Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Trong các trường phái ẩm thực của Trung Quốc thì các món ăn của là được phổ biến rộng rãi nhất. Thời Trung Quốc bắt đầu thống nhất vào thế kỷ III trước Công nguyên cho tới thời Tam Quốc, thế kỷ III sau Công nguyên, trường phái ẩm thực Tứ Xuyên đã ra đời.

Cho đến nay nó là trường phái ẩm thực nổi danh và có một nền lịch sử lâu đời ở Trung Hoa. Trường phái này nổi tiếng ở các vương triều Trung Hoa cổ đại với việc chế biến các món cá, chè, mật ong và hoa quả. Nếu du khách yêu thích hương vị mặn mà, cay nồng thì không thể bỏ qua các món ngon trứ danh ở Tứ Xuyên.

Tứ Xuyên ẩm thực gồm hai trường phái: Thành Đô và . Khẩu vị chính của bếp là mặn cay. Nhiều hiện vật khảo cổ tìm thấy liên quan đến ẩm thực như bát đĩa bằng gốm và đồng, nhiều dụng cụ nấu bếp.

Với lịch sử tồn tại lâu đời, nền ẩm thực ở đây đã tích lũy các phương thức chế biến và đưa ẩm thực nơi đây trở thành một . Món ăn Tứ Xuyên chú trọng đến sắc, hương, vị hình với khá nhiều vị tê, cay, ngọt mặn, chua, đắng, thơm trộn lẫn khéo léo, biến hóa linh hoạt.

Là một trong 3 thành phố có khí hậu nóng nhất và là trung tâm kinh tế, Tứ Xuyên nổi tiếng với nền ẩm thực dồi dào nguyên liệu và thực phẩm thuộc loại tươi ngon bậc nhất.

Dưới đây là 8 món ăn Tứ Xuyên nổi tiếng nhất (không theo thứ tự) mà du khách có thể thưởng thức nếu dịp nào đó đến Tứ Xuyên. Những đầu bếp Tứ Xuyên thật xuất sắc trong việc kết hợp các món gia vị nóng, cay, mặn, chua và đậm đà để tạo ra những hương vị đáng ngạc nhiên.

Lẩu Tứ Xuyên (Ma La Huo Guo)

Lẩu Tứ Xuyên là một món ăn tối phổ biến. Thực khách sẽ ngồi xung quanh một nồi lẩu cay và nấu thức ăn của riêng mình bằng nước dùng. Món ăn này được phát minh bởi những người lao động trên bờ sông Dương Tử, có nguồn gốc từ một món đặc sản của Trùng Khánh.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thành phần lẩu ưa thích ở địa phương bao gồm thịt bò miếng và các phụ phẩm khác, nhưng du khách có thể lựa chọn thêm rất nhiều loại thịt, rau và đậu hũ khác.

Đến du lịch Tứ Xuyên, du khách sẽ thấy nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu nổi tiếng này, họ chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không, để thực khách thoải mái lựa chọn.

Đậu phụ Mapo (Mapo Doufu)

Nếu du khách từng nghĩ đậu phụ là một món nhàm chán thì món ăn này sẽ làm du khách phải suy nghĩ lại. Đó là một món ăn hấp dẫn làm từ đậu hũ non, thịt bò hoặc thịt heo bằm, xốt đậu cay Tứ Xuyên và hạt tiêu Tứ Xuyên. Tất cả sẽ làm ấm trái tim của du khách và làm cho đôi môi của du khách “tê rần”.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Món này được đặt tên theo người sáng tạo ra nó, một người phụ nữ thời nhà Thanh với một khuôn mặt bị sẹo rỗ. Bà tên thật là Trần Lưu Thị, và được gọi với cái tên khác là Trần Ma Bà (Ma chỉ mụn rỗ, Trần Ma Bà tức là người đàn bà mặt rỗ họ Trần).

