt Chí (1st)
  Urawa Red Diamonds (CW)  BG Pathum United (1st)  Hoàng Anh Gia Lai (1st-Abd) [Ghi chú VIE]
Vòng play-off
Tây ÁĐông Á
  Al-Taawoun (3rd) [Ghi chú KSA]  Al-Zawraa (2nd)  Vissel Kobe (3rd)  Buriram United (2nd)
  Baniyas (2nd)  Nasaf Qarshi (CW)  Ulsan Hyundai (2nd)  Port (3rd)
  Sharjah (4th)  Al-Jaish (2nd) [Ghi chú SYR]  Daegu FC (3rd)  Melbourne Victory (CW)
Vòng sơ loại
Tây ÁĐông Á
  Sydney FC (2nd)  Kaya–Iloilo (CW) [Ghi chú PHI]
Ghi chú
 1. ^
  Jordan (JOR): Đội vô địch Jordanian Pro League 2021 không được cấp phép AFC.[10]
 2. ^
  Ả Rập Xê Út (KSA): Al-Ittihad, đội hạng ba Saudi Professional League 2020-21, không được cấp phép AFC. [13] Do đó, Al-Taawoun, đội hạng tư của giải, tham dự vòng loại. [14]
 3. ^
  Myanmar (MYA): Do đại dịch COVID-19 tại Myanmar cộng với việc xảy ra đảo chínhbiểu tình năm 2021, nên Giải vô địch quốc gia Myanmar không được Liên đoàn bóng đá Myanmar tổ chức.
 4. ^
  Philippines (PHI): Do đại dịch COVID-19 tại Philippines, Philippines Football League 2021 đã bị hủy. Liên đoàn bóng đá Philippines đã quyết định United City, đội vô địch Philippines Football League 2020 tham dự vòng bảng còn đội vô địch Copa Paulino Alcantara 2021 tham dự vòng loại.[15]
 5. ^
  Syria (SYR): Đội vô địch Ngoại hạng Syria 2020-21 Tisreen đã không được cấp phép dự AFC Champions League, và thay vào đó sẽ chơi ở AFC Cup 2022.[10][16]
 6. ^
  Turkmenistan (TKM): Chỉ Ahal được cấp phép dự AFC Champions League, vì vậy đội vô địch Ýokary Liga Altyn Asyr chỉ đủ điều kiện tham dự AFC Cup 2022.[10][16]
 7. ^
  Việt Nam (VIE): Vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, nên V.League 1 2021Cúp Quốc gia 2021 đã không thể hoàn thành. Sau đó Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định đội xếp thứ nhất của giải đấu vào thời điểm bị huỷ (Hoàng Anh Gia Lai) sẽ giành suất tham dự AFC Champions League.[17]

Lịch thi đấu

Dưới đây là lịch thi đấu của giải.[18][19]

Giai đoạnVòng thi đấuNgày bốc thămLượt điLượt về
Vòng sơ loạiVòng sơ loạiKhông bốc thăm8 tháng 3 năm 2022 (E)
Vòng play-offVòng play-off15 tháng 3 năm 2022
Vòng bảngLượt đấu 117 tháng 1 năm 202215–16 tháng 4 năm 2022 (E), 10–11 tháng 5 năm 2022 (W)
Lượt đấu 218–ngày 19 tháng 4 năm 2022 (E), 13–ngày 14 tháng 5 năm 2022 (W)
Lượt đấu 321–22 tháng 4 năm 2022 (E), 16–17 tháng 5 năm 2022 (W)
Lượt đấu 424–25 tháng 4 năm 2022 (E), 19–20 tháng 5 năm 2022 (W)
Lượt đấu 527–28 tháng 4 năm 2022 (E), 22–23 tháng 5 năm 2022 (W)
Lượt đấu 630 tháng 4 – 1 tháng 5 năm 2022 (E), 25–26 tháng 5 năm 2022 (W)
Vòng loại trục tiếpVòng 16 đội18–19 tháng 8 năm 2022 (E), 3–4 tháng 2 năm 2023 (W)
Tứ kếtCXĐ22 tháng 8 năm 2022 (E), 7 tháng 2 năm 2023 (W)
Bán kết25 tháng 8 năm 2022 (E), 10 tháng 2 năm 2023 (W)
Chung kết19 tháng 2 năm 202326 tháng 2 năm 2023

Lịch trình ban đầu của giải đấu, theo kế hoạch trước đại dịch, như sau.

