Những nghịch lý trong những bộ phim của Vu Chính tại Trung Quốc

Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người.

Những nghịch lý trong những bộ phim của Vu Chính tại Trung Quốc

Nhà biên kịch Vu Chính là điển hình cho kiểu người lắm tài nhiều tật, còn phim của ông lại là điển hình cho kiểu càng lắm “sạn” càng nổi. Một trong những “hạt sạn” lớn nhất mà phim Vu Chính thường mắc phải đó là đảo lộn chính – phụ và đặc biệt là biến những nhân vật xấu xa, độc ác có tiếng trong lịch sử thành anh hùng, thánh nữ trong phim của mình. 

1. LỤC TRINH TRUYỀN KỲ

Lục Trinh truyền kỳ là bộ phim “gây bão” màn ảnh xứ Trung năm 2013, đưa Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu một bước thành sao. Tuy nhiên, phim cũng bị chỉ trích là tác phẩm điển hình phản ánh thói xuyên tạc lịch sử của Vu Chính.

Những nghịch lý trong những bộ phim của Vu Chính tại Trung Quốc

Theo sử sách Trung Quốc, Cao Trạm – tức Bắc Tề Vũ Thành Đế, nhân vật chính của phim – là kẻ hoang dâm vô độ, dành phần lớn thời gian trị vì cho những bữa tiệc xa hoa, bỏ bê chính sự, khiến hệ thống chính trị của Bắc Tề suy tàn.

Thế nhưng, dưới bàn tay nhào nặn của Vu Chính, Cao Trạm bỗng biến thành một vị anh hùng giữa thời loạn, si tình chỉ với một mình Lục Trinh. Nhân vật này từng khiến bao người hâm mộ yêu mến và tiếc nuối khi phải lìa đời sớm trong Lục Trinh truyền kỳ.

2. CUNG TỎA TÂM NGỌC

Vu Chính tiếp tục dùng chiêu “tẩy trắng” nhân vật lịch sử trong tác phẩm Cung tỏa tâm ngọc. Bộ phim từng gây tiếng vang, nhưng cũng bị ném đá tơi bời khi xây dựng nhân vật Ung Chính ủy mị và si tình.

Những nghịch lý trong những bộ phim của Vu Chính tại Trung Quốc

Hình tượng một Ung Chính đau khổ dằn vặt vì tình cảm trước sau như một với Bát Phúc Tấn – Lạc Tình Xuyên đã trở thành trò cười cho những người biết rõ về ông vua này qua tư liệu lịch sử.

Đa số ý kiến đều chỉ trích Vu Chính là kẻ lắm chiêu trò, ưa thị phi vì sẵn sàng bóp méo sự thật lịch sử chỉ câu khách cho tác phẩm của mình.

3. NỮ NHÂN CỦA VUA

Nhắc đến những vị Thái hậu tàn ác nhất trong lịch sử Trung Quốc, Lữ Hậu (Lữ Trĩ) là cái tên không thể bị bỏ qua. Bà là Hoàng hậu duy nhất của Hán Cao Tổ Lưu Bang, theo chồng “nếm mật nằm gai” lập nên nhà Hán. Tuy thông minh, nhưng Lữ Hậu cũng nổi tàn nhẫn.

Những nghịch lý trong những bộ phim của Vu Chính tại Trung Quốc

Tuy nhiên Lữ Trĩ do Trần Kiều Ân thủ vai trong Nữ nhân của vua lại là cô gái lương thiện, ngây thơ không khác gì thánh nữ.

4. HẠO LAN TRUYỆN

Hạo Lan truyện – tác phẩm mới nhất của Vu Chính – bị nhiều khán giả chỉ trích thậm tệ vì xóa tội cho Triệu Cơ và Lã Bất Vi. Triệu Cơ xuất thân là kỹ nữ. Trước khi trở thành vợ của Doanh Dị Nhân, Triệu Cơ là thiếp của “kẻ buôn vua” Lã Bất Vi.

Nhưng trong phim Hạo Lan Truyện của Vu Chính, Triệu Cơ và Lã Bất Vi trở thành liệt nữ và anh hùng. Hạo Lan (tức Triệu Cơ) lương thiện, chính trực, dũng cảm, kiên trì với tình yêu và lý tưởng của mình. Lã Bất Vi hào phóng, đạo mạo đúng chất quân tử. Mối tình của hai người trên phim tuy trắc trở nhưng thuần khiết và đẹp đẽ vô cùng. Vu Chính đã rất “dụng tâm” khi cùng lúc “tẩy trắng” một cách sạch sẽ cho hai nhân vật mang nhiều tiếng xấu nhất. Có lẽ, không một vị biên kịch nào có khả năng đảo lộn trắng đen lịch sử “tài tình” như ông.

