Logo Đại học Nam Xương - Nanchang University - NCU - 南昌 大学

南昌 大学

Đại học Nam Xương

Đại học ( Nanchang University – NCU南昌 大学) là một trường đại học tổng hợp công lập ở Nam Xương, Tỉnh , Trung Quốc. NCU cũng đã được công nhận là một trường đại học trọng điểm quốc gia Dự án 211, Đại học hạng nhất kép (Double First Class) trong cả nước.

Trường Đại học Đại học Nam Xương được thành lập vào năm 1921 tại thành phố Nam Xương tỉnh Giang Tây Trung Quốc. Là một trong top 100 trường đại học tổng hợp tốt nhất tại Trung Quốc. Thế mạnh của trường là đào tạo về các ngành Khoa học Công nghệ, hiện nay trường có 12 khoa với hơn 100 chuyên ngành đại học khác nhau. Sinh viên đang theo học tại Trường lên tới 51.459 sinh viên, trong đó có hơn 3000 sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới đang theo học tại Trường.

Đại học Nam Xương - Giang Tây - Trung Quốc

Lịch sử

Tiền thân của trường là đại học y tế công lập Giang Tây, thành lập năm 1921. Đến năm 1940 trường đổi tên thành đại học quốc gia Trung Chính. Năm 1993, Đại học Giang Tây và Đại học Công nghệ Giang Tây sáp nhập để tạo thành Đại học Nam Xương. Năm 2005, Đại học Nam Xương và Trường Cao đẳng Y tế Giang Tây sáp nhập để thành lập Đại học Nam Xương Mới.

Đại học Nam Xương - Giang Tây - Trung Quốc

Khuôn viên

Vì một số vụ sáp nhập tổ chức đã xảy ra trước đây, Trường hiện tại bao gồm năm trường. Cơ sở chính của nó – Cơ sở Qianhu nằm ở Nam Xương, thành phố thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Khuôn viên chính chiếm diện tích 300 ha và là nơi sinh sống của tất cả sinh viên đại học, hầu hết sinh viên tốt nghiệp, hầu hết các viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm, và hầu hết các giảng viên và nhân viên.

Đại học Nam Xương - Giang Tây - Trung Quốc

Học thuật

Chương trình

Trường cung cấp hơn 82 chương trình đại học trong số 12 ngành học của Trung Quốc bao gồm Triết học, Kinh tế, , Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Y học, Quản lý và . Các chương trình đại học này có tuyển sinh hơn 35.000 sinh viên toàn thời gian.

Trường cũng cung cấp các chương trình sau đại học khác nhau đang được quản lý bởi Trường sau đại học. Hiện tại, có hơn 20 chương trình Tiến sĩ / MD và 175 chương trình Thạc sĩ với số lượng sinh viên gần 15.000.

Hiện tại có 8 chương trình sau tiến sĩ được Bộ Giáo dục phê duyệt bao gồm khoa học vật liệu và kỹ thuật, khoa học thực phẩm và kỹ thuật, cơ khí, , khoa học môi trường và kỹ thuật, sinh học, khoa học quản lý và kỹ thuật, kỹ thuật hóa học và công nghệ.

Các chương trình chung cũng được cung cấp cùng nhau bởi Trường và các tổ chức hợp tác khác từ nước ngoài. Đây là liên kết để truy cập các chương trình trao đổi đã được thiết lập: http://iad.ncu.edu.cn/index.php/Article/40.html

Đại học Nam Xương - Giang Tây - Trung Quốc

Khoa và trường học

Hiện tại, NCU tổ chức Trường Sau đại học và năm khoa chính bao gồm

Khoa Nhân văn
Trường Nhân văn
Trường Báo chí và
Trường Ngoại ngữ
Trường Nghệ thuật và Thiết kế

Khoa Khoa học xã hội
Trường Luật của
Trường Chính sách công và Quản lý
Trường của Chủ nghĩa Mác
Trường Kinh tế và Quản lý
Trường Nghiên cứu Du lịch
Trường Thể thao và Giáo dục Thể chất
Trường Quản lý

Khoa Khoa học & Công nghệ (Phân khu I)
Trường Khoa học Vật liệu và Công nghệ
Trường Khoa học toán học, hóa học, vật lý, vv)
Trường Kỹ thuật Cơ khí
Trường Khoa học Thông tin và Công nghệ
Trường Phần mềm

Khoa Khoa học & Công nghệ (Phân hiệu II)
Trường Khoa học và
Trường Khoa học Đời sống
Trường Kỹ thuật Xây dựng và
Trường Khoa học Môi trường và Kỹ thuật Hóa học