Lịch thi đấu ban đầu của AFC Champions League 2022
Giai đoạnVòng thi đấuNgày bốc thămLượt điLượt về
Vòng sơ loạiVòng sơ loại 1Không bốc thămngày 4 tháng 1 năm 2022
Vòng sơ loại 2ngày 11 tháng 1 năm 2022
Giai đoạn play-offVòng play-offngày 18 tháng 1 năm 2022
Vòng bảngLượt đấu 1CXĐ7–ngày 9 tháng 2 năm 2022
Lượt đấu 214–ngày 16 tháng 2 năm 2022
Lượt đấu 328 tháng 2 – ngày 2 tháng 3 năm 2022
Lượt đấu 414–ngày 16 tháng 3 năm 2022
Lượt đấu 54–ngày 6 tháng 4 năm 2022
Lượt đấu 618–ngày 20 tháng 4 năm 2022
Vòng loại trực tiếpVòng 16 đội9–ngày 11 tháng 5 năm 202223–ngày 25 tháng 5 năm 2022
Tứ kếtCXĐ15–ngày 17 tháng 8 năm 202229–ngày 31 tháng 8 năm 2022
Bán kết13–ngày 14 tháng 9 năm 20224–ngày 5 tháng 10 năm 2022
Chung kếtngày 22 tháng 10 năm 2022ngày 29 tháng 10 năm 2022

Vòng loại

Trong các trận play-off vòng loại, mỗi trận hòa sẽ diễn ra như một trận đấu duy nhất. Hiệp phụĐá luân lưu sẽ được sử dụng để quyết định đội chiến thắng nếu cần.[20]Nhóm của các trận play-off vòng loại cho mỗi khu vực được xác định dựa trên xếp hạng hiệp hội của mỗi đội và hạt giống của họ trong hiệp hội của họ, với đội từ hiệp hội có thứ hạng cao hơn sẽ tổ chức trận đấu . Các đội từ cùng một hiệp hội không thể được xếp vào cùng một trận đấu. Bảy đội chiến thắng của vòng play-off (ba từ khu vực phía Tây và bốn đội từ khu vực phía Đông) sẽ tiến tới vòng bảng để tham gia cùng 33 suất tham dự trực tiếp.

Vòng sơ loại

Đội 1 Tỉ số Đội 2
Phía Đông
Sydney FC  5–0  Kaya–Iloilo
Melbourne Victory  Huỷ bỏ[note 1]  Shan United

Vòng play-off

Đội 1 Tỉ số Đội 2
Phía Tây
Al-Taawoun  1–1 (s.h.p.)
(5–4 p)
  Al-Jaish
Baniyas  0–2  Nasaf Qarshi
Sharjah  1–1 (s.h.p.)
(6–5 p)
  Al-Zawraa
Đội 1 Tỉ số Đội 2
Phía Đông
Trường Xuân Cát Lâm  Huỷ bỏ[note 2]  Sydney FC
Vissel Kobe  4–3 (s.h.p.)  Melbourne Victory
Ulsan Hyundai  3–0  Port
Daegu FC  1–1 (s.h.p.)
(3–2 p)
  Buriram United

Vòng bảng

Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 1 năm 2022, lúc 14:00 MYT (UTC+8), tại trụ sở AFC tại Kuala Lumpur, Malaysia. 40 đội bóng sẽ được bốc thăm vào 10 bảng mỗi bảng 4 đội: năm bảng khu vực Tây Á (Bảng A–E) và năm bảng khu vực Đông Á (Bảng F–J). Tại mỗi khu vực, mỗi đội sẽ được bốc thăm vào các bảng các đội được xác định các nhóm hạt giống dựa trên xếp hạng của các hiệp hội. Các đội cùng một hiệp hội sẽ không được bốc thăm chung một bảng với nhau.

Ở vòng bảng, mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm tại địa điểm tập trung. Đội nhất mỗi bảng và ba đội nhì có thành tích tốt nhất từ ​​mỗi khu vực sẽ tiến vào vòng 16 đội của vòng loại trực tiếp.

