Logo Đại học Trịnh Châu - Zhengzhou University - ZZU - 郑州 大学

郑州 大学

Đại học Trịnh Châu

Đại học ( Zhengzhou University – 郑州 大学) được biết đến với tên tiếng Trung làZhèngdà (大) là một trường đại học công lập ở Trịnh Châu, , Trung Quốc. Đại học Trịnh Châu là trường đại học lớn nhất Trung Quốc về số lượng sinh viên (73.000 sinh viên), Đại học Trịnh Châu nằm trong danh sách Dự án Đại học Hạng Nhất Kép (Double First Class) và Dự án 211 của các trường đại học trọng điểm của Trung Quốc.

Đại học Trịnh Châu - Hà Nam - Trung Quốc

Đại học Trịnh Châu nằm trong danh sách ” Dự án 211 ” của các trường đại học xây dựng trọng điểm và “Một tỉnh, một trường đại học” của các trường đại học xây dựng hỗ trợ quan trọng quốc gia, cũng như các trường đại học đồng xây dựng của tỉnh Hà Nam và Bộ Giáo dục. Đó là một trường đại học đôi đầu tiên của Bộ Giáo dục Trung Quốc .

Đại học Trịnh Châu - Hà Nam - Trung Quốc

Tính đến tháng 9 năm 2017, Đại học Trịnh Châu nằm trong danh sách (tổng cộng 42 trường đại học) củaDự án Đại học hạng nhấtthế giới, tức là các trường đại học hạng nhất thế giới Trung Quốc và dự án xây dựng kỷ hạng nhất.

Kể từ tháng 3 năm 2018, Đại học Trịnh Châu nằm trong danh sáchDự án các trường đại học đồng xây dựngcủa Bộ, được Bộ Giáo dục Trung Quốc công bố , trong Đại hội nhân dân toàn quốc và Hội nghị tư vấn chính trị Trung Quốc

Khuôn viên Đại học Trịnh Châu

Đại học Trịnh Châu hiện có bốn cơ sở bao gồm 1070 mẫu đất trên khắp thành phố Trịnh Châu. Khuôn viên chính bao gồm 799 mẫu đất trên Đại lộ Khoa học và Đường ở phía Tây Bắc của Thành phố Trịnh Châu. Đây là một trong những trường đẹp nhất ở Trung Quốc. Chi phí hơn hai tỷ nhân dân tệ để xây dựng khuôn viên này. Đa số các trường học và khoa nằm trong khuôn viên chính.

Đại học Trịnh Châu - Hà Nam - Trung Quốc

Khuôn viên phía đông là khuôn viên của Đại học Y Hà Nam trước đây, nằm ở trung tâm thành phố giữa đường Trung Nguyên và đường Jianshe. Giảng dạy y tế được tổ chức trong khuôn viên này. Các Bệnh viện liên kết của Đại học Trịnh Châu, với hơn 10.000 giường bệnh, là bệnh viện lớn nhất.

Cơ sở phía nam là cơ sở của Đại học Trịnh Châu trước đây trong khu vực trung tâm thành phố của đường Daxue.

Cơ sở phía bắc là cơ sở của Đại học Công nghệ Trịnh Châu trước đây ở trung tâm thành phố Đường Wenhua.

Đại học Trịnh Châu - Hà Nam - Trung Quốc

Đại học Trịnh Châu có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Trịnh Châu là: , , ,

Đại học Trịnh Châu lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Trịnh Châu sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Trịnh Châu ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Trịnh Châu: No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, Trung Quốc, 450001

Website Đại học Trịnh Châu: http://english.zzu.edu.cn/

Ranking Đại học Trịnh Châu top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Trịnh Châu nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2023 – 2024
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Trịnh Châu

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Trịnh Châu và Điều kiện apply Đại học Trịnh Châu Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Trịnh Châu:

Đại học Trịnh Châu là trường đại học trọng điểm tại Hà Nam, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://english.zzu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Hà Nam, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Hà Nam, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Trịnh Châu cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://english.zzu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Trịnh Châu dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Trịnh Châu. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Trịnh Châu đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Trịnh Châu toạ lạc tại (Số No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, China, 450001 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Trịnh Châu nằm ở Hà Nam, (No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, China, 450001).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Hà Nam, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Trịnh Châu 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Trịnh Châu" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Trịnh Châu, Hà Nam mới nhất 2024

Du học Trịnh Châu, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Trịnh Châu, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Trịnh Châu, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Trịnh Châu, Hiện nay năm 2023 Các trường tại Trịnh Châu - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Trịnh Châu, Trung Quốc

Trịnh ChâuHà Nam

Đại học Nông nghiệp Hà Nam

Henan Agricultural University - HAU
Địa chỉ: No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, China, 450001

Trịnh ChâuHà Nam

Đại học Sư phạm Trịnh Châu

Zhengzhou Normal University - ZZNU
Địa chỉ: No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, China, 450001

Khai PhongHà Nam

Đại học Hà Nam

Henan University
Địa chỉ: No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, China, 450001

Trịnh ChâuHà Nam

Đại học Công nghiệp nhẹ Trịnh Châu

Zhengzhou University of Light Industry - ZZULI
Địa chỉ: No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, China, 450001

Hứa XươngHà Nam

Học Viện Hứa Xương

Xuchang University - XCU
Địa chỉ: No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, China, 450001

Trịnh ChâuHà Nam

Đại học Công nghệ Hà Nam

Henan University of Technology - HUT
Địa chỉ: No.100 Science Avenue, Zhengzhou City, Henan, China, 450001

Du học Trịnh Châu 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Hà Nam - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Trịnh Châu dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Trịnh Châu, Học Bổng CSC Hà Nam - Trịnh Châu 2024, Học Bổng Khổng tử Hà Nam - Trịnh Châu 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Hà Nam - Trịnh Châu 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Hà Nam - Trịnh Châu 2024, Học Bổng Tỉnh Hà Nam - Trịnh Châu, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Hà Nam - Trịnh Châu và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top