Phụ huynh Trung Quốc đổ xô cho con đi du học và tìm đường định cư

Đại dịch COVID-19 khiến mong muốn của các phụ huynh tại Trung Quốc cho con du học nước ngoài tăng cao và vạch dần ra kế hoạch định cư cho cả gia đình.

Theo cuộc khảo sát với 600 gia đình có mức sống khá giả tại các thành phố của Trung Quốc, 96% trả lời quyết tâm cho con đi học ở nước ngoài để có cơ hội việc làm cao hơn. Trong đó, Mỹ và Anh vẫn là điểm đến hàng đầu của sinh viên Trung Quốc.

Phụ huynh Trung Quốc đổ xô cho con đi du học và tìm đường định cư - 1

(Ảnh minh họa: SCMP)

Mặt khác, các quốc gia có quan hệ hữu nghị hoặc ổn định với Trung Quốc như Singapore, Hong Kong và Đức đang được các bậc phụ huynh ưa chuộng nhiều hơn. 25,05% người trả lời sẽ chọn Hong Kong là nơi du học cho con, tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Đối với các gia đình đã có con du học tại nước ngoài, 1 cuộc khảo sát với phụ huynh 400 trường học cho thấy khoảng 36,7% sẽ tiếp tục gửi con ra nước ngoài ở độ tuổi trung học trở xuống, so với 15,7% vào năm ngoái.

Ivan Zhan, một nhà tư vấn giáo dục quốc tế tại cho biết kể từ mùa thu năm ngoái, đã có sự gia tăng rõ rệt về số lượng học sinh đi du học ở nước ngoài.

“Việc đóng cửa triệt để ở khiến nhiều người muốn rời khỏi Trung Quốc hơn. Nhiều phụ huynh mong muốn được đồng hành cùng con em mình du học Canada, đồng thời bắt đầu các chương trình định cư”, nhà tư vấn giáo dục quốc tế Ivan Zhan nói. 

(Nguồn: Vietnamnet)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 01-09-2022 23:32:27

Danh mục đăng tin:Thông tin Du học, Văn hoá - Con người,
Top