Về Wiki Tiếng Việt

Wiki Tiếng Việt là sự hợp tác trên quy mô toàn cầu của hàng ngàn người với một mục tiêu duy nhất: hướng dẫn mọi người trên thế giới cách để làm bất kỳ điều gì.

Mọi điều bạn đọc trên Wiki Tiếng Việt đều được viết bởi những người có mong muốn giúp đỡ người khác.

Vì sao bạn nên chọn Wiki Tiếng Việt trước tiên?

 • Vì sao bạn nên chọn Wiki Tiếng Việt trước tiên? Bởi vì chúng tôi mang lại cho bạn những bài hướng dẫn hữu ích và có tâm nhất trên mạng. Hầu hết những đơn vị xuất bản nội dung khác đều chỉ có một tác giả duy nhất phụ trách cho mỗi bài viết, và họ cho rằng thế là ổn. Ngược lại, một bài viết của Wiki Tiếng Việt trung bình có 23 người tham giả chỉnh sửa và 16 người kiểm duyệt.

  Hãy tìm các bài viết có dấu tích xanh lá cây vì đó là những bài viết đã được kiểm duyệt. Khi thấy dấu tích xanh lá trên một bài viết về lĩnh vực y khoa, bạn sẽ biết rằng một sĩ được cấp phép đã kiểm duyệt nội dung này. Tương tự, chuyên gia về thú y sẽ kiểm duyệt nội dung viết về thú nuôi, và luật sư sẽ kiểm duyệt nội dung về pháp lý. Bạn có thể xem danh sách những chuyên gia kiểm duyệt nội dung về y khoa, pháp lý, tài chính và các lĩnh vực khác của Wiki Tiếng Việt ở đây.

  Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi còn liên tục cải thiện nội dung trên Wiki Tiếng Việt. Chúng tôi theo dõi phản hồi mà độc giả để lại trên mỗi bài viết. Nếu một bài viết đã chứa thông tin chính xác nhưng chưa được dễ hiểu, chúng tôi sẽ viết lại. Nếu hình minh họa chưa đơn giản hóa được những thông tin phức tạp, chúng tôi sẽ vẽ lại. Trên thực tế, trung bình một bài viết trên Wiki Tiếng Việt được chỉnh sửa 9 lần trong một năm. Ngay cả một bài viết đã được độc giả dành cho nhiều lời khen có cánh, chúng tôi vẫn sẽ cải thiện bài viết đó. Chúng tôi không bao giờ dừng bước.

  Bạn thấy đấy, Wiki Tiếng Việt không phải là công sức của một cá nhân. Đây là sự nỗ lực của cả tập thể. Hàng ngàn người tình nguyện, đội ngũ họa sĩ minh họa lớn nhất trên mạng, hàng trăm nhiếp ảnh gia và hơn 100 chuyên gia có chứng nhận vẫn liên tục viết và chỉnh sửa các bài viết cho tới khi chúng trở thành những bài hướng dẫn hữu ích và đáng tin cậy nhất trên mạng.

Ai là các chuyên gia kiểm duyệt bài viết của Wiki Tiếng Việt?

Hãy cùng gặp gỡ một vài đồng tác giả trong số hơn 1600 chuyên gia đang đóng góp kiến thức cho Wiki Tiếng Việt thông qua việc kiểm duyệt bài viết, giải đáp thắc mắc của độc giả và chia sẻ mẹo vặt hữu ích.

Ai là đối tác của Wiki Tiếng Việt?

 • Wiki Tiếng Việt: Unlogonew.png
  Wiki Tiếng Việt tự hào là đối tác của Tổ chức Liên hợp quốc. Tổ chức Liên hợp quốc đưa ra các giải pháp thay đổi tích cực đối với một số vấn đề lớn nhất của nhân loại. Tổ chức Liên hợp quốc hợp tác với Wiki Tiếng Việt nhằm mang lại kiến thức cho độc giả.