Gà xào ớt đậu phộng (Gongbao Jiding)

Gongbao Ji Ding là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Món ăn hấp dẫn này gồm gà chặt thành miếng nhỏ nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay đặc trưng. Thêm một chút nước sốt vị ngọt và chua nhẹ, chút tiêu, món ăn này sẽ làm hài lòng hầu hết các khẩu vị.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Món Gongbao Jiding rất được ưa chuộng tại các nhà hàng của người Hoa trên thế giới. Hiện nay ngoài thịt gà, người ta còn sáng tạo ra nhiều món ăn bằng các loại thịt khác như thịt heo, thịt bò và thậm chí cả các loại hải sản; tuy nhiên món ăn với nguyên liệu thịt gà vẫn luôn được nhiều người yêu thích nhất.

Gà nguội với nước sốt cay (Liang Ban Ji)

Liang Ban Ji là một món ăn hòa quyện giữa lạnh và nóng. Món ăn nổi tiếng này được chế biến từ thịt gà luộc được tẩm gia vị cay, rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Không có công thức cố định, gà thường được chặt nhỏ và một loại nước sốt đặc biệt gồm giấm, đường, nước tương, dầu ớt, dầu vừng và rắc lên tiêu Tứ Xuyên. Đậu phộng rang hoặc hạt vừng và hành lá cắt lát được thêm vào như là bước trang trí cuối cùng.

Thịt heo nấu hai lần (Hui Guo Rou)

Theo nghĩa đen được gọi là “thịt quay lại nồi”, món ăn được đặt tên như vậy vì những miếng thịt ba chỉ béo ngậy (người Trung Quốc coi thịt ba chỉ có hương vị ngon hơn thịt nạc) lần đầu tiên được luộc lên, sau đó đem chiên trong chảo với các loại gia vị và tỏi tây. Đây là một món ăn Tứ Xuyên ít cay và khiến cho thịt có hương vị ngon ngọt.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Không còn gì tuyệt vời bằng khi thưởng thức những miếng thịt thơm ngon này kèm với cơm trắng và có lẽ là thêm một ít nước soup, một bữa ăn hấp dẫn đã hoàn tất.

Vịt hun khói trà (Zhang Cha Ya)

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Người đầu bếp Tứ Xuyên cần thời gian vài ngày để hoàn thành món này. Con vịt sẽ được ướp và hun khói bằng lá trà để hấp thụ những hương vị tươi mới. Sau đó là công đoạn hấp và chiên giòn nhưng không quá lâu. Nếu du khách muốn đổi khẩu vị các món ăn Tứ Xuyên cay nồng sang đồ ít gia vị hơn thì Zhang Cha Ya là một lựa chọn tuyệt vời.

Lưỡi và lòng bò (Fu Qi Fei Pian)

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Đây là một món ăn lạnh với thịt bò, lòng, gân, sách bò trộn với nước sốt cay. Món ăn này kèm rau mùi, lạc, vừng ở trên. Cặp vợ chồng phát minh ra món ăn này được cho rằng đã có được một cuộc hôn nhân hài hòa nên món ăn còn được đặt tên là “miếng phổi vợ chồng” dịch đúng nghĩa theo tiếng Trung Quốc.

Cá nhúng trong dầu ớt (Shui zhu yu)

Khi cơn sốt các món ăn Tứ Xuyên làm mưa làm gió vào cuối những năm 1990, Shui zhu yu đã trở thành trung tâm của mọi loại ẩm thực.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Điểm nhấn quan trọng của món ăn này là cá đã chần qua nước sôi được nhúng vào chảo dầu nóng, với ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nên dùng đũa vớt cá ra khỏi dầu bởi vì loại dầu này không nên dùng. Đó là một món ăn địa phương đã được hoàn tất bằng dầu sôi và hương liệu.

