Tỉnh Giang Tô – nơi có nhiều món ăn "kinh dị" nhất Trung Quốc

Giang Tô là một tỉnh nằm ở ven biển phía Đông Trung Quốc. Giản xưng của nó là Tô. Dân số Giang Tô đứng đầu các tỉnh Trung Quốc. Giang Tô giáp với , , Chiết Giang. Lịch sử của Giang Tô bắt đầu từ thời thượng cổ. Trước kia, Giang Tô nằm cách xa trung tâm của nên văn minh Hoa Hạ cổ. Đến hiện tại, Giang Tô là một điểm nóng về phát triển kinh tế. Với bề dày lịch sử mấy nghìn năm, nơi đây hình thành và phát triển văn hóa ẩm thực Giang Tô Trung Quốc đặc sắc.

Phía Nam và phía Bắc của Giang Tô có sông Trường Giang và Hoài Hà chảy qua. Giang Tô nằm ở vùng chuyển giao giữa miền Bắc và miền Nam Trung Quốc. Chính bởi nét đặc biệt này, ẩm thực nơi đây có sự giao thoa mạnh mẽ và tinh tế giữa ẩm thực hai miền Bắc Nam. Giang Tô chủ yếu là đồng bằng phù sa hạ du Trường Giang, Hoài Hà. Đất đai nơi đây phì nhiêu. Chính vì vậy, sản vật đa dạng và phong phú. Tìm hiểu ẩm thực của Giang Tô, du khách sẽ thấy một bức tranh đầy màu sắc.

Ẩm thực Giang Tô nổi tiếng với rất nhiều món ăn truyền thống thơm ngon dễ ăn và cũng không thiếu những món ăn “kinh dị” khiến cho khách du lịch nước ngoài phải sợ hãi.

Sâu nấu đủ kiểu

Đứng đầu trong danh sách những món ăn kinh dị của vùng đất Giang Tô đó có lẽ là “sâu nấu đủ kiểu”. Nhìn thấy món ăn này lần đầu tiên có lẽ du khách không nghĩ nguyên liệu chính lại là từ những con sâu. Thế nhưng, loài sâu xanh này lại là món ăn tiêu biểu cho tỉnh Giang Tô, nhất là ở thành phố Liên Vân Cảng.

Tỉnh Giang Tô - nơi có nhiều món ăn "kinh dị" nhất Trung Quốc

Những con sâu được chế biến rất kỳ công và làm ra đủ món ăn ngon như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo… Tùy từng món khác nhau mà người Giang Tô sẽ để nguyên con sâu hoặc chỉ lấy phần thịt sâu bên trong và bỏ phần da xanh bên ngoài. Theo người Giang Tô thì món ăn này ngon và có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng sau khi đã biết thành phần chế biến rồi liệu du khách có dám ăn?

Mắt cừu

Tỉnh Giang Tô - nơi có nhiều món ăn "kinh dị" nhất Trung Quốc

Món mắt cừu ở Giang Tô cũng được liệt vào danh sách các món ăn khó nuốt ở Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đặc biệt là món này thường được ngụy trang khá tinh vi nên hầu như nhiều người sau khi lỡ nếm thử mới biết mình vừa nuốt mắt của một con cừu. Đối với người Giang Tô thì mắt cừu là món ăn ngon và bổ dưỡng nên nếu đủ can đảm thì du khách có thể thử qua. Món mắt cừu ở Giang Tô có thể được chế biến thành nhiều món ngon như mắt cừu nướng, mắt cừu luộc, mắt cừu hầm canh…

Canh nhau thai cừu

Tỉnh Giang Tô - nơi có nhiều món ăn "kinh dị" nhất Trung Quốc

Không chỉ mắt cừu mà ở Giang Tô còn có món đặc sản “khó nuốt” hơn, đó chính là canh nấu từ nhau thai cừu. Mặc dù biết đây cũng là món ăn bổ dưỡng nhưng ngay chính người Giang Tô cũng chưa chắc dám thử thì người nước ngoài đến đây càng “chạy mất dép”.

Tảo địa bì

Tảo địa bì là một loại tảo tự nhiên có vị thanh mát nên không hề gây hại sức khỏe cũng như không hề khó ăn ngoài sức tưởng tượng. Món tảo này có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào trứng, nấu canh…

 Tỉnh Giang Tô - nơi có nhiều món ăn "kinh dị" nhất Trung Quốc

Thế nhưng, điều khiến nhiều người, kể cả người Trung Quốc phải suy nghĩ trước món ăn này là do vị trí loại tảo thường mọc và sinh sống ở những nơi không mấy sạch sẽ. Loại tảo này thích mọc ở nơi tù động, ẩm thấp, đặc biệt là những nơi xung quanh nhà vệ sinh hoặc nơi có nhiều phân động vật. Do đó, cho dù có rửa sạch cách mấy thì nhiều người Giang Tô khi ăn món này đều bị ám ảnh mùi phân thoang thoảng nên thường rất ngại gắp đũa thử.

Bong bóng cá

Tỉnh Giang Tô - nơi có nhiều món ăn "kinh dị" nhất Trung Quốc

Ẩm thực Giang Tô có nhiều món ăn được chế biến từ bong bóng cá. Khác với các loại bong bóng cá khô thường thấy thì món ăn ở Giang Tô sử dụng hẳn bong bóng cá tươi, tức là loại bong bóng vừa lấy ra từ nội tạng cá và mang đi chế biến. Do đó, món ăn từ bong bóng cá sau khi hoàn thành thường có độ nhầy và có mùi đặc trưng. Mặc dù, đối với người Giang Tô thì đây cũng có thể là món ăn yêu thích nhưng đối với nhiều người không quen thì sẽ cho rằng món này có mùi tanh và khó ăn. Do đó, trước khi gọi món này thì du khách hãy suy nghĩ kỹ xem mình có ăn được không rồi mới gọi để không phí tiền oan nhé.

Trung Quốc nói chung và tỉnh Giang Tô nói riêng còn rất nhiều món ăn “kinh dị” khác khiến khách du lịch nước ngoài phải sợ hãi. Nếu du khách muốn khám phá nhiều hơn về nền ẩm thực Trung Hoa cũng như những món ăn nổi tiếng của đất nước này thì hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc cùng https://travel.duhoctrungquoc.vn/ nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.- Email: support@duhoctrungquoc.vn

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 24-03-2020 12:08:11

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top