Bảng A

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  HIL  RYN  SHJ  IST
1  Al-Hilal (H)6411115+613[a]Tham dự Vòng 16 đội0–22–11–0
2  Al-Rayyan6411107+313[a]0–33–11–0
3  Sharjah6123711−452–21–12–1
4  Istiklol6105510−530–32–32–0
Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
(H) Chủ nhà
Ghi chú:
 1. ^ a b Bằng nhau về điểm đối đầu. Hiệu số bàn thắng bại đối đầu: Al-Hilal +1, Al-Rayyan –1.

Bảng B

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  SHB  MUM  QUW  JAZ
1  Al-Shabab (H)6510181+1716Tham dự Vòng 16 đội6–03–03–0
2  Mumbai City6213311−87[a]0–31–00–0
3  Al-Quwa Al-Jawiya6213710−37[a]1–11–23–2
4  Al-Jazira6114410−640–21–01–2
(Các) trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào 14 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
(H) Chủ nhà
Ghi chú:
 1. ^ a b Điểm đối đầu: Mumbai City 3–1 Al-Quwa Al-Jawiya.

Bảng C

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  FOO  AHL  GHA  AHA
1  Foolad633052+312Tham dự Vòng 16 đội1–10–01–0
2  Shabab Al-Ahli6240147+7101–18–22–1
3  Al-Gharafa6123714−750–11–12–0
4  Ahal611469−340–11–14–2
(Các) trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào 14 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí

Bảng D

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  DUH  TAA  SEP  PAK
1  Al-Duhail6501179+815Tham dự Vòng 16 đội1–25–23–2
2  Al-Taawoun (H)62131312+17[a]3–43–00–1
3  Sepahan6213812−47[a]0–11–12–1
4  Pakhtakor62041015−560–35–41–3
(Các) trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào 14 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
(H) Chủ nhà
Ghi chú:
 1. ^ a b Điểm đối đầu: Al-Taawoun 4, Sepahan 1.

Bảng E

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  FAI  NAS  SAA  WEH
1  Al-Faisaly (H)623154+19[a]Tham dự Vòng 16 đội0–02–11–1
2  Nasaf Qarshi623185+39[a]0–13–12–0
3  Al-Sadd62131011−171–01–15–2
4  Al-Wehdat6132912−361–12–23–1
Cập nhật đến (các) trận đấu được diễn ra vào 15 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
(H) Chủ nhà
Ghi chú:
 1. ^ a b Điểm đối đầu: Al-Faisaly 1–0 Nasaf Qarshi.

Bảng F

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  DAE  URA  LIO  SGT
1  Daegu FC6411144+1013[a]Tham dự Vòng 16 đội1–00–34–0
2  Urawa Red Diamonds6411202+1813[a]0–06–05–0
3  Lion City Sailors6213814−671–21–43–2
4  Sơn Đông Thái Sơn6015224−2210–70–50–0
(Các) trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào 21 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
Ghi chú:
 1. ^ a b Điểm đối đầu: Daegu FC 1–0 Urawa Red Diamonds.

Bảng G

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  PAT  MEL  JMD  UNI
1  BG Pathum United (H)6330112+912Tham dự Vòng 16 đội1–10–05–0
2  Melbourne City6330103+7120–02–13–0
3  Jeonnam Dragons622255080–21–12–0
4  United City6006117−1601–30–30–1
(Các) trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào 15 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
(H) Chủ nhà

Bảng H

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  YFM  JEO  HAG  SYD
1  Yokohama F. Marinos641193+613Tham dự Vòng 16 đội0–12–03–0
2  Jeonbuk Hyundai Motors633074+3121–11–00–0
3  Hoàng Anh Gia Lai (H)612347−351–21–11–0
4  Sydney FC602439−620–12–31–1
(Các) trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào 15 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
(H) Chủ nhà

Bảng I

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  JOH  KAW  ULS  GUA
1  Johor Darul Ta'zim (H)6411117+413Tham dự Vòng 16 đội0–52–15–0
2  Kawasaki Frontale6321174+13110–01–11–0
3  Ulsan Hyundai6312147+7101–23–23–0
4  Quảng Châu6006024−2400–20–80–5
(Các) trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào 15 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
(H) Chủ nhà

Bảng J

VTĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự  VKO  KIT  CHI  SHA
1  Vissel Kobe4220103+78Tham dự Vòng 16 đội2–16–027 thg4
2  Kiệt Chí421176+172–21–024 thg4
3  Chiangrai United (H)4013210−810–02–318 thg4
4  Cảng Thượng Hải00000000Rút lui[23]15 thg421 thg430 thg4
(Các) trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào 15 tháng 4 năm 2022. Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: Tiêu chí
(H) Chủ nhà