Mỳ Dan Dan (Dan Dan Mian)

Vào những năm 1841, một người bán hàng rong tên Chen Baobao đã chế biến ra món mỳ này. Hương vị thơm ngon của nó không chỉ thu hút dân địa phương mà những người ở các vùng lân cận cũng ghé Tứ Xuyên để ăn thử.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

 

Một tô mỳ Dan Dan thơm ngon sẽ có thịt heo hoặc thịt bò băm nhỏ, cải thìa luộc, hạt tiêu, sa tế, bột mè, hành lá, lá hẹ nước tương và tất nhiên không thể thiếu ớt. Ở một số nơi, các gia vị có thể được cho vào phía dưới do đó hãy khuấy tô mì để thưởng thức hương vị đầy đủ của món mỳ Dan Dan.

Trên các bàn tiệc ở Tứ Xuyên, mỳ Dan Dan thường được phục vụ như một món ăn khai vị. Bảo đảm món ăn đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên này phải khiến du khách “ngây ngất” khi thưởng thức.

Mỳ Choushou

Nếu đi du lịch Trung Quốc nói chung và đến Thành Đô – thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên trong thời tiết lạnh thì một tô mỳ cay Choushou sẽ là một món ăn nhẹ hoàn hảo dành cho du khách. Hoành thánh chính là điểm nhấn chủ đạo của món ăn này. Vỏ hoành thánh được cán mỏng như tờ giấy, sau đó nhồi thịt heo băm nhỏ và gói lại. Vì nước mì được hầm từ thịt heo, thịt gà và thịt vịt nên rất đậm đà và thơm ngon.

Rau xanh theo mùa (Shi ling shu cai)

Các món ăn cay cay Tứ Xuyên thường được mọi người chú ý đến nhưng bữa ăn sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi các món ăn nhẹ – đặc biệt là rau theo mùa.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Tỉnh Tứ Xuyên từ lâu đã nổi tiếng là một vùng đất màu mỡ trong sự phong phú tuyệt vời của sản phẩm tươi sạch. Ví dụ như cải dầu hoặc cải xoong Trung Quốc, một loại rau trộn salad có vị chua đặc biệt.

Cà tím vị cá (Yu xiang qie zi)

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Món cà tím vị cá có thể khiến cho người không thích ăn cà tím trở nên yêu thích loại thực phẩm này, thậm chí có thể gây nghiện. Ẩm thực Trung Hoa có rất nhiều cách chế biến cà tím, tạo nên một món ăn ngon tuyệt mà du khách chắc chắn phải thay đổi những định kiến của mình. Ở vùng Tứ Xuyên, món ăn hấp dẫn này được làm từ ớt ngâm chua, xốt chua ngọt vị cá nấu cùng cà tím.  

Há cảo

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thủ phủ Tứ Xuyên, Thành Đô, nổi tiếng với “món ăn vặt”. Há cảo Zhong là há cảo thịt lợn nhỏ ngập trong nước tương ngọt, tỏi nghiền và dầu ớt. Được đặt tên theo một quầy ăn vỉa hè địa phương, món há cảo này đã trở thành một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Thành Đô.

Mala Liangfen

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Món ăn cuối cùng mà https://travel.duhoctrungquoc.vn/ muốn giới thiệu đến các du khách là Mala Liangfen. Đây là món ăn nhẹ cực kỳ nổi tiếng ở tỉnh Tứ Xuyên bởi cách chế biến đặc biệt với thạch đậu xanh ăn kèm với nước sa tế cay.

Khi đặt chân tới Tứ Xuyên trong hành trình du lịch Trung Quốc, du khách hãy nhớ thưởng thức qua các món ăn thơm ngon vừa được https://travel.duhoctrungquoc.vn/ giới thiệu trên đây nhé! Nhâm nhi, thưởng thức những món ăn tại mảnh đất này, du khách sẽ cảm nhận được hương vị bùng nổ trong miệng. Đặc biệt với những món ăn ở Tứ Xuyên – nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc, chắc chắn sẽ khiến du khách phải chảy nước mắt khi ăn những món ăn này.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung QuốcẨm thực truyền thống phong phú Trung Hoa đã được lưu truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác qua hàng ngàn năm. Trong số tám trường phái ẩm thực lớn, các món ăn Tứ Xuyên thuộc diện khá đặc biệt. Cay, cay và cay! Đó là những gì người ta thường nghĩ về các món ăn Tứ Xuyên, chuyên đồ chiên rán nổi tiếng với vị cay nồng nhờ ớt và hạt tiêu.


