Thế nào là thời hạn nhập cảnh, số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú của thị thực?

Visa du học Trung Quốc.

Thế nào là thời hạn nhập cảnh, số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú của thị thực?

Chúng tôi biết kế hoạch Du học Trung Quốc các khu vực, thành phố năm 2020 - 2021 của các bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hãy kiểm tra giới hạn đi lại ở địa phương và lên lớp bằng hình thức học trực tuyến (Online) trước khi quyết định nộp hồ sơ đi du học Trung Quốc 2021 - 2022

Thời hạn nhập cảnh:
Thời hạn nhập cảnh là chỉ phạm vi thời gian hợp lệ để người có thị thực nhập cảnh. Nếu cơ quan cấp thị thực không có ghi chú gì đặc biệt thì thị thực sẽ có hiệu lực từ ngày được ký và hết hiệu lực vào ngày hết hạn theo giờ Bắc Kinh lúc 24:00 giờ. Trước khi thời hạn nhập cảnh kết thúc và số lần được phép nhập cảnh Trung Quốc vẫn còn, chủ sở hữu thị thực có thể tới Trung Quốc bất kỳ thời gian nào trong giới hạn thời gian hiệu lực thị thực. Trường hợp thời hạn nhập cảnh của thị thực đã hết hạn, cho dù số lần được phép nhập cảnh vẫn còn thì chủ sở hữu thị thực cũng không được phép thực hiện các chuyến đi tới Trung Quốc.

Đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài không có chức năng kéo dài thời hạn hiệu lực nhập cảnh. Vì vậy khi thị thực hết hạn, xin vui lòng đăng ký xin thị thực lại từ đầu. Nếu bạn đến Trung Quốc với một thị thực đã quá hạn, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Do đó, trước khi bạn rời Trung Quốc, vui lòng kiểm tra lại ngày hết hạn của thị thực. Xin lưu ý rằng ngay cả khi người nước ngoài có thị thực Trung Quốc hợp lệ, Cục quản lý di dân quốc gia Trung Quốc vẫn có quyền quyết định cho phép hoặc từ chối chủ sở hữu thị thực có hay không được phép nhập cảnh vào Trung Quốc theo từng trường hợp cụ thể.

Ví dụ:
Hỏi: Số lần nhập cảnh cho thị thực của tôi là 2 lần, đến ngày 20/6 hết hạn. Lần đầu tiên tôi sử dụng thị thực này để vào Trung Quốc vào ngày 12 tháng 6. Vậy tôi có thể đi du lịch Trung Quốc vào ngày 25 tháng 6 không?
Đáp: Không. Vì thị thực đã hết hạn, bạn sẽ không thể sử dụng lại, ngay cả khi số lần nhập cảnh vẫn còn.

Số lần nhập cảnh:
Số lần nhập cảnh của thị thực là chỉ số lần người sở hữu có thể nhập cảnh trong thời hạn hiệu lực của thị thực. Thị thực của bạn sẽ hết hạn ngay sau khi bạn sử dụng hết số lần được phép nhập cảnh. Hoặc trường hợp bạn chưa sử dụng hết số lần được phép nhập cảnh, nếu thời hạn thị thực kết thúc thì thị thực của bạn cũng bị hết hạn. Nếu tiếp tục có nhu cầu đi du lịch đến Trung Quốc một lần nữa, bạn phải xin lại thị thực. Nếu bạn sử dụng thị thực đã hết số lần nhập cảnh để đi du lịch Trung Quốc, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Ví dụ:
Hỏi: Thị thực của tôi được phép nhập cảnh 2 lần, thời hạn hiệu lực là từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 20 tháng 6. Tôi đã vào Trung Quốc hai lần trước ngày 20 tháng 5, vậy tôi có thể tiếp tục sử dụng thị thực này trước ngày 20 tháng 6 không?
Trả lời: Không. Bởi vì số lần được phép nhập cảnh của thị thực này đã được sử dụng hết, ngay cả khi thời hạn thị thực vẫn còn, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng.

Thời gian lưu trú:
Thời hạn lưu trú trên thị thực là chỉ thời gian mà chủ sở hữu được phép ở lại sau mỗi lần nhập cảnh, được tính bắt đầu từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh.

Ví dụ:
Hỏi: Thị thực của tôi được phép nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú là 30 ngày. Tôi dự định nhập cảnh Trung Quốc vào ngày 12 tháng 6, vậy thời gian tối đa tôi được phép ở lại Trung Quốc là ngày nào?
Trả lời: Bạn có thể ở lại Trung Quốc cho đến ngày 12 tháng 7. Vì thời gian lưu trú được bắt đầu tính từ ngày nhập cảnh thứ hai (ngày 13 tháng 6), thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, nên tối đa bạn sẽ được ở lại Trung Quốc đến ngày 12 tháng 7.

Ví dụ:
Hỏi: Thị thực của tôi được phép nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú là 30 ngày và có hiệu lực đến ngày 12 tháng 6. Nếu tôi nhập cảnh vào Trung Quốc vào ngày cuối cùng của ngày hết hạn thị thực, tức là ngày 12 tháng 6, tôi có thể ở lại Trung Quốc trong 30 ngày không?
Trả lời: Có.

Trường hợp muốn lưu trú tại Trung Quốc vượt quá thời hạn cho phép của thị thực, người chủ sở hữu phải căn cứ vào thời gian yêu cầu của cơ quan công an địa phương để nộp đơn gia hạn. Việc nộp đơn không đồng nghĩa là đơn đăng ký sẽ được chấp thuận, tất cả các phát sinh liên quan sẽ do người nộp đơn chịu trách nhiệm.
Ở lại Trung Quốc quá thời gian lưu trú là vi phạm các quy định xuất nhập cảnh cho người nước ngoài và sẽ bị phạt tiền cùng các hình phạt khác.

Thủ tục làm visa du học Trung Quốc

Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc – Hongkong – Macao

 

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2021 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022
 • Chi phí – Học bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2021, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:
Ngôn ngữ Trung (Hán Ngữ, Giáo Dục Hán Ngữ – Quốc Tế), Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Phần mền, Kinh Tế, Thương Mại Quốc Tế, Khoa học – Kỹ Thuật, Logistics, Nông – Lâm Nghiệp, Kiến Trúc….
 • Học bổng CSC 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Khổng tử 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Tỉnh -Thành phố 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Hiệu trưởng – Trường 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Học tiếng Trung quốc 1 năm 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Đại học Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Thạc sĩ Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Tiến sĩ Trung Quốc

 • Điều kiện tự xin học bổng Trung Quốc 2021

 • Cách xin, tự apply học bổng, hồ sơ và điều kiện du học, chi phí du học năm 2021

Điều kiện du học Trung Quốc cần có?

 • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực trung bình khá trở lên.
 • 5. Có chứng chỉ HSK 3 trở lên (nếu chưa có bằng HSK có thể lựa chọn các trường không có yêu cầu HSK khi đăng ký học bổng học tiếng)
Danh sách hồ sơ du học gồmHồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệpPhổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểmHọc bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữĐại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sứcKhám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – PassportHộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tinKhai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻHình chân dung 4×6

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email:hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:danangcenter@visaforchina.org

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

3. Điều kiện và để làm visa du học Trung Quốc:

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Danh mục đăng tin:Visa du học Trung Quốc,

Tìm tin tức du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tìm thông tin trên:Du học Trung Quốc Wiki
Top

Call Now