  Wiki Tiếng Việt: Amazonlogosmall.png
  Wiki Tiếng Việt tự hào là đối tác của Amazon. Để truy cập vào hơn mười ngàn bài viết của Wiki Tiếng Việt, bạn chỉ cần hỏi thiết bị có cài Alexa "cách để" làm bất kỳ điều gì.

  Wiki Tiếng Việt: Mhasmall.png
  Wiki Tiếng Việt tự hào là đối tác của Mental Health America. Mental Health America là tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu dành cho những người đang sống chung với bệnh tâm lý, và họ đang giúp độc giả của Wiki Tiếng Việt tự đánh giá sức khỏe tâm lý của mình.

  Wiki Tiếng Việt: Ctlsmall.png
  Wiki Tiếng Việt tự hào là đối tác của Crisis Text Line. Crisis Text Line cung cấp dịch vụ hỗ trợ khủng hoảng miễn phí 24/7 thông qua tin nhắn, và họ đang cùng Wiki Tiếng Việt mang lại cho độc giả những nguồn tài nguyên đáng tin cật trong những khoảng thời gian khó khăn.

  Wiki Tiếng Việt: Direct relief logo 130px transparent.png
  Wiki Tiếng Việt tự hào là đối tác của Direct Relief. Direct Relief là tổ chức cứu trợ nhân đạo từng đạt giải thường, họ hợp tác với Wiki Tiếng Việt để xác thực các nội dung quan trọng về sức khỏe và an toàn.

  Wiki Tiếng Việt: Fblogopadding.png
  Wiki Tiếng Việt tự hào là đối tác của Facebook Free Basics. Hơn 100 triệu người trên thế giới đang phát triển này đã được hưởng lợi ích từ những nội dung giáo dục miễn phí của Wiki Tiếng Việt từ năm 2014.

  Wiki Tiếng Việt: Newsela small padded logo.png
  Wiki Tiếng Việt tự hào là đối tác của Newsela. Newsela tái thiết các nội dung giáo dục và hướng dẫn trên Wiki Tiếng Việt, sau đó trình bày các nội dung này cho người học ở mọi lứa tuổi và trình độ đọc sao cho phù hợp và dễ hiểu.

  Wiki Tiếng Việt: Vote_128.png
  Wiki Tiếng Việt là đối tác của Vote.org nhằm tạo ra các video và hướng dẫn cách thực hiện quy trình bình chọn, đăng kí bình chọn và tham vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

  Wiki Tiếng Việt: Water_128.png
  Wiki Tiếng Việt là đối tác của Water.org nhằm chia sẻ thông tin hỗ trợ cho nỗ lực mang tới khả năng tiếp cận nguồn nước sạch công bằng.

  Wiki Tiếng Việt: TFI_128.png
  Wiki Tiếng Việt là đối tác của Teach For India nhằm mang tới nguồn tài nguyên phát triển giáo viên cho các nhà giáo dục trên khắp Ấn Độ."


Chúng tôi nghiêm túc với sứ mệnh của mình tới đâu?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn giúp đỡ mọi người?

