Logo Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân - Harbin Engineering University - HEU - 哈尔滨工程大学

哈尔滨工程大学

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân

Đại học Kỹ thuật hay còn gọi Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨工程大学 – Harbin Engineering University) hay Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân là một trong những trường đại học trọng điểm đầu tiên trong Dự án 211 quốc gia và xây dựng chính trên nền tảng đổi mới ngành cụ thể (thuộc dự án 985).

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÁP NHĨ TÂN

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân - Hắc Long Giang - Trung Quốc

Mặt tiền Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨工程大学– Harbin Engineering University) là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Công nghiệp và và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục, Chính phủ Nhân dân tỉnh .

Trường được thành lập năm 1953 với tên gọi Kỹ thuật Quân sự Cáp Nhĩ Tân. Sau nhiều lần đổi tên, năm 1994, nó được đổi tên thành Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân là một trong những trường đại học trọng điểm đầu tiên trong Dự án 211 quốc gia và xây dựng chính trên nền tảng đổi mới ngành cụ thể (thuộc dự án 985) và hàng loạt trường đại học xây dựng quan trọng đầu tiên ở Trung Quốc.

Với 16 trường cao đẳng, phòng ban và trung tâm, Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân có nhiệm vụ chính trong việc đào tạo nhân sự và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kỹ thuật đóng tàu, thăm dò đại dương và ứng dụng năng lượng hạt nhân.

II. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÁP NHĨ TÂN

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân nằm trong khuôn viên Quân khu tỉnh Hắc Long Giang, được bao quanh bởi Majiagou, ở quận Nangang của Cáp Nhĩ Tân, thuộc khu vực trung tâm thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân - Hắc Long Giang - Trung Quốc

Khuôn viên Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân về đêm

Tính đến tháng 8 năm 2018, trường có tổng diện tích 1.256.100m2, với diện tích xây dựng là 1.302.200 m2, tổng tài sản cố định là 4.116 tỷ nhân dân tệ.

Khuôn viên Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân về cơ bản có thể được chia thành các khu vực sau: Khuôn viên cũ ở phía Tây và khuôn viên mới ở phía Đông.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân - Hắc Long Giang - Trung Quốc

SVĐ cực rộng rãi

Khu vực giảng dạy chủ yếu gồm tòa nhà chính số 1, tòa nhà số 11, tòa nhà số 21, tòa nhà 21B, tòa nhà số 31, tòa nhà số 41, tòa nhà số 51 (vẫn thuộc Quân khu Hắc Long Giang ngày 25 tháng 9 năm 2015), Tòa nhà 61, thí nghiệm cơ bản Tòa nhà, Tòa nhà Yifu.

Bên cạnh hơn 40 viện nghiên cứu, Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân còn có thư viện với hơn 2.260.900 cuốn sách.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân - Hắc Long Giang - Trung Quốc

KTX hiện đại

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân có 16 căn hộ sinh viên trong trường, có 2 căn hộ tốt nghiệp, cũng như căn hộ sinh viên quốc tế đặc biệt và căn hộ sau tiến sĩ. Ngoài ra còn có một nhà khách tại Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân. Có những căn hộ hàng không, Bayi Hotel và Xincheng Hotel gần đó.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân cũng xây dựng 3 canteen sinh viên trong trường, khu ẩm thực, thành phố ẩm thực và phòng ăn mới mở cửa cả ngày.

III. ĐÀO TẠO TẠIĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÁP NHĨ TÂN

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân được xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật đóng tàu và khoa học điện hạt nhân tại hệ thống các trường đại học của Trung Quốc như: Robot dưới nước, chống tàu, điện hàng hải, điều hướng tích hợp, định vị âm thanh dưới nước, mô phỏng điện hạt nhân, mô phỏng tàu lớn,… trong nước hoặc ở nước ngoài.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân đã trở thành cơ sở quốc gia và viện nghiên cứu ứng dụng của các lĩnh vực kiến ​​trúc hải quân và kỹ thuật đại dương.

Trường có 3.188 giảng viên, bao gồm 1.794 giáo viên toàn thời gian, 400 giáo sư và 491 phó giáo sư.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân có hơn 25.000 sinh viên thuộc nhiều loại khác nhau, bao gồm hơn 13.000 sinh viên đại học, hơn 8.000 sinh viên tốt nghiệp và gần 800 sinh viên nước ngoài.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân là: ,

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân: NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, Trung Quốc, 150001

Website Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân: http://studyheu.hrbeu.edu.cn/

Ranking Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2023 – 2024
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân và Điều kiện apply Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân:

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân là trường đại học trọng điểm tại Hắc Long Giang, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://studyheu.hrbeu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Hắc Long Giang, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Hắc Long Giang, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://studyheu.hrbeu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân toạ lạc tại (Số NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China, 150001 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân nằm ở Hắc Long Giang, (NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China, 150001).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Hắc Long Giang, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , ,

Top Các trường đại học tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang mới nhất 2024

Du học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Cáp Nhĩ Tân, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Cáp Nhĩ Tân, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Cáp Nhĩ Tân, Hiện nay năm 2023 Các trường tại Cáp Nhĩ Tân - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Đại học y học cổ truyền Hắc Long Giang

Heilongjiang University of Chinese Medicine - HLJUCM
Địa chỉ: NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China, 150001

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Northeast Forestry University - NEFU
Địa chỉ: NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China, 150001

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Đại học Y Cáp Nhĩ Tân

Harbin Medical University - HMU
Địa chỉ: NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China, 150001

Giai Mộc TưHắc Long Giang

Đại học Giai Mộc Tư

Jiamusi University - JMSU
Địa chỉ: NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China, 150001

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Harbin Normal University - HNU
Địa chỉ: NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China, 150001

Cáp Nhĩ TânHắc Long Giang

Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân

Harbin Institute of Technology - HIT
Địa chỉ: NO.145-1, Nantong Street, Nangang, Harbin, Heilongjiang, China, 150001

Du học Cáp Nhĩ Tân 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Hắc Long Giang - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Cáp Nhĩ Tân dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Cáp Nhĩ Tân, Học Bổng CSC Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân 2024, Học Bổng Khổng tử Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân 2024, Học Bổng Tỉnh Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Hắc Long Giang - Cáp Nhĩ Tân và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top