Hồ Thái hậu thời Bắc Tề bỏ thâm cung làm kỹ nữ lầu xanh vì lạc thú

Trong lịch sử Trung Quốc, chốn hậu cung gió tanh mưa máu, thị phi rất nhiều. Cứ mỗi đợt triều biến, thiên hạ đại loạn, nước mất nhà tan, những cung tần mỹ nữ trong hoàng cung cũng thường bị chôn vùi cùng với đền đài, cung điện. Nhưng cũng đã có một vị hoàng hậu, thời loạn lạc trốn được khỏi hiểm nguy, liền mang theo con dâu chạy đến kỹ viện, xin làm kỹ nữ, trở thành một truyền thuyết. Vị hoàng hậu này là Bắc Tề Võ Thành Hoàng hậu Hồ thị (sau này là Hoàng Thái hậu).

Theo sử sách ghi lại, Hồ thị xuất thân danh môn, nguyên quán ở quận An Định, tỉnh . Cha nàng là Hồ Diên Chi, mẹ là Lư thị. Lúc Lư thị có mang, có người đạo sĩ đến cầm theo một chiếc hồ lô, tặng bà và bảo ở phía trong đó có mặt trăng. Sau đó Lư thị sinh ra một cô con gái kháu khỉnh, cũng chính là Hồ thị.

Từ nữ tỳ trở thành Hoàng hậu nổi danh vì đã làm điều “người thường” không làm được

Hồ thị từ nhỏ đã rất xinh đẹp, lớn lên lại càng mị hoặc, quyến rũ. Khi trưởng thành, được Trường Quảng Vương Cao Trạm chọn làm vương phi. Nhờ vẻ đẹp sắc nước hương trời, Hồ thị rất được Cao Trạm sủng ái.

Hồ Thái hậu thời Bắc Tề bỏ thâm cung làm kỹ nữ lầu xanh vì lạc thú

Đến khi Cao Trạm lên ngôi, lấy hiệu là Võ Thành Đế, tất cả đều biến đổi. Vừa đăng cơ, vị hoàng đế này đã dùng quyền lực, mạnh mẽ đoạt lấy chị dâu là Lý Tổ Nga, ép Lý Tổ Nga phải sinh con cho mình. Sau vì uất hận chị dâu không chịu một lòng với mình, Cao Trạm giết luôn cháu ruột là Cao Thiệu Đức.

Trong lúc đó, Hồ thị lúc này đã là Hồ Hoàng hậu, mắt thấy tai nghe chồng mình làm chuyện đại nghịch bất đạo, cưỡng bức chị dâu, giết chết cháu ruột, liền tỏ ra vô cùng phẫn hận, tức tối. Tuy nhiên, đứng ở ngôi vị mẫu nghi thiên hạ, Hồ Hoàng hậu lựa chọn cách trả thù “ông ăn chả, bà ăn nem”. Nàng tìm đến thân tín của chồng là Hòa Sĩ Khai, một người cực kỳ thích danh lợi và tư thông với người này.

Cao Trạm Võ Thành Đế vốn rất trọng dụng Hòa Sĩ Khai, vì vậy đối với việc Hòa Sĩ Khai tự do vào cung, tự do đến hậu cung, gian díu với Hồ Hoàng hậu, Cao Trạm Võ Thành Đế mặc dù biết, nhưng vẫn mở một mắt, nhắm một mắt cho qua, giống như việc ai người ấy làm, hai bên không xâm phạm đến nhau.

Hồ Thái hậu thời Bắc Tề bỏ thâm cung làm kỹ nữ lầu xanh vì lạc thú

Tới khi Cao Trạm Võ Thành Đế qua đời, con trai của ông và Hồ thị là Cao Vĩ lên ngôi, Hồ Hoàng hậu trở thành Hồ Thái hậu. Lúc này, Hồ Thái hậu càng không có người quản. Nàng và nhân tình Hòa Sĩ Khai ngang nhiên tư thông, không kiêng nể bất cứ điều gì. Sau, con trai thứ hai của Hồ Thái hậu là Cao Nghiễm, nhìn thấy cảnh tượng này quá chướng mắt, bèn tính kế giết chết Hòa Sĩ Khai. Hồ Thái hậu trở thành người cô đơn. Năm đó, nàng mới hơn 30 tuổi.