Trong các trường phái ẩm thực của Trung Quốc thì các món ăn của Tứ Xuyên là được phổ biến rộng rãi nhất. Thời Trung Quốc bắt đầu thống nhất vào thế kỷ III trước Công nguyên cho tới thời Tam Quốc, thế kỷ III sau Công nguyên, trường phái ẩm thực Tứ Xuyên đã ra đời.

Cho đến nay nó là trường phái ẩm thực nổi danh và có một nền lịch sử lâu đời ở Trung Hoa. Trường phái này nổi tiếng ở các vương triều Trung Hoa cổ đại với việc chế biến các món cá, chè, mật ong và hoa quả. Nếu du khách yêu thích hương vị mặn mà, cay nồng thì không thể bỏ qua các món ngon trứ danh ở Tứ Xuyên.

Tứ Xuyên ẩm thực gồm hai trường phái: Thành Đô và Trùng Khánh. Khẩu vị chính của bếp là mặn cay. Nhiều hiện vật khảo cổ tìm thấy liên quan đến ẩm thực như bát đĩa bằng gốm và đồng, nhiều dụng cụ nấu bếp.

Với lịch sử tồn tại lâu đời, nền ẩm thực ở đây đã tích lũy các phương thức chế biến và đưa ẩm thực nơi đây trở thành một nghệ thuật. Món ăn Tứ Xuyên chú trọng đến sắc, hương, vị hình với khá nhiều vị tê, cay, ngọt mặn, chua, đắng, thơm trộn lẫn khéo léo, biến hóa linh hoạt.

Là một trong 3 thành phố có khí hậu nóng nhất và là trung tâm kinh tế, Tứ Xuyên nổi tiếng với nền ẩm thực dồi dào nguyên liệu và thực phẩm thuộc loại tươi ngon bậc nhất.

Dưới đây là 8 món ăn Tứ Xuyên nổi tiếng nhất (không theo thứ tự) mà du khách có thể thưởng thức nếu dịp nào đó đến Tứ Xuyên. Những đầu bếp Tứ Xuyên thật xuất sắc trong việc kết hợp các món gia vị nóng, cay, mặn, chua và đậm đà để tạo ra những hương vị đáng ngạc nhiên.

Lẩu Tứ Xuyên (Ma La Huo Guo)

Lẩu Tứ Xuyên là một món ăn tối phổ biến. Thực khách sẽ ngồi xung quanh một nồi lẩu cay và nấu thức ăn của riêng mình bằng nước dùng. Món ăn này được phát minh bởi những người lao động trên bờ sông Dương Tử, có nguồn gốc từ một món đặc sản của Trùng Khánh.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thành phần lẩu ưa thích ở địa phương bao gồm thịt bò miếng và các phụ phẩm khác, nhưng du khách có thể lựa chọn thêm rất nhiều loại thịt, rau và đậu hũ khác.

Đến du lịch Tứ Xuyên, du khách sẽ thấy nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu nổi tiếng này, họ chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không, để thực khách thoải mái lựa chọn.

Đậu phụ Mapo (Mapo Doufu)

Nếu du khách từng nghĩ đậu phụ là một món nhàm chán thì món ăn này sẽ làm du khách phải suy nghĩ lại. Đó là một món ăn hấp dẫn làm từ đậu hũ non, thịt bò hoặc thịt heo bằm, xốt đậu cay Tứ Xuyên và hạt tiêu Tứ Xuyên. Tất cả sẽ làm ấm trái tim của du khách và làm cho đôi môi của du khách “tê rần”.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Món này được đặt tên theo người sáng tạo ra nó, một người phụ nữ thời nhà Thanh với một khuôn mặt bị sẹo rỗ. Bà tên thật là Trần Lưu Thị, và được gọi với cái tên khác là Trần Ma Bà (Ma chỉ mụn rỗ, Trần Ma Bà tức là người đàn bà mặt rỗ họ Trần).

