10 hành trình khám phá động vật hoang dã

Tin tức Trung Quốc.

10 hành trình khám phá động vật hoang dã

Chúng tôi biết kế hoạch Du học Trung Quốc các khu vực, thành phố năm 2020 - 2021 của các bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hãy kiểm tra giới hạn đi lại ở địa phương và lên lớp bằng hình thức học trực tuyến (Online) trước khi quyết định nộp hồ sơ đi du học Trung Quốc 2021 - 2022

Vương quốc bướm chúa tại Mexico, cá voi lưng gù ở Hawaii là những nơi ngắm nhìn động vật hoang dã ấn tượng do tạp chí National Geographic giới thiệu.

Vượn cáo, Madagasca

Đảo quốc Madagascar là nơi sinh sống của hơn 100 loài vượn cáo không được tìm thấy ở nơi nào khác trên trái đất. Công viên quốc gia Andasibe là nơi du khách có thể xem những loài vượn cáo đặc hữu. Vượn cáo có mắt to, đuôi dài và đa đạng về kích thước, từ loài vượn cáo Indri lớn nhất Madagascar (ảnh) cho tới vượn cáo chuột Berthe, loài linh trưởng nhỏ nhất thế giới, chỉ nặng khoảng 30 gram. Ảnh: Stephen Alvarez.

Bướm chúa, Mexico

Hàng năm, hàng triệu con bướm chúa (Danaus Plexippus) thực hiện hành trình dài hơn 4.800 km từ Canada tới trú đông tại các khu rừng thông ở Mexico. Nơi trú ngụ của chúng nhiều nhất là tại khu bảo tồn bướm chúa Monarch Butterfly Biosphere, cách thủ đô Mexico City khoảng 96 km về phía tây bắc.

Bướm chúa là loài bướm nổi tiếng nhất vùng Bắc Mỹ. Nét đặc trưng để nhận biết chúng là ở đôi cánh màu cam, đen và trắng nổi bật, với sải cánh dài khoảng 8,9 – 10,2 cm. Du khách có thể khám phá vương quốc bướm chúa tại Mexico vào khoảng tháng 1 – 2, khi đàn bướm tập trung đông nhất. Ảnh: Joel Sartore.

Cá voi lưng gù, Hawaii

Những con cá voi lưng gù vào mùa hè sinh sống ở vùng biển đông nam Alaska và đi trú đông, sinh sản tại vùng biển gần đảo Maui, Mỹ. Địa điểm để quan sát loài cá voi là khu vực giữa Ma’alaea và Lahaina, gần đường cao tốc Highway 30 trên đảo Maui. Trên ảnh là cá voi mẹ nặng 30 tấn sẽ cùng đứa con 10 tấn thực hiện “vũ điệu” nhảy lên khỏi mặt nước. Ảnh: David Fleetham.

Dơi thò đuôi, Mỹ

Vào mỗi hoàng hôn trong mùa hè, hàng triệu con dơi thò đuôi bay ra khỏi hang động Carlsbad ở bang New Mexico, Mỹ. Chúng đảo lượn trên bầu trời, hình thành những dòng xoáy đen kịt. Du khách ưa thích khám phá thiên nhiên có thể chờ ở các miệng hang vào cuối buổi chiều để ngắm nhìn cảnh tượng này. Ảnh: Joel Sartore.

Tuần lộc Porcupine, Canada

Vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu, du khách đến công viên quốc gia Vuntut xa xôi của Canada sẽ quan sát được cảnh di cư của hơn 130.000 con tuần lộc Porcupine. Chúng thực hiện hành trình gần 2.500 km qua biên giới bang Alaska, Mỹ tới các đồng bằng ven biển Beaufort, Bắc Cực để tìm kiếm thức ăn và sinh sản trong mùa đông. Ảnh: DeSmog Blog.

Khỉ đột núi, Uganda

Vườn quốc gia Bwindi, Uganda được bảo vệ nghiêm ngặt là nơi sinh sống của hơn 350 cá thể khỉ đột núi trên tổng số khoảng 750 con còn lại trong tự nhiên. Du khách muốn ngắm loài động vật này cần đăng ký giấy phép với trạm kiểm lâm và đi theo sự hướng dẫn của họ trong suốt hành trình. Mức chi phí cho giấy phép sẽ thấp hơn vào tháng 4, 5 và 11. Ảnh: Michael Poliza.

