Hương vị khó quên của món bánh trứng (Tart trứng) của Hồng Kông

Bánh trứng không phải là món ăn gốc của Hồng Kông. Đây là món bánh nổi tiếng của người Bồ Đào Nha, đem đến Macao trong thời gian Macao là thuộc địa của nước này, sau đó được đưa đến Hồng Kông, được người Hoa biến tấu theo một cách riêng và từ đó, dần trở thành món đặc sản của xứ Cảng thơm. Ngày nay, nó là một món tráng miệng truyền thống được nhiều người dân Hồng Kông ưa thích và cũng là món bánh được nhiều khách du lịch lựa chọn mua về làm quà.

Bánh trứng ở Hồng Kông được làm từ nhiều nguyên liệu nhưng chủ yếu tạo làm từ bột mì và trứng. Ngoài ra còn các các nguyên liệu, phụ gia khác như bơ, đường, sữa tươi, vani.

Hương vị khó quên của món bánh trứng (Tart trứng) của Hồng Kông

Làm bánh trứng phải làm hai phần. Phần thứ nhất là làm vỏ bánh, phần thứ hai là nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ bột mì , bơ và trứng. Bơ được trộn đều với bột mì và đường, sau đó trứng được đánh tan và cho từ từ vào hỗn hợp trên, bước này cần chú ý tránh để bột quá nhão. Phần nhân bánh tạo nên hương vị tuyệt vời cho món bánh trứng. Trứng được đánh tan với đường, vani và nước. Vỏ bánh sau khi để trong tủ lạnh 30 phút được lấy ra và chia thành nhiều phần nhỏ. Vo tròn từng phần rồi miết nhẹ nhàng theo hình vòng tròn để tróng phần giữa để cho nhân bánh vào. Bánh được nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đục là được.

Hương vị khó quên của món bánh trứng (Tart trứng) của Hồng Kông

Tại Hồng Kông, món bánh trứng được sử dụng mọi lúc mọi nơi, từ bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa tối, thường được dùng kèm với trà sữa, trà chanh hoặc ly uyên ương.

Du lịch Hồng Kông, du khách đừng quên thưởng thức món bánh tráng miệng này nhé! Du khách có thể dễ dàng mua được bánh trứng trong các tiệm bánh nhỏ với giá chỉ từ 4 – 5 đô la Hồng Kông. Nếu chọn mua trong các nhà hàng sang trọng thì giá của bánh trứng phải lên đến vài chục đô la tuy nhiên chất lượng chiếc bánh cũng không mấy khác biệt.

Một số khu vực có nhiều tiệm bán bánh trứng mà du khách có thể chọn mua là khu Vượng Giác (Mong Kok), Cửu Long (Kolwoon) hay Chím Sá Chủi (Tshim Sha Tsui) để mua cho mình những chiếc bánh tươi mới thơm mùi bột và trứng.

Nếu có dịp du lịch Hồng Kông, du khách đừng bỏ qua cơ hội cùng https://travel.duhoctrungquoc.vn/ khám phám nền ẩm thực phong phú ở nơi đây và một lần thưởng thức hương vị tuyệt vời của món bánh trứng ngon tuyệt này nhé! 

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.- Email: support@duhoctrungquoc.vn

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 20:23:16

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top