Gà xào ớt đậu phộng (Gongbao Jiding)

Gongbao Ji Ding là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Món ăn hấp dẫn này gồm gà chặt thành miếng nhỏ nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay đặc trưng. Thêm một chút nước sốt vị ngọt và chua nhẹ, chút tiêu, món ăn này sẽ làm hài lòng hầu hết các khẩu vị.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Món Gongbao Jiding rất được ưa chuộng tại các nhà hàng của người Hoa trên thế giới. Hiện nay ngoài thịt gà, người ta còn sáng tạo ra nhiều món ăn bằng các loại thịt khác như thịt heo, thịt bò và thậm chí cả các loại hải sản; tuy nhiên món ăn với nguyên liệu thịt gà vẫn luôn được nhiều người yêu thích nhất.

Gà nguội với nước sốt cay (Liang Ban Ji)

Liang Ban Ji là một món ăn hòa quyện giữa lạnh và nóng. Món ăn nổi tiếng này được chế biến từ thịt gà luộc được tẩm gia vị cay, rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Không có công thức cố định, gà thường được chặt nhỏ và một loại nước sốt đặc biệt gồm giấm, đường, nước tương, dầu ớt, dầu vừng và rắc lên tiêu Tứ Xuyên. Đậu phộng rang hoặc hạt vừng và hành lá cắt lát được thêm vào như là bước trang trí cuối cùng.

Thịt heo nấu hai lần (Hui Guo Rou)

Theo nghĩa đen được gọi là “thịt quay lại nồi”, món ăn được đặt tên như vậy vì những miếng thịt ba chỉ béo ngậy (người Trung Quốc coi thịt ba chỉ có hương vị ngon hơn thịt nạc) lần đầu tiên được luộc lên, sau đó đem chiên trong chảo với các loại gia vị và tỏi tây. Đây là một món ăn Tứ Xuyên ít cay và khiến cho thịt có hương vị ngon ngọt.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Không còn gì tuyệt vời bằng khi thưởng thức những miếng thịt thơm ngon này kèm với cơm trắng và có lẽ là thêm một ít nước soup, một bữa ăn hấp dẫn đã hoàn tất.

Vịt hun khói trà (Zhang Cha Ya)

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Người đầu bếp Tứ Xuyên cần thời gian vài ngày để hoàn thành món này. Con vịt sẽ được ướp và hun khói bằng lá trà để hấp thụ những hương vị tươi mới. Sau đó là công đoạn hấp và chiên giòn nhưng không quá lâu. Nếu du khách muốn đổi khẩu vị các món ăn Tứ Xuyên cay nồng sang đồ ít gia vị hơn thì Zhang Cha Ya là một lựa chọn tuyệt vời.

Lưỡi và lòng bò (Fu Qi Fei Pian)

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Đây là một món ăn lạnh với thịt bò, lòng, gân, sách bò trộn với nước sốt cay. Món ăn này kèm rau mùi, lạc, vừng ở trên. Cặp vợ chồng phát minh ra món ăn này được cho rằng đã có được một cuộc hôn nhân hài hòa nên món ăn còn được đặt tên là “miếng phổi vợ chồng” dịch đúng nghĩa theo tiếng Trung Quốc.

Cá nhúng trong dầu ớt (5. Shui zhu yu: )

Khi cơn sốt các món ăn Tứ Xuyên làm mưa làm gió vào cuối những năm 1990, món ăn này đã trở thành trung tâm của mọi loại ẩm thực.

Điểm nhấn quan trọng của món ăn này là cá đã chần qua nước sôi được nhúng vào chảo dầu nóng, với ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nên dùng đũa vớt cá ra khỏi dầu bởi vì loại dầu này không nên dùng. Đó là một món ăn địa phương đã được hoàn tất bằng dầu sôi và hương liệu.