Rùa da, Trinidad

Vùng bờ biển đảo Trinidad là nơi tập trung của khoảng 10.000 con rùa da (hay còn gọi rùa luýt) vào mùa đẻ trứng. Đây là loài rùa biển lớn nhất thế giới, mỗi con cái trưởng thành nặng tới hơn 900 kg, có thể lặn sâu đến 1.280 m. Trong mùa sinh sản dài sáu tháng, những con rùa đẻ trứng hàng chục lần với khoảng 8 trứng mỗi đợt. Những quả trứng sẽ nở ra rùa con sau hai tháng. Rùa mẹ và trứng được bảo vệ nên du khách phải liên hệ ban quản lý ở Matura and Grande Rivière xin cấp giấy phép quan sát rùa đẻ trứng. Ảnh: Thomas Peschak.

Cá hồi, Alaska

Vào cuối mùa hè, hàng triệu con cá hồi từ biển trở về thượng nguồn nơi chúng ra đời, để đẻ trứng và chết. Một trong những nơi quan sát cuộc di cư ngoạn mục của cá hồi là Đài quan sát động vật hoang dã Anan, gần thị trấn Wrangell, bang Alaska, Mỹ. Đây cũng là lúc gần 100 con gấu xám đứng chờ sẵn trên các tảng đá để săn cá hồi. Du khách phải liên hệ ban quản lý tại Anan để được cấp giấy phép từ tháng 7 đến hết tháng 8. Ảnh: Michael Melford.

Hải âu mày đen, quần đảo Falkland

Trong mùa sinh sản của loài hải âu mày đen từ tháng 9 đến tháng 11, du khách có thể thấy chúng đậu kín trên các vách đá của quần đảo Falkland, Nam Đại Tây Dương để làm tổ. Hòn đảo là nơi tập trung của hơn 70% số lượng hải âu mày đen trên thế giới. Chúng có thể bay trên không trung nhiều tháng, thậm chí cả năm mà không cần hạ cánh xuống đất liền nhờ sải cánh rộng hơn 2 m và lợi dụng sức gió. Hải âu mày đen có thể sống thọ tới 70 năm và luôn trở lại nơi chúng được sinh ra để làm tổ. Ảnh: Paul Nicklen.

Hải âu cổ rụt, Scotland

Hải âu cổ rụt có chiếc mỏ lớn, cơ thể chắc nịch, đuôi ngắn và bàn chân màu đỏ cam. Hàng năm, loài chim này di cư đến Scotland và tập trung trên khắp các vách đá gồ ghề trải dài từ phía bắc Berwick đến đảo Handa ngoài khơi bờ biển Sutherland với số lượng hàng trăm nghìn con. Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, du khách có thể chọn đảo Foula hẻo lánh với những vách đá cao để nhìn ngắm loài chim này. Ảnh: Frans Lanting.

Huỳnh Phương (Theo National Geographic)

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2021 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022
 • Chi phí – Học bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2021, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:
Ngôn ngữ Trung (Hán Ngữ, Giáo Dục Hán Ngữ – Quốc Tế), Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Phần mền, Kinh Tế, Thương Mại Quốc Tế, Khoa học – Kỹ Thuật, Logistics, Nông – Lâm Nghiệp, Kiến Trúc….
 • Học bổng CSC 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Khổng tử 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Tỉnh -Thành phố 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Hiệu trưởng – Trường 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Học tiếng Trung quốc 1 năm 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Đại học Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Thạc sĩ Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Tiến sĩ Trung Quốc

 • Điều kiện tự xin học bổng Trung Quốc 2021

 • Cách xin, tự apply học bổng, hồ sơ và điều kiện du học, chi phí du học năm 2021

Điều kiện du học Trung Quốc cần có?

 • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực trung bình khá trở lên.
 • 5. Có chứng chỉ HSK 3 trở lên (nếu chưa có bằng HSK có thể lựa chọn các trường không có yêu cầu HSK khi đăng ký học bổng học tiếng)
Danh sách hồ sơ du học gồmHồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệpPhổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểmHọc bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữĐại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sứcKhám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – PassportHộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tinKhai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻHình chân dung 4×6

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email:hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:danangcenter@visaforchina.org

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

3. Điều kiện và để làm visa du học Trung Quốc:

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Danh mục đăng tin:Tin tức Trung Quốc,

Tìm tin tức du học Trung Quốc:

Tìm thông tin trên:Du học Trung Quốc Wiki
Top

Call Now