Đại học giao thông Tây Nam

Đại học giao thông Tây Nam(Southwest Jiaotong University – SWJTU) thành lập từ năm 1896. Đây là một trong những được thành lập sớm nhất của Trung Quốc. Với bề dày lich sử phát triển hơn 115 năm cùng với truyền thống “Đường Sơn đại huyết thống”,đại học SWJTUvinh dự là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu thuộc “công trình 211” và “985” của chính phủ Trung Quốc và được chính phủ Trung Quốc ưu tiên đầu tư để trở thành trường đại học trọng điểm nghiên cứu cấp quốc tế và thực hiện các dự án phát triển cao cấp, tập trung vào chiến lược phát triển cấp quốc gia.

Đại học giao thông Tây Nam - T
Đại học Tây Nam Trung Quốc

Hiện tại trường có hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ khắp các nước trên thế giới học tập và nghiên cứu. Trong đó số đông là sinh viên Việt Nam. Điểm rất thuận lợi là du học sinh có thể đăng ký kiểm tra năng lực Hán ngữ và nhận được chứng chỉ quốc tế HSK ngay tại trường.

1. Vị trí địa lý

Trường đại học giao thông Tây Nam Trung Quốc nằm ở thành phố Thành Đô – thủ phủ của tỉnh thuộc phía tây nam Trung Quốc. Đây cũng là một trong những thành phố lớn và có cuộc sống hiện đại và tuyệt vời nhất của Trung Quốc.

2. Cơ sở vật chất

Trường đại học giao thông Tây Nam Trung Quốc luôn tự hào có cơ sở vật chất phát triển hiện đại, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tương lai:

 • Khuôn viên trường rộng lớn với nhiều tòa nhà giảng đường, thư viện trung tâm và các thư viện chuyên ngành, phòng thí nghiệm, phòng máy tính…
 • Trong khuôn viên có nhiều hàng quán bán đồ dùng học tập, sinh hoạt… phục vụ cuộc sống sinh viên
 • Ký túc xá của trường lớn với nhiều tiện nghi hiện đại
 • Trường có canteen phục vụ sinh viên với giá cả phải chăng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Phòng y tế trường luôn sẵn sàng các thiết bị và thuốc để sơ cứu khẩn cấp cho sinh viên

3. Thành tích đào tạo

SWJTU luôn được xếp là một trong những đại học hàng đầu ở Trung Quốc, đặt 181-190 trong TheTimes Higher EducationUniversity Rankings Á 2016 và xếp hạng 161 trong TheTimes Higher EducationBRIC & mới nổi nền kinh tế năm 2016. Cho đến nay, giảng viên và cựu sinh viên SWJTU đã giành được 57 học bổng cho Hoa Kỳ và Học viện Khoa học Quốc gia Trung Quốc . Đây là một trường đại học kỷ hai hạng nhất của Bộ Giáo dục Trung Quốc , với tư cách hai hạng nhất trong một số ngành nhất định.

KHÓA HỌC

Các chuyên ngành đào tạo:

Hiện trường có 70 chuyên ngành đào tạo hệ Cử nhân ( 4 năm), 126 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ ( 3 năm ) và 59 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ ( 4 năm) trong đó:

– Kinh tế, thương mại quốc tế, ngân hàng, , thương mại điện tử

– Địa chất công trình, khoa học vật liệu

– Cơ khí chế tạo, tự động hóa

. An ninh mạng, hệ thống mạng

, quy hoạch đô thị, xây dựng dân dụng, xây dựng công trình giao thông, xây dựng công nghiệp

– Quản lý hệ thống thông tin, quản lý công, , quản trị hậu cần, quản lý dự án

– Ngoại ngữ, , , , hội họa, biểu diễn

, Y lâm sàng

Một số chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Điều kiện nhập học:

– Học tiếng: Tốt nghiệp THPT, không cần phải biết tiếng Hán trước, thời gian học tiếng là 1 năm. Trường có các khóa thi lấy chứng chỉ HSK cho du học sinh.

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 5.0 trở lên. Thời gian đào tạo 4 năm Đối với học sình đã học trước tiếng Hán tại Việt Nam (nếu vào thẳng năm thứ nhất) yêu HSK 3.0 – 5.0 trở lên (tùy ngành). Nếu chưa biết tiếng có thể bắt đầu bằng khoá học tiếng . Khi tốt nghiêp sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính qui và chứng chỉ công nhận học vị cử nhân đại học theo quy định của bộ giáo dục Trung Quốc.

– Thạc sĩ, tiến sĩ : Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành, HSK 3 đến 5 trở lên. Sau tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp và chứng nhận học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Các trường không hạn chế số du học sinh và một năm có hai kỳ tiếp nhận đăng ký vào học: mùa xuân vào tháng 2 – 3, mùa thu vào tháng 8 – 9

Phí đăng ký học : 600 nhân dân tệ

HỌC PHÍ

Chương trình cử nhân

23000 nhân dân tệ/năm

Chương trình thạc sĩ

25000 nhân dân tệ/năm

Chương trình tiến sĩ

36000 nhân dân tệ/năm

Đại học giao thông Tây Nam có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học giao thông Tây Nam là: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Đại học giao thông Tây Nam lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học giao thông Tây Nam sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học giao thông Tây Nam ở đâu?

Địa chỉ của Đại học giao thông Tây Nam: ,

Website Đại học giao thông Tây Nam:

Ranking Đại học giao thông Tây Nam top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học giao thông Tây Nam nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2023 – 2024
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học giao thông Tây Nam

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học giao thông Tây Nam và Điều kiện apply Đại học giao thông Tây Nam Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học giao thông Tây Nam:

Đại học giao thông Tây Nam là trường đại học trọng điểm tại Thành Đô, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Thành Đô, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Thành Đô, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, Dược, sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học giao thông Tây Nam cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về nghệ thuật thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học giao thông Tây Nam dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học giao thông Tây Nam. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học giao thông Tây Nam đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học giao thông Tây Nam là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học giao thông Tây Nam nằm ở Thành Đô, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Thành Đô, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học giao thông Tây Nam 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, – Kế Toán

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học giao thông Tây Nam" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc:

Top Các trường đại học tại Thành Đô, Tứ Xuyên mới nhất 2024

Du học Thành Đô, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Thành Đô, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Thành Đô, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Thành Đô, Hiện nay năm 2023 Các trường tại Thành Đô - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Thành Đô, Trung Quốc

Du học Thành Đô 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Tứ Xuyên - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Thành Đô dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Thành Đô, Học Bổng CSC Tứ Xuyên - Thành Đô 2024, Học Bổng Khổng tử Tứ Xuyên - Thành Đô 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Tứ Xuyên - Thành Đô 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Tứ Xuyên - Thành Đô 2024, Học Bổng Tỉnh Tứ Xuyên - Thành Đô, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Tứ Xuyên - Thành Đô và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top