9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

9 loại gia vị được giới thiệu dưới đây là những gia vị không thể thiếu trong các món ăn Trung Quốc, sẽ giúp du khách hiểu thêm và phần nào lý giải được sức cuốn hút của nó với thực khách, đặc biệt là những người nước ngoài.

1 – Ớt khô

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Không chỉ mang đến cho món ăn hương vị đặc trưng, ớt khô còn làm cho các món ăn của người dân Trung Quốc nhìn ngon mắt hơn. Đặc biệt, ớt khô là loại gia vị không thể thiếu trong các món cay của vùng đất

2 – Tiêu

Trong các món ăn nổi tiếng của Trung Quốc và đặc biệt là của vùng Tứ Xuyên, hạt tiêu là gia vị được dùng nhiều và phổ biến. Hạt tiêu sẽ mang đến cảm giác mạnh, làm tê khoang miệng và là thành phần không thể thiếu trong các món ăn cay của Trung Quốc.

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Bên cạnh tiêu nguyên hạt thì tiêu xay cũng rất được yêu thích ở Trung Quốc. Nó làm cho món súp trứng, súp hoành thánh… nóng và thơm hơn. So với những loại gia vị cay như ớt khô hay tiêu hạt, tiêu xay có độ cay nhẹ hơn và không làm mất đi sự cân bằng của món ăn.

3 – Hồi

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Một loại gia vị nữa không thể thiếu trong những món ăn của dân Trung Quốc đó là “Hồi”. Đây là loại gia vị được dùng nhiều trong các món hầm của người Trung Quốc như món thịt bò hầm hay thịt lợn hầm.

4 – Tỏi

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Tỏi là loại gia vị được dùng phổ biến ở nhiều quốc gia và trong đó cũng có Trung Quốc. Với người Trung Quốc, tỏi được băm nhỏ và xào thơm trước khi thêm các thực phẩm khác vào nấu. Vì họ nghĩ cách làm như vậy sẽ mang đến mùi thơm và hương vị đặc biệt cho món ăn.

5 – Gừng

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Người Trung Quốc thích dùng gừng vì những tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Gừng là gia vị không thể thiếu và đặc biệt tốt cho món súp và cá hấp.

6 – Hành lá

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Hành lá là loại rau gia vị cần phải có ở bất cứ căn bếp nào ở Trung Quốc. Các đầu bếp ở đây đều thích thêm hành lá được cắt nhỏ lên các món ăn đã được nấu chín, cho cả các món xào, súp hay cá hấp.

7 – Xì dầu

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Không chỉ được dùng cho các món ăn nấu chín, xì dầu còn được dùng để tạo hương vị cho thực phẩm tươi sống. Nhiều nhà hàng Trung Quốc ở nước ngoài dùng xì dầu thay cho gia vị khi làm món cơm rang. Người Trung Quốc thường dùng xà dầu nhạt để tạo hương vị và xì dầu đậm để tạo màu cho món ăn.

8 – Giấm đen

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Nhìn bề ngoài thì giấm đen ở Trung Quốc có màu giống với xì dầu. Loại giấm này có màu đen và tốt hơn nhiều so với giấm trắng. Người Trung Quốc đều thích dùng giấm đen vì họ cho rằng nó có thể làm giảm nguy cơ tim mạch.

9 – Dầu ớt đỏ tương đậu

9 loại gia vị không thể thiếu của nền ẩm thực Trung Hoa

Đây là loại gia vị được bán rộng rãi ở các siêu thị tại Trung Quốc. Loại gia vị này không thể thiếu khi chế biến món cà tím hay cá hấp và được dùng trong các món cay Tứ Xuyên.

Du khách hãy đặt cho mình một tour du lịch Trung Quốc của https://travel.duhoctrungquoc.vn/ để có thể tìm hiểu những loại gia vị trên đây và khá phá nền ẩm thực phong phú của đất nước này nhé! 

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.- Email: support@duhoctrungquoc.vn

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 20:40:01

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top