Trường Cao đẳng Y tế Jiangxi ( http://www.jxmu.edu.cn/ ), cũng được công nhận nội bộ là Khoa Y
Trường Khoa học Y khoa Cơ bản
Trường Y tế Công cộng
Trường
Khoa Điều dưỡng
Trường Nha khoa (Bệnh viện Nha khoa Jiangxi; http://www.jxskqyy.com/ )
Trường Nhãn khoa & Quang
học Trường Y khoa lâm sàng đầu tiên (Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Nanchang; http://www.cdyfy.com/ )
Trường Y khoa lâm sàng thứ hai (Bệnh viện liên kết thứ hai của Đại học Nanchang; https://www.jxndefy.cn/index.shtml )
Trường Y khoa lâm sàng thứ ba (Thứ ba Bệnh viện liên kết của Đại học Nam Xương; http://www.ncsdyyy.com/ )
The Fourth Trường Y lâm sàng (Bệnh viện Affiliated thứ tư của Đại học Nam Xương; http://www.cdsfy.com/ )
Chương trình phối hợp trong Khoa Học Sinh Hoá (cùng được cung cấp bởi Queen Mary Đại học London và Đại học Y Giang Tây)
Trung tâm Phòng thí nghiệm Khoa học động vật.

Trường có 4.624 nhân viên học tập bao gồm 1.556 phó giáo sư và giáo sư đầy đủ. Một số trong số họ đã nhận được giải thưởng vì sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu từ các cơ quan chính phủ khác nhau, từ Bộ Giáo dục, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Chính quyền tỉnh Giang Tây: 4 học giả làm việc kép Trung Quốc học viện Khoa học và học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 học giả nước ngoài, 4 người nhận Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia dành cho các học giả trẻ xuất sắc, 5 thành viên của Đề án học giả Yangtze, 1 thành viên của Nhóm đánh giá kỷ luật của Ủy ban cấp bằng học thuật của Hội đồng nhà nước, 5 chuyên gia trẻ trung và quốc gia Đóng góp nổi bật, 1 chuyên gia xuất sắc được Bộ Y tế lựa chọn, 1 Giáo viên nổi tiếng quốc gia, 2 người đoạt giải Bethune, 5 thành viên cấp một và cấp hai của Dự án Tài năng hàng trăm, hàng vạn, 3 người nhận Dự án Tài năng quốc gia , 10 thành viên của Dự án Hỗ trợ Tài năng Xuất sắc Thế kỷ Mới, 4 thành viên làm việc độc quyền của Dự án Học giả Jinggang, 93 người nhận trợ cấp đặc biệt do Hội đồng Nhà nước và chính quyền tỉnh cung cấp.

 

Đại học Nam Xương có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Nam Xương là: , , , , , , , , , ,

Đại học Nam Xương lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Nam Xương sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Nam Xương ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Nam Xương: 999 Xuefu Road, Honggutan New District, Nanchang, Jiangxi, Trung Quốc, 330031

Website Đại học Nam Xương: http://english.ncu.edu.cn/

Ranking Đại học Nam Xương top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Nam Xương nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2023 – 2024
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Nam Xương

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Nam Xương và Điều kiện apply Đại học Nam Xương Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Nam Xương:

Đại học Nam Xương là trường đại học trọng điểm tại Giang Tây, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://english.ncu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Giang Tây, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Giang Tây, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, Dược, sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Nam Xương cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://english.ncu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về nghệ thuật thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Nam Xương dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Nam Xương. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Nam Xương đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Nam Xương toạ lạc tại (Số 999 Xuefu Road, Honggutan New District, Nanchang, Jiangxi, China, 330031 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Nam Xương nằm ở Giang Tây, (999 Xuefu Road, Honggutan New District, Nanchang, Jiangxi, China, 330031).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Giang Tây, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Nam Xương 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Y học lâm sàng – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: Công nghệ thực phẩm – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Nam Xương" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Nam Xương, Giang Tây mới nhất 2024

Du học Nam Xương, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Nam Xương, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Nam Xương, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Nam Xương, Hiện nay năm 2023 Các trường tại Nam Xương - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Nam Xương, Trung Quốc

Nam XươngGiang Tây

Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây

Jiangxi University of Finance and Economics - JUFE
Địa chỉ: 999 Xuefu Road, Honggutan New District, Nanchang, Jiangxi, China, 330031

Nam XươngGiang Tây

Đại học Nông nghiệp Giang Tây

Jiangxi Agricultural University - JXAU
Địa chỉ: 999 Xuefu Road, Honggutan New District, Nanchang, Jiangxi, China, 330031

Nam XươngGiang Tây

Đại học Sư phạm Giang Tây

Jiangxi Normal University - JXNU
Địa chỉ: 999 Xuefu Road, Honggutan New District, Nanchang, Jiangxi, China, 330031

Nam XươngGiang Tây

Đại học Hàng không Nam Xương – Giang Tây – Trung Quốc

Địa chỉ: 999 Xuefu Road, Honggutan New District, Nanchang, Jiangxi, China, 330031

Du học Nam Xương 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Giang Tây - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Nam Xương dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Nam Xương, Học Bổng CSC Giang Tây - Nam Xương 2024, Học Bổng Khổng tử Giang Tây - Nam Xương 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Giang Tây - Nam Xương 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Giang Tây - Nam Xương 2024, Học Bổng Tỉnh Giang Tây - Nam Xương, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Giang Tây - Nam Xương và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top