Logo Đại học Y Cáp Nhĩ Tân - Harbin Medical University - HMU - 哈尔滨医科大学

哈尔滨医科大学

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân

Đại học Y (Harbin Medical University – 哈尔滨医科大学) là một trường đại học công lập nằm ở Cáp Nhĩ Tân, , Trung Quốc. Trường nằm trong dự án “Dự án 211” quốc gia.

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân được ghi danh vào danh bạ y tế chính thức của WHO và bằng MD được Hội đồng Y khoa Ấn Độ (MCI), Bangladesh, Jordan và nhiều quốc gia châu Á khác công nhận mà không yêu cầu kiểm tra và xác nhận bằng cấp. Ở các quốc gia Bắc Mỹ, Châu Âu hoặc các châu lục khác, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, sinh viên tốt nghiệp MDU có thể có được giấy phép y tế sau khi vượt qua các kỳ thi hội đồng cụ thể cần thiết ở các quốc gia đó. Các ngành đào tạo chính của trường như: , y tế dự phòng, gây mê, chẩn đoán hình ảnh y học, nha khoa, , tin sinh học, lâm sàng.

Đại học y cáp nhĩ tân
Thành phố Cáp Nhĩ Tân

Hệ thống giáo dục

Trường bao gồm Học viện Y học cơ bản, Học viện Y tế công cộng, Học viện Dược, Học viện Quản lý Y tế, Khoa Thông tin Sinh học, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Nghiên cứu sinh, Học viện Giáo dục người trưởng thành (Cao đẳng Giáo dục Thường xuyên), 5 học viện y lâm sàng (Bệnh viện trực thuộc), Học viện Y nha khoa, Học viện điều dưỡng, các đơn vị trực thuộc như học khu Đại Khánh. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đặc hữu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, Trung tâm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc mới quốc gia, Trung tâm đào tạo Nga – Bộ Y tế, chi nhánh của Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc, Học viện Khoa học Y khoa Hắc Long Giang và các tổ chức khác cũng được đặt trong khuôn viên trường.

ĐẠI HỌC Y CÁP NHĨ TÂN 1
Ảnh liên quan cơ sở vật chất

Ngành nghề đào tạo

1. Trường Y học lâm sàng

Bệnh lý học và Sinh lý bệnh học, Nhi khoa, Lão khoa, Thần kinh học, Tâm thần học và Sức khỏe tâm thần Da liễu và Bệnh học, Hình ảnh và Y học hạt nhân, Y học chẩn đoán lâm sàng, Khoa phẫu thuật, Phụ khoa và Sản khoa, Khoa Điều dưỡng, Y học xã hội và Quản lý sức khỏe, Thạc sĩ Điều dưỡng, Khoa học lâm sàng của nha khoa

2. Trường Khoa học y tế cơ bản

Sinh lý học, Sinh học thần kinh, Di truyền học, Sinh học phát triển, Sinh học tế bào, Sinh hóa và Sinh học phân tử, Giải phẫu học và mô bệnh học, Miễn dịch học, Sinh học bệnh học, Bệnh học và Sinh lý bệnh học, Pháp y, Lịch sử Khoa học và Công nghệ

3. Trường Y tế công cộng

Sinh học mầm bệnh, vệ sinh lao động và khoa học vệ sinh, dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, thanh thiếu niên và phụ nữ, độc chất vệ sinh, thạc sĩ y tế công cộng (bằng cấp chuyên nghiệp), quản lý dịch vụ y tế xã hội

4. Trung tâm điều trị bệnh dịch

Thống kê dịch tễ và sức khỏe, vệ sinh lao động và khoa học vệ sinh, xác định các yếu tố dấu vết và ảnh hưởng đến sức khỏe

5. Trường Dược

Sinh lý học, Dược lý học, Dược phẩm, Dược phẩm vi sinh và hóa sinh, Thạc sĩ dược học (Bằng cấp chuyên nghiệp)

