Tiệm mì thịt bò "mỏng như lá lúa" ở Vũ Hán, Trung Quốc

Từng giành nhiều chiến thắng liên tiếp trong cuộc thi mì bò ở khiến tiếng tăm của quán Luoshi càng lan xa. Nhiều người kháo nhau rằng đến thành phố Vũ Hán mà không ăn mì bò La Thị coi như chưa biết đến ẩm thực vùng đất này.

Được biết tất cả bước chế biến của quán Luoshi đều làm thủ công, từ sợi mì cho đến các loại đồ nêm nếm theo công thức bí truyền, nên món ăn có hương vị đặc trưng, không giống bất kỳ tiệm mì nào khác. Đó cũng là lý do mà vài tiệm kế bên mở bán theo xu hướng nhưng vẫn không hút khách.

Tiệm mì thịt bò "mỏng như lá lúa" ở Vũ Hán, Trung Quốc

Hầu như lúc nào, quán cũng rất đông khách. Thực khách phải xếp hàng dài, chờ đến lượt thì gọi món. Nếu muốn thoát khỏi cảnh xếp hàng lâu, cách duy nhất là du khách đến đây khi tiệm mới mở cửa hoặc “ăn may” vào phút chót. Còn lại, quán lúc nào cũng đông và thực khách phải đứng chờ một tiếng đồng hồ mới có mì ăn là chuyện bình thường. Điểm ấn tượng là người bán hàng không thoăn thoắt tay như các quán ăn công nghiệp, thay vào đó họ khoan thai, không vội vã khiến thời gian chờ càng thêm lâu.

Có hai loại mì: mì nước và mì khô cho thực khách lựa chọn. Theo nhiều nhận xét của nhiều khách, mì khô đậm vị và ngon hơn so với loại ăn chung với nước súp.

Sợi mì kéo tay vàng nhạt, chần nước sôi trước khi trộn đều với đủ loại gia vị. Thịt bò xắt mỏng dính xào sơ qua, vừa chín tới nên không bị dai mà lại ngọt nước, chan thêm ớt, sa tế, hành và một loại nước sốt đặc biệt. Nếu không ăn cay, du khách nên dặn chủ quán không bỏ ớt vì vị cay của tiệm khá mạnh, chắc chắn không dành cho người “nhẹ đô”.

Tiệm mì thịt bò "mỏng như lá lúa" ở Vũ Hán, Trung Quốc

Quán Luoshi mở cửa từ 05:30 đến 13:00, nhưng tầm 12:00 là mì đã gần hết. Vì vậy du khách phải đến sớm nếu muốn thưởng thức món ăn này. Một phần mì có giá 12 NDT (khoảng 42.000 VND), đựng trong thố nhựa hoặc giấy đối với mì nước, vừa đủ một người ăn. Quán khá nhỏ nên nhiều người mua mang về cho tiện.

Khu vực ăn tại chỗ chỉ là những miếng ván ép màu cam đã cũ, tróc ra gần hết, gắn vào tường cùng vài chiếc ghế nhựa đơn giản, trên tường treo đầy huy chương và giấy chứng nhận của các cuộc thi. Khách nhận mì rồi tự phục vụ và dọn dẹp.

Liệu với những gì mà https://travel.duhoctrungquoc.vn/ vừa giới thiệu trên đây có khiến cho chiếc bụng đói của du khách có cảm giác gì chăng? Hẳn du khách sẽ muốn ghé đến quán Luoshi trong chuyến du lịch Trung Quốc để thưởng thức món mì bò đậm đà thơm ngon này ngay thôi!

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 20:57:36

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top