Những đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất

Phía Tây
VTBgĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự
1A  Al-Rayyan6411107+313Vòng 16 đội
2C  Shabab Al-Ahli6240147+710
3E  Nasaf Qarshi623185+39
4D  Al-Taawoun62131312+17
5B  Mumbai City6213311−87
Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: 1) Điểm; 2) Hiệu số bàn thắng bại; 3) Bàn thắng ghi được; 4) Điểm kỷ luật; 5) Bốc thăm.
Phía Đông

Vì bảng J chỉ còn lại ba đội nên kết quả đối đầu với các đội đứng thứ tư trong các bảng F – I sẽ không được tính trong bảng xếp hạng này.

VTBgĐộiSTTHBBTBBHSĐGiành quyền tham dự
1H  Jeonbuk Hyundai Motors422042+28Vòng 16 đội
2F  Urawa Red Diamonds4211102+87
3J  Kiệt Chí421176+17
4G  Melbourne City413043+16
5I  Kawasaki Frontale412184+45
Nguồn: AFC
Quy tắc xếp hạng: 1) Điểm; 2) Hiệu số bàn thắng bại; 3) Bàn thắng ghi được; 4) Điểm kỷ luật; 5) Bốc thăm.

Vòng đấu loại trực tiếp

Sơ đồ thi đấu

 
Vòng 16 độiTứ kếtBán kếtChung kết
 
              
 
3/4 tháng 2 năm 2023
 
 
  Al-Hilal
 
7 tháng 2 năm 2023
 
  Shabab Al-Ahli
 
 
 
3/4 tháng 2 năm 2023
 
 
 
  Al-Shabab
 
10 tháng 2 năm 2023
 
  Nasaf Qarshi
 
 
 
3/4 tháng 2 năm 2023
 
 
 
  Al-Duhail
 
7 tháng 2 năm 2023
 
  Al-Rayyan
 
 
 
3/4 tháng 2 năm 2023
 
 
 
  Al-Faisaly
 
 
 
  Foolad
 
  Thắng Phía Tây
 
18/19 tháng 8 năm 2022
 
  Thắng Phía Đông
 
  Daegu FC
 
22 tháng 8 năm 2022
 
  Jeonbuk Hyundai Motors
 
 
 
18/19 tháng 8 năm 2022
 
 
 
  BG Pathum United
 
25 tháng 8 năm 2022
 
  Kiệt Chí
 
 
 
18/19 tháng 8 năm 2022
 
 
 
  Johor Darul Ta'zim
 
22 tháng 8 năm 2022
 
  Urawa Red Diamonds
 
 
 
18/19 tháng 8 năm 2022
 
 
 
  Vissel Kobe
 
 
  Yokohama F. Marinos
 

Vòng 16 đội

Vòng 16 đội sẽ thi đấu một lượt, các trận đấu được xác định theo bảng tổng hợp dựa trên đội nhì bảng nào đủ điều kiện.

Đội 1 Tỉ số Đội 2
Phía Tây
Al-Hilal  3 hoặc 4 t2 23' (V16 Tây 1)  Shabab Al-Ahli
Al-Shabab  3 hoặc 4 t2 23' (V16 Tây 2)  Nasaf Qarshi
Al-Duhail  3 hoặc 4 t2 23' (V16 Tây 3)  Al-Rayyan
Al-Faisaly  3 hoặc 4 t2 23' (V16 Tây 4)  Foolad
Đội 1 Tỉ số Đội 2
Phía Đông
Daegu FC  18 hoặc 19 t8 '22 (V16 Đông 1)  Jeonbuk Hyundai Motors
BG Pathum United  18 hoặc 19 t8 '22 (V16 Đông 2)  Kiệt Chí
Johor Darul Ta'zim  18 hoặc 19 t8 '22 (V16 Đông 3)  Urawa Red Diamonds
Vissel Kobe  18 hoặc 19 t8 '22 (V16 Đông 4)  Yokohama F. Marinos

Tứ kết

Đội 1 Tỉ số Đội 2
Phía Tây
7 t2 23'
7 t2 23'

Bán kết

Đội 1 Tỉ số Đội 2
Phía Tây
10 t2 23'

Chung kết

Chung kết sẽ thi đấu theo thể thức 2 lượt.