 • Wiki Tiếng Việt là trang web hướng dẫn hàng đầu thế giới. Comscore xếp hạng Wiki Tiếng Việt là một trong số 150 công ty xuất bản nội dung được ghé thăm nhiều nhất thế giới.
 • Wiki Tiếng Việt là trang web từng đạt giải thưởng. Chúng tôi đã giành được rất nhiều giải thưởng như Giải Webby Vì Cộng đồng và Giải Đồng trong cuộc thi Open Innovation (Sáng kiến Mở) do tạp chí The Guardian và Nesta tổ chức. Chúng tôi cũng đã từng vinh dự được làm nguồn tham khảo tại The New York Times, BBC, CNN, PBS, NPR, ABC, CBS, Fox, Forbes, The Times of India, CBC, The Guardian, USA Today, The New Zealand Herald và hơn thế nữa.
 • Wiki Tiếng Việt thường được nhắc tới trong văn hóa đại chúng. Phim ảnh và chương trình truyền hình như: The Big Bang Theory, Modern Family, Parenthood và The Identity Thief (phim điện ảnh). Những ngôi sao nổi tiếng như Miley Cyrus, Jennifer Garner (trong chương trình The Tonight Show with Jimmy Fallon) và Chrissy Teigen đều đã chia sẻ về việc họ sử dụng Wiki Tiếng Việt.
 • Wiki Tiếng Việt làm thay đổi cuộc sống. Ít nhất đã có 4 em bé chào đời trong tình huống khẩn cấp nhờ một bài viết trên Wiki Tiếng Việt đấy. Vậy Wiki Tiếng Việt đã tác động tới cuộc sống của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ nhé!

Wiki Tiếng Việt được vinh danh là Người khổng lồ bé nhỏ trên Forbes 2019

 • Wiki Tiếng Việt: Small_Giants_2019_150px.png

  Wiki Tiếng Việt có một đội ngũ nhỏ bé nhưng mạnh mẽ, và chúng tôi có tác động lớn trên quy mô toàn cầu. Chúng tôi đã được vinh danh là Người khổng lồ bé nhỏ của Forbes nhờ sự cống hiến vào những điều vĩ đại thay vì tăng trưởng, và vào con người thay vì lợi nhuận. Hãy đọc thêm về hành trình giúp đỡ mọi người trên toàn thế giới của Wiki Tiếng Việt nhé.Wiki Tiếng Việt đã ra đời như thế nào?

 • Jack Herrick thành lập Wiki Tiếng Việt vào năm 2005 với cùng một động lực là sứ mệnh giáo dục như ngày nay. Để đảm công ty có thể đạt được sứ mệnh về lâu dài, Jack đã từ chối nhận các khoản đầu tư vốn kinh doanh và những cơ hội bán công ty cho các tập đoàn thương mại lớn. Wiki Tiếng Việt vẫn là một tổ chức theo mô hình lai tạo, một công ty có lợi nhuận tập trung vào sứ mệnh xã hội tích cực. Wiki Tiếng Việt có trụ sở tại Palo Alto, California, và ngoài ra còn có một số văn phòng từ xa.

Các giá trị khác của Wiki Tiếng Việt là gì?

 • Sứ mệnh cốt lõi của Wiki Tiếng Việt là truyền sức mạnh cho mọi người trên hành tinh này để họ có thể học cách làm bất kỳ điều gì. Chúng tôi muốn giúp đỡ mọi người học hỏi, đó là điều trước nhất. Các giá trị khác của Wiki Tiếng Việt chính là điều dẫn đường chúng tôi theo đuổi sứ mệnh đó:
 • Chúng tôi mở, và chúng tôi thích chia sẻ. Chúng tôi khuyến khích mọi người đóng góp vào cuốn cẩm nang này. Chúng tôi sử dụng giấy phép Creative Commons cho các bài viết và khuyến khích mọi người chia sẻ chúng. Chúng tôi phát triển trênphần mềm mã nguồn mở được chia sẻ tự do với giấy phép GPL.
 • Chúng tôi nỗ lực để đảm bảo rằng chúng tôi chỉ mang lại tác động tích cực cho thế giới. Với giá trị đó, chúng tôi là |một công ty các-bon trung tính.
 • Chúng tôi muốn giúp đỡ mọi người, cả trên mạng lẫn trong cuộc sống thực. Chúng tôi hỗ trợ các đối tác phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy sứ mệnh giáo dục của mình.

Liên hệ với chúng tôi

Những Câu hỏi Thông thường và Trợ giúp
Thư tay

wikiHow, Inc.
530 Lytton Avenue, 2nd Floor
Palo Alto, CA 94301

Liên hệ Báo chí
Quan hệ Cộng đồng