6. Trường Thông tin và Công nghệ Sinh học

Sinh lý học, Kỹ thuật y sinh

7. Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn

Giáo dục chính trị và tư tưởng

Thời gian đào tạo và học phí

Chuyên ngành hệ đại học:

– Giảng dạy bằng tiếng Anh: y học lâm sàng (học 6 năm);

– Giảng dạy bằng tiếng Trung: y học lâm sàng, y tế dự phòng, gây mê, chẩn đoán hình ảnh y học, nha khoa, công nghệ sinh học, tin sinh học, dược lâm sàng (học 5 năm); , Điều dưỡng, Dược, Quản lý dịch vụ công, học 4 năm

Chuyên ngành thạc sĩ, tiến sĩ: Tham khảo thông báo tuyển sinh trong năm.

Học phí:

Y học lâm sàng hệ đại học (dạy bằng tiếng Anh): 24.000 RMB

Y học lâm sàng hệ đại học (dạy bằng tiếng Trung Quốc): 24.000 RMB

Thạc sĩ: 40.000 RMB

Tiến sĩ: 50.000 RMB

Học giả nghiên cứu: 24.000 RMB

 

Các chi phí khác

Phí đăng ký: 800 RMB/người.

Phí ký túc xá:

– Chung cư du học sinh thứ nhất: phòng đôi bình thường, 5000 RMB/người/năm

– Chung cư du học sinh thứ hai, thứ ba: phòng đôi bình thường, 3600 RMB/người/năm

Phí giấy phép cư trú, phí xác nhận khám sức khỏe hoặc phí khám sức khỏe, chi phí sinh hoạt, chi phí sách và chi phí bảo hiểm y tế (600 RMB).

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân là: , , , , , , , , ,

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Y Cáp Nhĩ Tân: 157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, Trung Quốc

Website Đại học Y Cáp Nhĩ Tân: http://www.hrbmu.edu.cn/

Ranking Đại học Y Cáp Nhĩ Tân top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Y Cáp Nhĩ Tân nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2023 – 2024
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Y Cáp Nhĩ Tân

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Y Cáp Nhĩ Tân và Điều kiện apply Đại học Y Cáp Nhĩ Tân Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Y Cáp Nhĩ Tân:

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân là trường đại học trọng điểm tại Hắc Long Giang, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://www.hrbmu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Hắc Long Giang, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Hắc Long Giang, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, Dược, sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Y Cáp Nhĩ Tân cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://www.hrbmu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Y Cáp Nhĩ Tân. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân toạ lạc tại (Số 157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân nằm ở Hắc Long Giang, (157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Hắc Long Giang, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Y Cáp Nhĩ Tân 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Y học lâm sàng – Dược – Nha sĩ – Công nghệ sinh học

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Y Cáp Nhĩ Tân" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang mới nhất 2024

Du học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Cáp Nhĩ Tân, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Cáp Nhĩ Tân, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Cáp Nhĩ Tân, Hiện nay năm 2023 Các trường tại Cáp Nhĩ Tân - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Đại học y học cổ truyền Hắc Long Giang

Heilongjiang University of Chinese Medicine - HLJUCM
Địa chỉ: 157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Northeast Forestry University - NEFU
Địa chỉ: 157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China

Giai Mộc TưHắc Long Giang

Đại học Giai Mộc Tư

Jiamusi University - JMSU
Địa chỉ: 157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Harbin Normal University - HNU
Địa chỉ: 157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân

Harbin Engineering University - HEU
Địa chỉ: 157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân

Harbin Institute of Technology - HIT
Địa chỉ: 157 Baojian Rd, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China

Du học Cáp Nhĩ Tân 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Hắc Long Giang - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Cáp Nhĩ Tân dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Cáp Nhĩ Tân, Học Bổng CSC Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân 2024, Học Bổng Khổng tử Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân 2024, Học Bổng Tỉnh Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top