Thắng Phía Tây  v  Thắng Phía Đông
Thắng Phía Đông  v  Thắng Phía Tây

Ghi bàn

Tính đến 1 tháng 5 năm 2022
  Đội bị loại trong vòng này.
  Cầu thủ không có trong đội nhưng đội vẫn hoạt động cho vòng này.
Xếp hạngCầu thủĐộiMD1MD2MD3MD4MD5MD6R16QFSFF1F2Tổng cộng
1  Edmilson Junior  Al-Duhail13228
2  Bergson  Johor Darul Ta'zim3126
  Zeca  Daegu FC3111
3  Federico Cartabia  Shabab Al-Ahli11125
  Carlos  Al-Shabab221
  Matsuo Yusuke  Urawa Red Diamonds122
4  Yohan Boli  Al-Rayyan2114
  Kobayashi Yu  Kawasaki Frontale22
  Michael Olunga  Al-Duhail112
  Arslanmyrat Amanow  Ahal13

Lưu ý: Các bàn thắng ghi được trong các trận play-off vòng loại và các trận bị AFC vô hiệu hóa không được tính khi xác định vua phá lưới (Quy định Điều 64.4).[20]

Xem thêm

Ghi chú

 1. ^ Shan United rút khỏi AFC Champions League và Melbourne Victory lọt vào vòng play-off thay vì vòng sơ loại.[21]
 2. ^ Trường Xuân Cát Lâm rút lui khỏi cuộc thi sau khi bốc thăm. AFC đã quyết định hủy trận play-off và đội thắng ở vòng sơ loại giữa Sydney FC và Kaya Iloilo sẽ vượt qua vòng play-off.[22]

Tham khảo

 1. ^ “More Member Associations to benefit from inclusive AFC Champions League”. the-afc.com. Asian Football Confederation. ngày 23 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 14 tháng 1 năm 2020.
 2. ^ “AFC Club Competitions Ranking Mechanics”. the-afc.com. Asian Football Confederation.
 3. ^ “Entry Manual for AFC Club Competitions (2021 Edition)”. the-afc.com. Asian Football Confederation.
 4. ^ “AFC Club Competitions Ranking”. the-afc.com. Asian Football Confederation.
 5. ^ “AFC Country Ranking 2019”. FootyRankings. 24 tháng 11 năm 2019. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 6 năm 2019. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2019.
 6. ^ a b Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên xếp hạng
 7. ^ “Latest Decisions by AFC Entry Control Body”. the-afc.com. Asian Football Confederation. 7 tháng 1 năm 2022.
 8. ^ “إتحاد القدم: ثلاث أندية تحصلوا على الرخصة للمشاركة في دوري أبطال آسيا”.
 9. ^ “انسحاب الشرطة العراقي من ملحق دوري أبطال آسيا”.
 10. ^ a b c d e “List of Licensed Clubs for AFC Champions League 2021” (PDF). the-afc.com. Asian Football Confederation.
 11. ^ “Latest update on the AFC Champions League 2022™”. the-afc.com. Asian Football Confederation. 1 tháng 3 năm 2022.
 12. ^ “AFC confirms the withdrawal of Myanmar clubs”. the-afc.com. Asian Football Confederation. 19 tháng 1 năm 2022.
 13. ^ % D8% B1% D8% B3% D9% 85% D9% 8A% D8% A7% D9% 8B-% D8% B9% D8% AF% D9% 85-% D9% 85% D9% 86% D8% AD -% D8% A7% D9% 84% D8% A7% D8% AA% D8% AD% D8% A7% D8% AF-% D9% 88% D8% A7% D9% 84% D9% 86% D8% B5 % D8% B1-% D8% A7% D9% 84% D8% B1% D8% AE% D8% B5% D8% A9-% D8% A7% D9% 84% D8% A2% D8% B3% D9% 8A % D9% 88% D9% 8A% D8% A9 “رسمياً .. عدم منح الاتحاد والنصر الرخصة الآسيوية” Kiểm tra giá trị |url= (trợ giúp).
 14. ^ [https: //makkahnewspaper.com/article/1550178/%D8%A7%D9%84%D9%85%D9%84%D8%B9%D8 % A8 /% D8% A7% D9% 84% D9% 87% D9% 84% D8% A7% D9% 84-% D9% 88% D8% A7% D9% 84% D8% B4% D8% A8% D8 % A7% D8% A8-% D9% 88% D8% A7% D9% 84% D9% 81% D9% 8A% D8% B5% D9% 84% D9% 8A-% D9% 88% D8% A7% D9 % 84% D8% AA% D8% B9% D8% A7% D9% 88% D9% 86-% D9% 84% D8% A3% D8% A8% D8% B7% D8% A7% D9% 84-% D8% A2% D8% B3% D9% 8A% D8% A7 “الهلال والشباب والفيصلي والتعاون لأبطال آسيا”] Kiểm tra giá trị |url= (trợ giúp).
 15. ^ Terrado, Jonas (31 tháng 10 năm 2021). “United City to skip Copa Paulino Alcantara”. Manila Bulletin. Truy cập ngày 1 tháng 11 năm 2021.
 16. ^ a b “List of Licensed Clubs for the 2022 AFC Cup” (PDF). the-afc.com. Asian Football Confederation.
 17. ^ {{cite website |title=Following the cancellation of the 2021 #vleague, it's now confirmed: no championship title awarded, no relegation / promotion, the ranking of teams after 12 rounds determines ACL & AFC allocations |url=https://twitter.com/soccervietnam/status/1440959330145091593 |website=twitter.com |access-date=24 September 2021
 18. ^ “AFC Competitions Calendar 2022”. the-afc.com. Asian Football Confederation. ngày 29 tháng 11 năm 2019.
 19. ^ “Latest update on the AFC Club Competitions in 2021 and 2022”. the-afc.com. Asian Football Confederation. ngày 5 tháng 7 năm 2021.
 20. ^ a b c Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên regulations
 21. ^ “AFC confirms the withdrawal of Myanmar clubs”. the-afc.com. Asian Football Confederation. 19 tháng 1 năm 2022.
 22. ^ “Latest update on the AFC Champions League 2022™”.
 23. ^ “Cập nhật mới nhất về AFC Champions League 2022™”. AFC. Truy cập 11 tháng 4 năm 2022.

