Facebook, Twitter có thể mất doanh thu quảng cáo từ Trung Quốc

Khám Phá Trung Quốc.

Facebook, Twitter có thể mất doanh thu quảng cáo từ Trung Quốc

Chúng tôi biết kế hoạch Du học Trung Quốc các khu vực, thành phố năm 2020 - 2021 của các bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hãy kiểm tra giới hạn đi lại ở địa phương và lên lớp bằng hình thức học trực tuyến (Online) trước khi quyết định nộp hồ sơ đi du học Trung Quốc 2021 - 2022

Doanh thu quảng cáo của hai nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể bị ảnh hưởng lớn do việc xóa tài khoản Trung Quốc gần đây.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Hôm qua (20/8), Facebook và Twitter đã Trung Quốc lan truyền tin sai sự thật liên quan tới các cuộc biểu tình về dự luật chống dẫn độ ở Hong Kong. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định hành động đó có thể sẽ khiến doanh thu của hai nền tảng mạng xã hội này bị ảnh hưởng. Mặc dù Twitter và Facebook bị Great Firewall chặn ở Trung Quốc.

Ông Liu Guohong, Giám đốc của hãng phát triển China Development có trụ sở tại Thâm Quyến, nhận định: “Mặc dù các chiến dịch tiếp thị trên Facebook và Twitter nhắm vào người ở nước ngoài, nhưng các công ty Trung Quốc đang mua quảng cáo trên hai nền tảng có thể sẽ xem xét lại lợi ích quốc gia bị đe dọa hay không. Như vậy, việc xóa các tài khoản có thể tác động bất lợi tới doanh thu mà hai công ty này kiếm được ở Trung Quốc“.

Facebook và Twitter đã có động thái mạnh đối với các tài khoản Trung Quốc đăng thông tin sai lệch về biểu tình chống dự luật dẫn độ ở Hong Kong.

Facebook đã gỡ bảy trang, ba nhóm và năm tài khoản có nguồn gốc từ Trung Quốc liên quan tới việc “thường xuyên đăng các tin tức không thật về chính trị địa phương và những chủ đề như biểu tình Hong Kong”. Cùng ngày, Twitter cũng cho biết đã khóa 936 tài khoản có nguồn gốc từ Trung Quốc vì vi phạm một số chính sách thao túng nền tảng của công ty, bao gồm spam, tài khoản giả…

Doanh thu quảng cáo của Facebook trong năm 2018 đến từ các công ty có trụ sở tại Trung Quốc, chiếm khoảng 10% tổng doanh thu, tương đương 5 tỷ USD, theo Pivotal Research Group thống kê. “Nếu không tính doanh thu chính thức từ Mỹ, Trung Quốc là một trong năm thị trường nước ngoài hàng đầu, chiếm tới 57% tổng doanh thu năm 2018″, báo cáo viết.

Trên toàn cầu, Facebook là nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn thứ hai sau Google, với thị phần chiếm 20,2%. Theo số liệu của dịch vụ SimilarWeb thu thập được trong năm ngoái, trung bình người dùng dành 58,5 phút/ngày để sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Dự kiến, số lượng người dùng thường xuyên Facebook sẽ tăng 6%, đạt con số 1,76 tỷ trong năm nay. Công ty cũng từng viết trong báo cáo của mình vào tháng một rằng các công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã đóng góp rất nhiều vào doanh thu của họ. “Facebook còn có một văn phòng tại Thâm Quyến hoạt động như một ‘đại sứ quán’ của công ty với sự giúp đỡ của đối tác Meet Social”, New York Times cho biết.

“Chính quyền Trung Quốc rất có thể sẽ sử dụng sự việc này để chỉ trích Mỹ ‘đạo đức giả’ trong việc kiểm duyệt Internet và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng”, ông Liu nói.

Nhiều bài đăng từ các mạng xã hội Trung Quốc hôm nay nhận định rằng hành động gỡ tài khoản của Facebook và Twitter không khác gì kiểu kiểm duyệt mà chính phủ Mỹ đã từng chỉ trích Trung Quốc.

Ngọc Bình (theo SCMP)

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2021 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022
 • Chi phí – Học bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2021, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:
Ngôn ngữ Trung (Hán Ngữ, Giáo Dục Hán Ngữ – Quốc Tế), Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Phần mền, Kinh Tế, Thương Mại Quốc Tế, Khoa học – Kỹ Thuật, Logistics, Nông – Lâm Nghiệp, Kiến Trúc….
 • Học bổng CSC 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Khổng tử 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Tỉnh -Thành phố 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Hiệu trưởng – Trường 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng Học tiếng Trung quốc 1 năm 2021 Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Đại học Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Thạc sĩ Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2021 hệ Tiến sĩ Trung Quốc

 • Điều kiện tự xin học bổng Trung Quốc 2021

 • Cách xin, tự apply học bổng, hồ sơ và điều kiện du học, chi phí du học năm 2021

Điều kiện du học Trung Quốc cần có?

 • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực trung bình khá trở lên.
 • 5. Có chứng chỉ HSK 3 trở lên (nếu chưa có bằng HSK có thể lựa chọn các trường không có yêu cầu HSK khi đăng ký học bổng học tiếng)
Danh sách hồ sơ du học gồmHồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệpPhổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểmHọc bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữĐại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sứcKhám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – PassportHộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tinKhai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻHình chân dung 4×6

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email:hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:danangcenter@visaforchina.org

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

3. Điều kiện và để làm visa du học Trung Quốc:

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Danh mục đăng tin:Khám Phá Trung Quốc,

Tìm tin tức du học Trung Quốc:

Tìm thông tin trên:Du học Trung Quốc Wiki
Top

Call Now