Những nghịch lý trong những bộ phim của Vu Chính tại Trung Quốc

Và khi theo dõi Hạo Lan Truyện, không ai nghĩ nhân vật Tần vương Doanh Dị Nhân do Mao Tử Tuấn đảm nhận là vai chính bên cạnh Hạo Lan. Người hâm mộ đều cho rằng Lã Bất Vi do Nhiếp Viễn thể hiện mới là nam chính. Trên thực tế, Hạo Lan chỉ có một đoạn tình cảm ngắn ngủi với Lã Bất Vi. Người sau này nàng thật sự đem lòng yêu thương là Doanh Dị Nhân.

Xem thêm tin:  Khám phá cung điện Potala ở Tây Tạng hùng vĩ 

Trong suốt quá trình quảng bá Hạo Lan truyện, biên kịch Vu Chính hầu như không nhắc đến Mao Tử Tuấn. Toàn bộ sự chú ý của khán giả đều đặt vào màn tái hợp của cặp diễn viên Diên Hi công lược. Thời lượng lên hình của Doanh Dị Nhân Mao Tử Tuấn trong những tập đầu cũng ít ỏi đến đáng thương. Nhiều cư dân mạng đã bất bình lên tiếng thay cho anh: “Đau lòng nam chính”. Số khác lại gọi anh là Dương Dung phiên bản nam. Dương Dung là nữ diễn viên từng được lăng xê dưới tay Vu Chính. Thế nhưng, cứ hễ đóng chính, cô lại bị biên kịch họ Vu dìm thê thảm. Chỉ đến khi đảm nhận vai phụ, cô mới tỏa sáng.

5. TÂN TIẾU NGẠO GIANG HỒ

Theo dõi 19 tập đầu của Tân tiếu ngạo giang hồ phiên bản Vu Chính, khán giả có lẽ đã nhầm tưởng Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân) là nữ chính. Thế nhưng, sự thật thì “thánh cô” Nhậm Doanh Doanh do Viên San San thủ vai mới là nhân vật trung tâm của tác phẩm này. Ấy thế mà mãi đến tập 20, người xem mới thấy cô xuất hiện trên màn ảnh.

Những nghịch lý trong những bộ phim của Vu Chính tại Trung Quốc

Sự chênh lệch trong tạo hình của hai nữ diễn viên cũng là lý do khiến phụ lấn át chính. Trong khi Trần Kiều Ân được ưu ái cho những bộ cánh rực rỡ, phô diễn vẻ quyến rũ, ma mị thì Viên San San lại chỉ trung thành với lối phục sức nhạt nhòa, đơn giản.

Hơn nữa, chuyện tình giữa Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung hấp dẫn gấp bội lần chuyện tình của Nhậm Doanh Doanh. Do vậy, toàn bộ sự yêu thích của khán giả đều dồn lên Đông Phương Bất Bại thay vì “thánh cô” họ Nhậm.

6. THẦN ĐIÊU ĐẠI HIỆP

Nổi tiếng là vị biên kịch chuyên “phá hoại” các tác phẩm kinh điển của Kim Dung, Vu Chính tiếp tục dùng chiêu dìm chính nâng phụ trong Thần điêu đại hiệp bản 2014.

Những nghịch lý trong những bộ phim của Vu Chính tại Trung Quốc

Vai Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy được nhiều người biết đến không phải vì cô được ưu ái, mà vì tạo hình cô cô “đùi gà” kém sắc. Nhan sắc, thần thái và diễn biến tình cảm của cô đều lép vế trước Lý Mạc Sầu do Trương Hinh Dư đảm nhận.

Trong các phiên bản Thần điêu đại hiệp cũ, cuộc đời của nhân vật phụ Lý Mạc sầu chỉ được phác họa qua một vài điểm nhấn nổi bật. Ngược lại, dưới bàn tay nhào nặn của Vu Chính, Lý Mạc Sầu phiên bản mới có phần lấn lướt Tiểu Long Nữ. Không những sở hữu nhan sắc xinh đẹp hơn, tần suất xuất hiện của Lý Mạc Sầu cũng dày đặc hơn, chuyện tình cảm cũng được khắc họa rõ nét, tỉ mỉ hơn.

Chính vì những màn cải biên gây sốc trong những bộ phim của mình nên Vu Chính đã bị khán giả gán cho biệt danh là “kẻ phá hoại nguyên tác kinh điển số 1”. 

Tuy vậy, những bộ phim của Vu Chính nếu bỏ qua yếu tố “sự thật của lịch sử” thì có rất nhiều tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn.  Hãy để mình “cuốn vào những tình tiết” li kỳ hấp dẫn khi theo dõi những bộ phim này. Ngoài ra, du khách đừng bỏ qua một chuyến du lịch Trung Quốc để tự mình khám phá nhiều hơn về lịch sử, văn hóa của vùng đất rộng lớn này nhé!

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2022 – 2023

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam
 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).
 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2022 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2022, Du học kỳ Tháng 3/2023; Du học kỳ Tháng 9/2023
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2022, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – , Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Xem thêm tin:  9 phim truyền hình Trung Quốc có kết thúc khiến fan 'oán hận'

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành : Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2022

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 22:23:42

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top