Logo Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên - Sichuan International Studies University - SISU - 四川外国语大学

四川外国语大学

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên

Đại học Ngoại ngữ (Sichuan International Studies University) tọa lạc tại thành phố – Trung Quốc. Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên là một trong những trường đào tạo các chuyên ngành về ngoại ngữ, văn hóa Trung Quốc, kinh tế thương mại hàng đầu Trung Quốc.

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên - Trùng Khánh - Trung Quốc

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên được thành lập tháng 4 năm 1950, tiền thân là lớp bồi dưỡng tiếng nga của quân Giải phóng Tây Nam – Trung Quốc. Tháng 1 năm 1951, trường đổi tên thành Đại đội Nga văn trực thuộc quân đoàn bộ binh cao cấp số 2 của quân Giải phóng Trung Quốc. Tháng 5 năm 1953, thành lập trường chuyên tiếng Nga Tây Nam. Tháng 5 năm 1959, mở rộng thành Học viện Ngoại ngữ Tứ Xuyên. Tháng 4 năm 2013, trường đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên.

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên - Trùng Khánh - Trung Quốc

Tính đến cuối năm 2013, tổng diện tích của Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên là 1077 mẫu. Thư viện của trường có 91 vạn đầu sách. Trường có 22 khoa với 36 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Số lượng học sinh trong trường là 14833 người (trong đó nghiên cứu sinh thạc sĩ là 1356 người, học sinh đại học là 13209 người). Số lượng cán bộ công giáo viên trong trường là 810 người.

Theo trang web của trường tính đến tháng 12 năm 2015, Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên đã thành lập Học viện giáo dục quốc tế. Trường đã hợp tác với cơ Cơ quan Giáo dục Quốc tế thành lập Liên minh tiếng Pháp thành phố Trùng Khánh, trung tâm ngôn ngữ Goethe, trung tâm tiếng Hàn Đại học Woosong, trung tâm tiếng Nga, khối liên hợp Đại học Toulouse Pháp đặt tại Trung Quốc…. Trường cũng đã thành lập Học viện Khổng Tử tại Đại học Nizhny Novgorod của Ngavà Đại học Lomé của Togo.

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên - Trùng Khánh - Trung Quốc

 1. Một số ngành đào tạo
KhoaChuyên ngành
Tiếng anhTiếng anh
Quan hệ quốc tế

– Tiếng anh– Ngoại giao

– Chính trị quốc tế

Thương mại quốc tế

ngân hàng– Pháp

– Kinh tế thương mại quốc tế

– Quản lý nguồn nhân lực

– Quản lý tài vụ

– Quản lý logictics

– Thương mại điện tử

– Kiếm toán

Báo chí và

– Biên tập truyền hình– Mạng internet và media

– Báo chí

– Phát thanh truyền hình

Phiên dịchPhiên dịch
Ngoại ngữ đông phương

– Tiếng Ả rập– Tiếng Hàn

– Tiếng Việt Nam

Tiếng NhậtTiếng Nhật
Tiếng NgaTiếng Nga
Tiếng ĐứcTiếng Đức
Tiếng Pháp– Tiếng Pháp– Tiếng Ý
Tiếng Tây Ban Nha– Tiếng Tây Ban Nha– Tiếng Bồ Đào Nha
Ngôn ngữ Trung Quốc– Văn học tiếng Hán– Giáo dục Hán ngữ quốc tế
Tiếng Anh thương mạiTiếng anh thương mại
Giáo dụcGiáo dục học
Xã hội học– Xã hội học– Công tác xã hội
Giáo dục quốc tếTiếng anh thương mại (hợp tác Trung – Úc)
 1. Học phí

Đại học: 15.000 Rmb/năm

Thạc sĩ: 20.000 Rmb/năm

Tiến sĩ: 25.000 Rmb/năm

Tiếng hán: 6.000 Rmb/kỳ, 12.000 Rmb/năm

3. Phí kí túc

Loại phòngChi phí
Phòng đơn800 Rmb/người/tháng
Phòng đôi400 Rmb/người/tháng
Ghi chú: phí trên ko bao gồm phí điện thoại, phí nước nóng, phí internet…

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên là: , , , , , , , , , , , ,

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên: 2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, Trung Quốc

Website Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên: http://en.sisu.edu.cn/

Ranking Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2023 – 2024
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên và Điều kiện apply Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên:

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên là trường đại học trọng điểm tại Trùng Khánh, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://en.sisu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Trùng Khánh, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Trùng Khánh, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://en.sisu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên toạ lạc tại (Số 2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, China là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên nằm ở Trùng Khánh, (2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, China).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Trùng Khánh, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , ,

Top Các trường đại học tại Trùng Khánh mới nhất 2024

Du học Trùng Khánh, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Trùng Khánh, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Trùng Khánh, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Trùng Khánh, Hiện nay năm 2023 Các trường tại Trùng Khánh - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Trùng Khánh

Đại học Khoa học và Công nghệ Trùng Khánh

Chongqing University of Science and Technology - CQUST
Địa chỉ: 2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, China

Trùng Khánh

Đại học Y Khoa Trùng Khánh – Trung Quốc

Địa chỉ: 2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, China

Trùng Khánh

Đại học Kinh doanh Công nghệ Trùng Khánh – Trung Quốc

Địa chỉ: 2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, China

Trùng Khánh

Học viện Khoa học Nghệ thuật Trùng Khánh – Trung Quốc

Địa chỉ: 2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, China

Trùng Khánh

Đại học Sư phạm Trùng Khánh

Chongqing Normal University - CNU
Địa chỉ: 2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, China

Trùng Khánh

Đại học Giao thông Trùng Khánh

Chongqing Jiaotong University - CQJTU
Địa chỉ: 2nd floor, Peiying Building, Sichuan International Studies University, Shapingba District, Chongqing, China

Du học Trùng Khánh 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Trùng Khánh dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Trùng Khánh, Học Bổng CSC Trùng Khánh 2024, Học Bổng Khổng tử Trùng Khánh 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Trùng Khánh 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Trùng Khánh 2024, Học Bổng Tỉnh Trùng Khánh, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Trùng Khánh và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top