Liên kết ngoài

Bản mẫu:Mùa giải AFC Champions League

🔥 Top keywords: Đài Tiếng nói Việt NamTrang ChínhĐặc biệt:Tìm kiếmĐông TimorEfren ReyesĐại hội Thể thao Đông Nam Á 2021Hồ Chí MinhViệt NamGyalwang DrukpaĐại hội Thể thao Đông Nam ÁLê Hải TràPhạm Minh ChínhĐội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt NamBi da ba băngĐặc biệt:Thay đổi gần đâyĐài Truyền hình Việt NamCarles PuigdemontNATOThương ngày nắng vềChu Ngọc Anh (chính khách)YouTubeĐông Nam ÁVõ Văn ThưởngGoogle DịchNguyễn Tấn DũngSao laNguyễn Phú TrọngHà NộiChung kết UEFA Europa League 2022FacebookHuỳnh NhưKim Sae-ronChiến tranh thế giới thứ haiThành phố Hồ Chí MinhMinamino TakumiCleopatra VIIĐại hội Thể thao Đông Nam Á 2019LGBTHàn QuốcGia đình Hồ Chí MinhBóng đá tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021Lịch sử Việt NamDanh sách phim điện ảnh của Vũ trụ Điện ảnh MarvelHiệp hội các quốc gia Đông Nam ÁVương Đình HuệTrung QuốcKiều Minh TuấnBóng đá trong nhà tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021Hoàng Thị Loan (cầu thủ bóng đá)Việt Nam Cộng hòaGiải vô địch bóng đá thế giới 2022Danh sách tiểu bang Hoa Kỳ theo cách viết tắtĐại hội Thể thao Đông Nam Á 2003Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt NamHoa KỳPhù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạnTrần Cẩm TúNgaGoogleBóng đá tại Đại hội Thể thao Đông Nam ÁNhà NguyễnNguyễn Xuân PhúcPhan Văn MãiCát PhượngTổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt NamGmailĐảng Cộng sản Việt NamNguyễn Thị Ánh ViênBảng tuần hoànDanh sách bê bối liên quan đến Đài Truyền hình Việt NamĐại hội Thể thao Đông Nam Á 2017Nguyễn Thị Huyền (vận động viên)Phú QuốcChủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamBruneiBộ Công an (Việt Nam)Wiki:Giới thiệuĐậu KiêuPool