Đại học Bách khoa Đại Liên

Đại học Bách khoa Đại Liênđược thành lập vào tháng 4 năm 1949, là một trong những trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục của Trung Quốc. Trường còn được gọi với tên khác là “Viên Ngọc vùng Đông Bắc”.Đại học Bách khoa Đại Liênlà trường đại học lấy công nghệ, kỹ thuật làm chuyên ngành chủ đạo, ngoài các chuyên ngành thế mạnh ra trường còn đào tạo các ngành kinh tế, quản lý, văn hóa, pháp … “Phát triển tổng hợp và hài hòa” là mục tiêu mà nhà trường hướng tới.

Đại học Bách khoa Đại Liên - Liêu Ninh - Trung Quốc

Đại học Bách khoa Đại Liênvốn được biết đến là trường đại học thuộc thành phố cảngĐại Liên của Trung Quốcvới khí hậu 4 mùa luân phiên nhau tạo nên những cảnh sắc tươi đẹp. Hơn thế, thư viện của trường được xây dựng hiện đại, đa dạng các loại tài liệu tham khảo chính là môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên.

Đại học Bách khoa Đại Liên - Liêu Ninh - Trung QuốcĐại học Bách khoa Đại Liên - Liêu Ninh - Trung Quốc

Ngoài ra, để sinh viên có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới cũng như có thể giúp sinh viên không ngừng tiến bộ, nhà trường luôn chú trọng đến mở rộng và phát triển học tập giao lưu quốc tế. Hiện tại đã có hơn 20 quốc gia và có hơn 120 các trường đại học trên thế giới thiết lập mối quan hệ giao lưu hợp tác với nhà trường.

2. Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Bách khoa Đại Liên

Đại học Bách khoa Đại Liêncó các chuyên ngành đào tạo sau:

Chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hán

Ngôn ngữ tiếng Hán đào tạo 2 chuyên ngành chính:

 • Tiếng Hán thương mại
 • Tiếng Hán doanh nghiệp

Chuyên ngành này đã thành lập hơn 4 năm, mục tiêu đào tạo nhằm nhấn mạnh tập trung vào việc quan hệ với các doanh nghiệp nước ngoài, năng lựng ứng dụng tiếng hán trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế mậu dịch quốc tế. Sinh viên quốc tế nắm chắc được các kỹ năng cơ bản và kiến thức cơ bản trong việc sử dụng tiếng Hán trong việc quan hệ với các doanh nghiệp nước ngoài và kinh tế quốc tế.

Ngoài chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hán dành cho lưu học sinh nói riêng trườngĐại học bách khoa Đại Liêncòn có thêm 50 chuyên ngành khác, tất cả các chuyên ngành này đều tuyển lưu học sinh, thời gian học là 4 năm, chủ yếu gồm các chuyên ngành sau:

Chuyên ngành ngôn ngữ văn học tiếng HánBáo chí truyền hình

Pháp luật

Quản lý hành chính công

Tiếng Anh

Tiếng Nhật

Kinh tế thương mại quốc tế

Quản lý thông tin và hệ thống thông tin

Thông tin và khoa học máy tính

Kỹ thuật sinh học

Kỹ thuật môi trường

Khoa học máy tính và công nghệ

Điện tử và tự động hóaTự động hóa

Điện tử viễn thông

Thiết kế cơ khí, chế tạo và tự động hóa

Quản lý dự án

Quy hoạch đô thị

thiết kế

Thiết kế công nghiệp

Xây dựng

Công trình thủy lợi, thủy điện

Tàu và công trình hàng hải

Cảng, đường thủy và kỹ thuật bờ biển…

Chương trình học ngắn hạn và dài hạn:

Nhằm phục vụ tất cả các lưu học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới có nhu cầu học tập tiếng Hán, Học viện giao lưu và trao đổi ngôn ngữ văn hóa trực thuộcĐại học bách khoa Đại Liênsẽ tổ chức các khóa học tiếng Hán ngắn hạn và dài hạn.

Khoá học dài hạn kéo dài từ 6 tháng trở lên, khai giảng 2 lần trong năm vào tháng 3 và tháng 9. Các lớp đào tạo tiếng Hán được phân theo trình độ của học sinh gồm có lớp dành cho người mới bắt đầu, lớp sơ cấp, lớp trung cấp và lớp cao cấp. Mỗi tuần lên lớp từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi tuần sẽ được sắp xếp 22 đến 24 tiết học bắt buộc và từ 2 đến 8 tiết học tự chọn.

Đại học Bách khoa Đại Liên có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Bách khoa Đại Liên là: , , , , , , , , , ,

Đại học Bách khoa Đại Liên lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Bách khoa Đại Liên sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Bách khoa Đại Liên ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Bách khoa Đại Liên: ,

Website Đại học Bách khoa Đại Liên:

Ranking Đại học Bách khoa Đại Liên top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Bách khoa Đại Liên nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2023 – 2024
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Bách khoa Đại Liên

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Bách khoa Đại Liên và Điều kiện apply Đại học Bách khoa Đại Liên Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Bách khoa Đại Liên:

Đại học Bách khoa Đại Liên là trường đại học trọng điểm tại , trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Liêu Ninh, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Liêu Ninh, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Bách khoa Đại Liên cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về nghệ thuật thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Bách khoa Đại Liên dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Đại Liên. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Bách khoa Đại Liên đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Bách khoa Đại Liên là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Bách khoa Đại Liên nằm ở Liêu Ninh, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Liêu Ninh, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Bách khoa Đại Liên 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Bách khoa Đại Liên" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Đại Liên, Liêu Ninh mới nhất 2024

Du học Đại Liên, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Đại Liên, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Đại Liên, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Đại Liên, Hiện nay năm 2023 Các trường tại Đại Liên - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Đại Liên, Trung Quốc

Du học Đại Liên 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Liêu Ninh - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Đại Liên dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Đại Liên, Học Bổng CSC Liêu Ninh - Đại Liên 2024, Học Bổng Khổng tử Liêu Ninh - Đại Liên 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Liêu Ninh - Đại Liên 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Liêu Ninh - Đại Liên 2024, Học Bổng Tỉnh Liêu Ninh - Đại Liên, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Liêu Ninh - Đại Liên và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top