Mỳ Dan Dan (Dan Dan Mian)

Vào những năm 1841, một người bán hàng rong tên Chen Baobao đã chế biến ra món mỳ này. Hương vị thơm ngon của nó không chỉ thu hút dân địa phương mà những người ở các vùng lân cận cũng ghé Tứ Xuyên để ăn thử.

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

 

Một tô mỳ Dan Dan thơm ngon sẽ có thịt heo hoặc thịt bò băm nhỏ, cải thìa luộc, hạt tiêu, sa tế, bột mè, hành lá, lá hẹ nước tương và tất nhiên không thể thiếu ớt. Ở một số nơi, các gia vị có thể được cho vào phía dưới do đó hãy khuấy tô mì để thưởng thức hương vị đầy đủ của món mỳ Dan Dan.

Trên các bàn tiệc ở Tứ Xuyên, mỳ Dan Dan thường được phục vụ như một món ăn khai vị. Bảo đảm món ăn đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên này phải khiến du khách “ngây ngất” khi thưởng thức.

Mỳ Choushou

Khám phá nền ẩm thực truyền thống của Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nếu đi du lịch Trung Quốc nói chung và đến Thành Đô – thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên trong thời tiết lạnh thì một tô mỳ cay Choushou sẽ là một món ăn nhẹ hoàn hảo dành cho du khách. Hoành thánh chính là điểm nhấn chủ đạo của món ăn này. Vỏ hoành thánh được cán mỏng như tờ giấy, sau đó nhồi thịt heo băm nhỏ và gói lại. Vì nước mì được hầm từ thịt heo, thịt gà và thịt vịt nên rất đậm đà và thơm ngon.

Rau xanh theo mùa (Shi ling shu cai)

Các món ăn cay cay Tứ Xuyên thường được mọi người chú ý đến nhưng bữa ăn sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi các món ăn nhẹ – đặc biệt là rau theo mùa.

 

Tỉnh Tứ Xuyên từ lâu đã nổi tiếng là một vùng đất màu mỡ trong sự phong phú tuyệt vời của sản phẩm tươi sạch. Ví dụ như cải dầu hoặc cải xoong Trung Quốc, một loại rau trộn salad có vị chua đặc biệt.

4. Yu xiang qie zi: Cà tím vị cá

Loại nước sốt “vị cá” cổ điển được làm bằng ớt đỏ, gừng, tỏi, hành với vị chua ngọt – đây là những gia vị của món cá truyền thống, cũng là cách giải thích thông thường cho những ai tò mò về tên gọi của món sốt.

Nước sốt này có thể được dùng với thịt, cá hoặc thịt gia cầm, nhưng một trong những biến thể ngon nhất là cà tím thơm ngon hàng ngày.

 

6. Há cảo Trung với sốt tương cay

Thủ phủ Tứ Xuyên, Thành Đô, nổi tiếng với “món ăn vặt”. Há cảo Zhong là há cảo thịt lợn nhỏ ngập trong nước tương ngọt, tỏi nghiền và dầu ớt.

Được đặt tên theo một quầy ăn vỉa hè địa phương, món há cảo này đã trở thành một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Thành Đô.

 

 

Mala Liangfen: Đây là món ăn nhẹ cực kỳ nổi tiếng ở tỉnh Tứ Xuyên bởi cách chế biến đặc biệt với thạch đậu xanh ăn kèm với nước sa tế cay.

Khi đặt chân tới mảnh đất Tứ Xuyên, du khách sẽ không thể bỏ qua các món ăn cay nồng, đánh lừa khẩu vị của người ăn, giúp cho du khách cảm thấy bị kích thích ở đầu lưỡi.
Nhâm nhi, thưởng thức những món ăn cay tại mảnh đất này, du khách sẽ cảm nhận được hương vị bùng nổ trong miệng. Đặc biệt với những món ăn ở Tứ Xuyên – nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc, chắc chắn sẽ khiến du khách phải chảy nước mắt khi ăn những món ăn này.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.- Email: support@duhoctrungquoc.vn

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 21:01:07

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top