4 món Phở thơm ngon nhất định du khách phải thử khi du lịch Trung Quốc

1. PHỞ GẠO QUẾ LÂM

Phở gạo là loại phở có gốc tích lâu đời hàng ngàn năm. Từ thời xa xưa, Tần Thủy Hoàng đem binh chinh phục phía nam. Vì không quen thủy thổ, binh lính của ông phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì thế các binh sĩ cần phải được điều trị bằng liệu, tuy nhiên việc nấu thuốc cho binh lính khi hành quân là điều khó thực hiện. Chính vì thế các loại thảo mộc được kết hợp lại nấu thành nước canh ăn cho binh lính ăn kèm với phở. Cách làm này đã giúp cho các binh sĩ của Tần Thủy Hoàng cải thiện đáng kể về sức khỏe, khắc phục được tình trạng không hợp thủy thổ.

4 món Phở thơm ngon nhất định du khách phải thử khi du lịch Trung Quốc

Kể từ đó phở gạo Quế Lâm dần được hình thành. Trải qua nhiều năm, phở gạo Quế Lâm được cải tiến cách làm đã trở thành loại phở nổi tiếng và phổ biến của ngày nay. Nhiều người Việt Nam gọi nó là mì gạo Quế Lâm hay bún gạo Quế Lâm bởi sợi phở có hình ống tròn, thực tế nó chính là một loại phở chứ chẳng phải mì hay bún. Một loại phở mà vừa là món ăn lại vừa mang dược tính giúp hỗ trợ tiêu hóa, bổ trợ sức khỏe, chỉ nghe tới thôi là đã muốn được thưởng thức phải không nào?

2. PHỞ ỐC LIỄU CHÂU

Phở ốc là món ăn đặc sản của vùng Liễu Châu, tỉnh . Đúng như tên gọi của nó, hương vị đặc trưng của loại phở này nằm ở vị của nước ốc. Thật khó để có thể dùng từ ngữ để miêu tả được vị của nó. Nước phở thơm ngon một cách quyến rũ, cay xè bởi dầu ớt, có chút vị chua chua của măng, một chút bùi bùi của lạc rang…

4 món Phở thơm ngon nhất định du khách phải thử khi du lịch Trung Quốc

Những người ăn phở ốc Liễu Châu lần đầu có lẽ hơi khó tiếp nhận vị cay của nó. Người ta nói phở ốc mà không cay thì chẳng phải là phở ốc Liễu Châu. Tuy nhiên nếu du khách đã ăn quen thì mới hiểu tại sao nhiều người Trung Quốc gọi nó như là món độc dược gây nghiện. Nếu ngày nào du khách cũng ăn nó thì chỉ vài ba ngày là cảm thấy ngán vì ăn vừa nồng vừa nóng. Nhưng chỉ bỏ ăn một tuần sau đó thôi, tiếng gọi phở ốc sẽ thôi thúc đôi chân của du khách tìm ngay đến quán phở. Phở ốc Liễu Châu không phải chỉ có tại Quảng Tây, các quán phở ốc Liễu Châu có mặt ở khắp mọi miền Trung Quốc.

3. PHỞ BÒ SAN PIN WANG

4 món Phở thơm ngon nhất định du khách phải thử khi du lịch Trung Quốc

Đây là phở bò của hãng San Pin Wang có hương vị rất thơm ngon và nổi tiếng tại Trung Quốc. Đặc trưng của phở bò San Pin Wang là nước phở màu nâu đẹp mắt, có mùi thơm nồng và vị tê tê đầu lưỡi kích thích vị giác của quả mắc khén. Thứ khiến thực khách ấn tượng và bị lôi cuốn nhất có lẽ chính là vị của quả mắc khén, loại gia vị khá phổ biến tại Trung Quốc. Thịt bò được thái vuông đẹp mắt được chế biến theo cách riêng biệt. Sợi phở tròn và dai, khác hẳn với bún của Việt Nam. Ngoài ra, thực khách còn có thể tự thêm vào bát phở của mình những món kèm theo miễn phí như ớt muối chua, rau cải muối chua, củ cải muối tạo thành một bát phở có vị chua cay cực hấp dẫn chỉ ăn một lần là nghiện.

4. PHỞ LÃO HỮU

Phở lão hữu là loại phở đặc sản bản địa của thành phố tỉnh Quảng Tây. Đây là món ăn đã được thành phố Nam Ninh công bố là di sản văn hóa phi vật thể; cùng với phở ốc Liễu Châu và phở gạo Quế Lâm trở thành “tam đại mễ phấn” (3 loại phở gạo đặc trưng) của tỉnh Quảng Tây. Khác với tất cả những loại phở kể trên, cách làm phở lão hữu không mấy phức tạp. Không cần phải hầm nước phở cả tiếng đồng hồ, một bát phở lão hữu được làm ra chỉ trong khoảng thời gian 2 phút.

4 món Phở thơm ngon nhất định du khách phải thử khi du lịch Trung Quốc

Trước tiên là xào tỏi cùng với đậu xị hay đậu dị và măng chua, cà chua, thịt lợn. Lửa được mở thật to cho tới khoảng thời gian thích hợp thì cho nước và sợi phở vào và nấu chín rồi đổ ra bát. Thực khách thường cho thêm cách phụ liệu kèm theo như ớt tươi, đậu đũa muối chua cay, hành tươi… Vị ngon đặc trưng của phở lão hữu có lẽ nằm ở hạt đậu xị. Nếu du khách một lần đặt chân tới thành phố Nam Ninh, hãy thử ngay món phở Lão Hữu nổi tiếng này nhé!

Du khách sẽ thấy mình dễ dàng bị hấp dẫn ngay từ các nhìn đầu tiên cùng với mùi thơm ngào ngạt của những món phở ngon nổi tiếng khi đặt chân đến đất Trung Quốc. Chính từ sự hấp dẫn thú vị của chúng mà du khách sẽ bị mê hoặc ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Du khách đừng quên thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này khi tham gia tourdu lịch Trung Quốc cùnghttps://travel.duhoctrungquoc.vn/nhé!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/van-hoa-am-thuc/4-mon-pho-thom-ngon-nhat-dinh-du-khach-phai-thu-khi-du-lich-trung-quoc.html

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 21:57:01

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top