Không có đàn ông yêu thương, Hồ Thái hậu luôn cảm thấy thiếu thốn. Sau, bà vừa mắt một hòa thượng tên Đàm Hiến, liền gian díu với người đó. Để che mặt người đời, Hồ Thái hậu còn cho tìm thêm 100 hòa thượng, đưa vào cung để phụng bồi, lý do là cầu an cho đất nước.

Trong khoảng thời gian này, Hồ Thái hậu sủng ái hai hòa thượng đẹp trai, có học thức, còn cho hai hòa thượng này mặc trang phục ni cô, để luôn giữ bên mình.

Tất cả người trong cung đều biết chuyện, duy có Cao Vĩ chưa hay gì cả. Một lần Cao Vĩ đến cung thỉnh an Thái hậu, thấy hai ni cô có dung mạo đẹp, định nạp làm phi, sau đó bất ngờ phát hiện ra hai người đó là đàn ông. Sự việc dâm loạn của Thái hậu bị phát giác, bà bị Cao Vĩ giam lỏng ở Bắc cung, tất cả người tình đều bị giết. Tuy nhiên không lâu sau, bà được đón về.

Hồ Thái hậu và con dâu cùng làm kỹ nữ chốn lầu xanh

Chẳng bao lâu sau, Bắc Tề bị Bắc Chu tiêu diệt, Hồ Thái hậu và Mục hoàng hậu và rất nhiều cung tần, mỹ nữ trở thành người tứ cố vô thân.

Đang là Hoàng thái hậu, bỗng giờ thành thường dân, Hồ thị không biết làm gì để sống đành phải bán đồ trang sức trên người để qua ngày. Thêm nữa, dù ở cái tuổi ngoài 40 nhưng khát khao chăn gối của bà vẫn như thuở còn là mẫu nghi thiên hạ.

Hồ Thái hậu thời Bắc Tề bỏ thâm cung làm kỹ nữ lầu xanh vì lạc thú

Để mưu sinh và thỏa mãn dục vọng, Hồ Thị đã bàn cùng con dâu là Mục Hoàng hậu khi đó mới ngoài 20 tuổi dùng số tiền còn lại để mở kỹ viện. Nhan sắc trời ban cộng với “mác vàng” Hoàng Thái hậu và Hoàng hậu đã khiến kỹ viện của bà nổi tiếng khắp nước, thành chốn ăn chơi của giới có tiền.

Thân từng là mẫu nghi thiên hạ nhưng Hồ thị lại không cảm thấy ô nhục gì mà còn tỏ ra vô cùng phấn khích với công việc hiện tại. Thậm chí, bà còn phấn khích khi nói với Mục hoàng hậu rằng: “Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú” (Làm hoàng hậu không sướng bằng làm gái lầu xanh). Vì câu nói này mà chuyện về bà đã được lưu truyền lịch sử Trung Quốc mãi về sau này.

Sau 10 năm làm kỹ nữ, năm 600 Hồ Thái hậu chết vì bệnh ở . Câu chuyện về vị Hoàng Thái Hậu từng là Hoàng Thái Hậu tự nguyện làm kỹ nữ chốn lầu xanh để thỏa mãn dục vọng vẫn là câu chuyện hy hữu trong lịch sử Trung Quốc.

Trung Hoa nổi tiếng với chiều dài lịch sử nhiều biến cố cùng những triều đại thay phiên nhau và những câu chuyện thâm cung bí sử ít người biết đến. Chính những câu chuyện về lịch sử lại trở thành “liều thuốc” kích thích bất cứ ai muốn tò mò về lịch sử triều đại của một quốc gia đông dân nhất thế giới này. Nếu du khách yêu thích lịch sử Trung Hoa và muốn tự mình khám phá nhiều điều thú vị hơn thì hãy thực hiện ngay một chuyếndu lịch Trung Quốccùng người bạn đồng hànhhttps://travel.duhoctrungquoc.vn/nhé!

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 21:07:17

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top